Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch – Hệ Cao đẳng

14:42 27/07/2015

TỔNG QUAN

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt với nguồn tài nguyên phong phú và tiềm ẩn, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút đông khách nội địa và quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng dần theo thời gian, năm 2013 có 7,5 triệu lượt khách quốc tế, năm 2014 có 7,8 triệu lượt tăng 4% so với năm 2013. Hiện nay cả nước có 420.000 lao động liên quan trực tiếp đến ngành Du lịch, năm 2015 cả nước cần 620.000 lao động và năm 2020 là 870.000. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch hướng tới đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành Du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Chương trình đào tạo nghề Hướng dẫn du lịch của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.


NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 • Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch.
 • Nghiệp vụ và thực hành: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch.
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ.
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp (tour guides).
 • Hướng dẫn viên tại điểm tham quan (on site guides).
 • Hướng dẫn viên địa phương/ thành phố (city guides).
 • Nhân viên các công ty du lịch lữ hành.
 • Nhân viên tổ chức các sự kiện.

TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO

Lập trình máy tính thiết bị di động - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Lưu ý: Chương trình học có thể điều chỉnh thứ tự môn học vẫn đảm bảo tiến độ và khung đào tạo đã đề ra.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

HỌC PHÍ & CÁC KHOẢN PHÍ
CÁC ĐỢT TUYỂN SINH 2016
ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO & TƯ VẤN TUYỂN SINH
Dang ky xet tuyen cao dang thiet ke website 2016
[show-testimonials taxonomy=’huong-dan-du-lich’ orderby=’menu_order’ order=’ASC’ limit=’1′ layout=’slider’ options=’transition:horizontal,controls:none,pause:4000,auto:on,columns:1,theme:flat,info-position:info-above,text-alignment:left,charlimitextra: (…),display-image:on,image-size:ttshowcase_small,image-shape:circle,image-effect:none,image-link:on,image-size-override:200×200′] Đối tác tuyển dụng
[partner-logos type=”biz”]

Đăng ký

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

111 bình luận trong “Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch – Hệ Cao đẳng

  1. Chào Trâm,
   Hồ sơ xét tuyển gồm :
   01 Phiếu đăng ký học có xác nhận của chính quyền địa phương (Theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền trên toàn quốc hoặc tải về tại đây).
   2 Ảnh 4×6.
   01 Bản sao Giấy khai sinh.
   01 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
   1 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. (bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được).
   Học phí học kỳ I.

  1. Chào Trâm,
   Em cho chị sdt và tỉnh thành phố em đang sống, cán bộ tuyển sinh của trường sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé

  1. Chào Trâm,
   Cán bộ tuyển sinh của trường sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn em chi tiết, em chú ý điện thoại nhé.

  1. Chào Trang,
   Học phí của trường được tính theo từng học kì, mức học phí có thể tăng theo năm nhưng cam kết không vượt quá 10% so với học phí hiện hành em nhé

 1. Thưa anh chị. E là Quỳnh. Hiện nay e đã thay đổi nguyện vọng của mình nhưng k có trường cao đẳng du lịch. Bây giờ em muốn vào trường mình thì em có vào được k ạ. Nguyện vọng chỉ đc thay đổi một lần duy nhất e đã thay đổi rồi ạ.

  1. Chào Quỳnh,

   Em có thể đổi nguyện vọng vào học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành Quản trị du lịch em nhé. Em chú ý điện thoại, cán bộ tuyển sinh của trường sẽ liên hệ hướng dẫn em cách đổi nguyện vọng và thủ tục cần thiết để xét tuyển vào trường nha em

  1. Chào Hoài,
   Em cho chị sdt của em nhé,chị sẽ gọi hướng dẫn em cách đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển vào trường em nhé

  1. Chào Liên,
   Cán bộ tư vấn của trường sẽ liên hệ với em qua điện thoại để tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho em, em chú ý điện thoại nhé

 2. Cho em hỏi hc phí là 6tr4 một hc kì, vầy còn có phát sinh nào khác trong qua trình hc không va em thi có kết quả thi xét tuyển đh là 23.5đ..vậy em muốn vào hc thì lấy xét điểm đh hay hc bạ ạ..

  1. Chào em,
   Trong quá trình học, em sẽ có tiền sách giáo trình nữa em nhé. Đối với chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thì tiền sách giáo trình của trường là 100,000 VNĐ đối với học kỳ 1 em nhé.

 3. E muốn hc du lịch trường mk. C có thể liên hệ với e để tư vấn giúp e dc k ạ

  1. chào Hoa,
   Chị đã nhận được thông tin của em, sẽ có cán bộ tư vấn của trường liên hệ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho em nhé

 4. Cho mk hỏi là trong nguyện vọng đăng kí thi đại học của mk k có trường này. Nhưng h mk muốn làm hồ sơ để xét tuyển thì trường có nhận k ạ?

  1. chào Thương,

   em chưa đăng ký nguyện vọng vào trường thì có thể đổi đăng ký nguyện vọng vào trường và xét tuyển được em nhé. em cho chị SDT của em, chị gọi hướng dẫn em chi tiết nhé

 5. Chào chị!
  E vừa học song THCS nhưng e không muốn học THPT. Chị cho e hỏi trường mình có hệ Trung Cấp ngành Du Lịch hình thức xét tuyển không ạ

  1. Chào em,

   Hiện tại trường chưa tuyển sinh tốt nghiệp THCS em à, em cố gắng học hết THPT nhé!

 6. Chị ơi thời hạn đạm cuối cùng là bao h ạ. Và ngoại ngữ e hơi kém thì liệu có ảnh hưởng nhiều Ko ạ

  1. Chào Khánh,
   Em cho chị sdt của em, chị sẽ gọi tư vấn cho em nhé. Em yên tâm, ngoại ngữ kém thì vào trường em sẽ được học bài bản từ đầu nên không vấn đề gì nha em

   1. Chị ơi cho hỏi. Trường xét tuyển bao nhiêu điểm ạ. Năm nay e lên 12 , nếu muốn học ngành du lịch thì phải học kĩ những môn gì ạ.

    1. chào Huệ
     Trường xét tuyển tốt nghiệp THPT là được em nhé. Ngành du lịch thì em nên học tốt tiếng anh để sau này đi học và đi làm sẽ có nhiều cơ hội giao lưu và việc làm tốt nhất nha em

  1. Chào Thu,

   Chi phí và hồ sơ nhập học dựa vào từng cơ sở em dự định học, trường có 4 cơ sở là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Tây Nguyên em nhé. Em cho chị sdt của em để chị liên hệ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho em nhé!

 7. Dạ cho e hỏi nếu e chỉ thi để xét tốt nghiệp thì có đc đăng kí học ko

  1. chào Thương,

   Điều kiện vào trường là đỗ tốt nghiệp THPT nên em đăng ký xét tốt nghiệp thì vẫn đăng ký học ở trường được em nhé. Em cho chị sdt và tỉnh thành phố của em, chị sẽ gọi tư vấn cho em nhé

 8. yêu cầu xét tuyển có cần phải có trình độ ngoại ngữ( tiếng anh) không ạ

  1. chào Đạt,
   Trường không xét tuyển trình độ ngoại ngữ đầu vào em nhé

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *