Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Hướng dẫn viên du lịch có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh của quốc gia

17:56 19/07/2017

Cùng với tốc độ phát triển của cuộc sống hiện đại, nhóm ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng đang có đà tăng tưởng nhanh đến chóng mặt , đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và môi trường làm việc năng động cho các bạn trẻ. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lưc, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp cho GDP hàng chục tỷ USD.

Từ lâu nay, du lịch – khách sạn – nhà hàng trở thành một trong những mũi nhọn phát triển trong ngành kinh tế, được ưu ái đặt cho cái tên “ngành công nghiệp không khói”. Điều này cho thấy Du lịch – khách sạn – nhà hàng đang ngày càng nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với thế mạnh cả về thiên nhiên lẫn con người, ngành Du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển  thần tốc trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn nữa, với sự mọc lên rầm rộ của các khách sạn năm sao, resort đẳng cấp, các tuyến bay, điểm du lịch mới được khai thác.

Mới đây nhất, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch sửa đổi, tạo hành lang pháp lý thông thoáng, động lực và môi trường thuận lợi phát triển du lịch. Với nhiều điểm mới, Luật Du lịch được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tại Việt Nam, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự đột phá trong hoạt động

Với mục tiêu khuyến khích tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của khách du lịch trên cơ sở tôn trọng quy luật thị trường, giảm tác động của biện pháp hành chính trong hoạt động kinh doanh, Luật Du lịch 2017 quy định điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với cơ sở lưu trú nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ tối thiểu đối với mọi cơ sở lưu trú du lịch. Trong quá trình kinh doanh, cơ sở lưu trú có nhu cầu khẳng định chất lượng dịch vụ, tạo thương hiệu, uy tín đối với khách du lịch sẽ đăng ký xếp hạng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, luật cũng xác định hướng dẫn viên du lịch có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải thông tin văn hóa, lịch sử, kết nối các dịch vụ du lịch, chăm sóc khách du lịch góp phần nâng cao hình ảnh của quốc gia, địa phương, điểm đến, sự hài lòng của khách du lịch, Luật Du lịch 2017 điều chỉnh, bổ sung quy định về điều kiện hành nghề và điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Cùng với những sửa đổi trong Luật du lịch, chúng ta có thể tin tưởng rằng bộ mặt ngành công nghiệp không khói ở nước ta sẽ có nhiều bước chuyển mình trong thời gian tới. Cùng với điều này, co hội nghề nghiệp với các tân sinh viên theo học ngành  du lịch – khách sạn – nhà hàng hứa hẹn sẽ ngày càng rộng mở.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *