Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch – Hệ Cao đẳng

TỔNG QUAN

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt với nguồn tài nguyên phong phú và tiềm ẩn, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút đông khách nội địa và quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng dần theo thời gian, năm 2013 có 7,5 triệu lượt khách quốc tế, năm 2014 có 7,8 triệu lượt tăng 4% so với năm 2013. Hiện nay cả nước có 420.000 lao động liên quan trực tiếp đến ngành Du lịch, năm 2015 cả nước cần 620.000 lao động và năm 2020 là 870.000. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch hướng tới đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành Du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Chương trình đào tạo nghề Hướng dẫn du lịch của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.


NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 • Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch.
 • Nghiệp vụ và thực hành: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch.
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ.
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp (tour guides).
 • Hướng dẫn viên tại điểm tham quan (on site guides).
 • Hướng dẫn viên địa phương/ thành phố (city guides).
 • Nhân viên các công ty du lịch lữ hành.
 • Nhân viên tổ chức các sự kiện.

TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO

Lập trình máy tính thiết bị di động - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Lưu ý: Chương trình học có thể điều chỉnh thứ tự môn học vẫn đảm bảo tiến độ và khung đào tạo đã đề ra.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

HỌC PHÍ & CÁC KHOẢN PHÍ
CÁC ĐỢT TUYỂN SINH 2016
ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO & TƯ VẤN TUYỂN SINH
Dang ky xet tuyen cao dang thiet ke website 2016
[show-testimonials taxonomy=’huong-dan-du-lich’ orderby=’menu_order’ order=’ASC’ limit=’1′ layout=’slider’ options=’transition:horizontal,controls:none,pause:4000,auto:on,columns:1,theme:flat,info-position:info-above,text-alignment:left,charlimitextra: (…),display-image:on,image-size:ttshowcase_small,image-shape:circle,image-effect:none,image-link:on,image-size-override:200×200′] Đối tác tuyển dụng
[partner-logos type=”biz”]

Đăng ký

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

22 bình luận trong “Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch – Hệ Cao đẳng

 1. Em muốn hỏi về học phí ngành này như thế nào ạ? Chị có thể trả lời qua mail cho e nha,, em ít dùng điện thoại nên hơi bất tiện. Em cảm ơn.

  1. Chào Hoa,

   Học phí ngành này tại cơ sở Đà Nẵng là 6,4 triệu/kỳ đã bao gồm học phí tiếng Anh còn tại cơ sở TP.HCM thì là 8 triệu/kỳ em nhé.

  1. Tiếng anh là một hành trang không thể thiếu với sinh viên Du lịch, khi nhập học tại trường em sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao để có thể thích nghi với điều kiện nghề nghiệp nhé. Chỉ cần có đam mê, em hoàn toàn đủ điều kiện trở thành sinh viên ngành này rồi nhé!

 2. e ở Thái Bình.rất muốn được theo học tại trường nhưng hơi xa.cho e hỏi trường mình có kí túc xá hay giúp đỡ nơi ở cho sinh viên không ạ.Khi chúng e thi tốt nghiệp là phải thi những gì vậy ạ.

  1. Mến chào Thanh,
   FPT Polytechnic hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó, chỉ cần tốt nghiệp THPT là em đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của trường rồi nhé. Khi nhập học tại trường, em sẽ được các cán bộ phòng Công tác sinh viên hỗ trợ tìm nhà trọ Thanh nhé.
   Trân trọng!

    1. Mến chào bạn,

     FPT Polytechnic hiện chưa có chế độ học bổng. Tuy nhiên, sau mỗi kỳ học trường đều khen thưởng sinh viên có thành tích giỏi và xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào. Ngoài ra, khi có thành tích học tập tốt bạn cũng có thể tham gia làm trợ giảng để được giảm học phí nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *