Giới thiệu chương trình tiếng Anh – Top Notch

21:30 25/12/2011

Trong thời đại CNTT và hội nhập, Tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu. Đó là lý do để các bạn sinh viên phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học tập và cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Nhưng không phải lúc nào, các bạn cũng được tiếp cận  những chương trình ngoại ngữ phù hợp và hiệu quả.

Tại FPT Polytechnic, Tiếng Anh được coi là một trong ba kỹ năng quan trọng nhất được nhà trường tập trung đào tạo cho sinh viên. Top Notch được lựa chọn là giáo trình phù hợp nhất và đã được Đại học FPT mua bản quyền. Đây là điều kiện thuận lợi cho các sinh viên theo học tại FPT Polytechnic.

Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về chương trình mà mình đang được tiếp cận. Vậy chương trình Tiếng Anh này có gì đặc biệt? Hiệu quả của nó ra sao?

1. Top Notch là gì?

Top Notch là chương trình Tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học Tiếng Anh. Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất.

Nội dung chương trình bao gồm nhiều cấp độ, đi từ cơ bản đến nâng cao và tương đương với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và TOEIC.

Mỗi bài học đều được thiết kế nhằm giúp học viên phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua việc hướng dẫn xử lý các tình huống giao tiếp có thực diễn ra hàng ngày trong chính đời sống, học tập và công việc. Đồng thời qua đó từng bước nâng cao vốn kiến thức từ vựng và kỹ năng đọc, viết văn bản.

2. Ưu điểm của chương trình: 

Khai thác nhiều đề tài phong phú đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Được xây dựng theo phương pháp tương tác trực tiếp giữa sinh viên – sinh viên, sinh viên với giảng viên…
Chương trình mang tới cho sinh viên sự tự tin và lưu loát trong giao tiếp.

3. Các kỹ năng thu được sau khi hoàn thành chương trình học:

Sinh viên sẽ gần như thành thạo toàn bộ các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh: Đọc hiểu các văn bản, giáo trình bằng Tiếng Anh; có thể tranh luận, thuyết trình về các chủ đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ và viết các bài luận bằng tiếng Anh.

Ngoài các kỹ năng về Anh ngữ, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc cũng như học tập như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

4. Top Notch và FPT Polytechnic

Tại FPT Polytechnic – Top Notch được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm với phương pháp dạy sinh động, linh hoạt, khuyến khích sinh viên chủ động học tập ở trên lớp. Qua đó, giúp rèn luyện khả năng tư duy và phản xạ giao tiếp trước các tình huống.

Bên cạnh 2 giáo trình Top Notch 1 và 2, sinh viên được trang bị thêm CDs ghi lời thoại và các tình huống có sẵn.Thông qua các hoàn cảnh cụ thể về bản thân, gia đình, bạn bè và xã hội được xây dựng trong chương trình, sinh viên sẽ trau dồi được kỹ năng nghe hiểu, luyện từ và ngữ pháp. Các kỹ năng này có được từ việc quan sát và tham gia vào các hành động thực tế được tái thiết.

Sinh viên FPT Polytechnic được học chính thức 2 mức là TopNotch 1 và Top Notch 2. Hoàn thành Top Notch 2, sinh viên sẽ có kiến thức tương đương với:

+  425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELTS
+  38- 52 TOEFL IBT
+  380- 520 TOEIC

Khóa học Tiếng Anh sẽ bắt đầu từ học kỳ 1 với mức học phí 2.600.000 VNĐ/ kỳ (tại cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), 2.080.000 VNĐ/ kỳ (tại cơ sở Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ)  cho một học kỳ và kéo dài qua 4 học kỳ.

Sau khi hoàn tất chương trình và thi đạt Top Notch 2, sinh viên được nhận chứng chỉ chứng nhận do FPT University cấp. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ vốn Tiếng Anh để có thể liên thông theo học các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam và trên thế giới.

Hiện nay, chỉ có FPT Education đã mua bản quyền và đưa vào giảng dạy chương trình Anh văn Top Notch tiên tiến này theo hệ thống đào tạo của FPT, bao gồm FPT University, FPT Polytechnic, FPT Aptech và FPT Arena…

JOAN SASLOW

Joan Saslow đã tham gia giảng dạy nhiều chương trình đào tạo tại Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Bà là tác giả của các khóa học kết hợp các kỹ năng ở nhiều cấp độ cho độ tuổi từ 16 trở lên như: Ready to Go, Workplace Plus, Living and Working in English và Leteracy Plus. Bà cũng đồng thời là tác giả các chương trình Tiếng Anh như Reading Comprehension for Science and Technology. Bà tham gia Chương trình đặc biệt về Anh ngữ của Văn phòng Giáo dục và Văn hóa liên bang Hoa Kỳ và là tác giả của bộ sách Top Notch, Summit phiên bản thứ hai.

ALLEN ASCHER

Allen Ascher là giảng viên và đào tạo gảng viên theo Chương trình chứng chỉ TESOL tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông đồng thời là giám đốc Viện Anh ngữ Quốc tế tại Trường Hunter College. Ông cũng là tác giả của phần “Hướng dẫn đọc” của một chương trình đào tạo giảng viên trực tuyến mang tên Teacher Develoment Interactive và Think about Editing: A Grammar Editing Guide for ESL. Ông Ascher là tác giả bộ sách Top Notch, Summit phiên bản thứ hai.

Cả hai tác giả đều là các diễn giả thường xuyên và quen thuộc tại các hội thảo quốc tế chuyên ngành về giảng dạy và đào tạo giáo viên Tiếng Anh quốc tế.

Bản quyền của chương trình thuộc về Pearson. Thông tin chi tiết xem tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

83 bình luận trong “Giới thiệu chương trình tiếng Anh – Top Notch

 1. Ad cho e hỏi.khối nghành này có cơ sở ở hà nội phải k ạ.và địa điểm là ở đâu vậy ạ.

  1. Đầy là chương trình tiếng Anh, sinh viên được học song song với chương trình chuyên ngành em nhé.

  1. Chào em, bộ môn tiếng anh là một phần trong chương trình đào tạo tại trường, hiện chưa có mở lớp đào tạo riêng em nhé.

  2. Chào em,
   FPT Polytechnic có đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Quản trị Du lịch – Lữ hành, Nhà hàng -Khách sạn. Còn Tiếng Anh là môn học điều kiện trong chương trình đào tạo của trường. Không có ngành Tiếng Anh độc lập em nhé. Hiện nay, trường đang đào tạo chương trình tiếng Anh Top Notch cho sinh viên. Em có thể tham khảo về chương trình Tiếng Anh Top Notch tại link này để biết được những thuận lợi khi theo học chương trình này nhé. https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-trinh/gioi-thieu-chuong-trinh-tieng-anh-top-notch.html.
   Thân mến!

 2. Cho em hỏi..
  Em muốn đăng ký chỉ học chương trình Tiếng Anh thôi thì có được không ạ. Vì em đã tốt nghiệp đại học rồi, Muốn học TA để nâng cao thôi

  1. Chào em, bộ môn tiếng Anh là một phần trong chương trình đào tạo tại trường em nhé. Hiện chưa có tổ chức học tiếng Anh riêng em ạ.

 3. Hoc Top Notch chi la mot bang cap tieng anh hay la mot nganh dao tao.. co the noi ro hon ve chuong trinh dao tao va chuyen nganh cua Top Notch duoc ko?

  1. Chào bạn, đây là chương trình tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học. Top Notch là chương trình đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất. Thông tin chi tiết về chương trình, em có thể tham khảo thêm tại link này nhé: https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-trinh/gioi-thieu-chuong-trinh-tieng-anh-top-notch.html/

  1. Chào Tuấn,
   Chương trình học tiếng Anh Top Notch của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic bao gồm nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với từng đối tượng. Các giảng viên đều nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong quá trình học. Để có thêm thông tin tư vấn, em có thể tham khảo tại link này nhé: https://caodang.fpt.edu.vn/lien-he-2/

   Cảm ơn em.

 4. Anh chị có thể cho em hỏi lịch học trương trình tiếng anh top notch và thiết kế website có buổi tối không ạ?
  hiện tại e học xong trương trình đại học chuyên ngành kế toán, nhưng vì yêu thích công nghệ thông tin nên em muốn theo học ạ.
  Và mong anh chị giải đáp thêm giúp em là trong quá trình học về công nghệ thông tin thì vẫn được đào tạo về tiếng anh nhiều chứ ạ.
  Em cảm ơn

  1. Chào em, nếu có đủ sinh viên đăng ký khóa học buổi tối thì trường mới mở lớp được em nhé!

 5. mình hiện đang là 1 sinh viên của một trường đh ở TP HCM mình muốn tham gia khóa học tiếng anh ở trường thì có được không bạn

  1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến FPT Polytechnic.
   Hiện tại, trường chưa có khóa học tiếng Anh nào. Bạn có thể thường xuyên theo dõi website để cập nhật thông tin nhé.

 6. cho em hỏi tại sao trường mình ko tổ chức khóa học tiếng anh giống như trương trình của trương thôi có nghĩa là vẫn học 4 học hỳ và dóng khoản tiền học phí như vậy để những người yêu thích tiếng anh như chúng em có thể học ạ.

  1. Chào em, hiện tại trường chưa có những chương trình như vậy.
   Nếu có trường sẽ thông báo cụ thể trên website em nhé.

  1. Chào em, tiếng Anh em học liên tục trong 4 kỳ theo chương trình Top Notch được quốc tế công nhận. Sau khi hoàn thành 4 kỳ tiếng Anh, em sẽ đạt trình độ như sau:
   + 425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELS
   + 38- 52 TOEFL IBT
   + 380- 520 TOEIC

  1. Chào Nhi, tiếng Anh là môn học bắt buộc tại trường.
   Em sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh lại từ đầu theo giáo trình Top Notch được quốc tế công nhận. Phương pháp học blended learning sẽ giúp các em chủ động trong việc học và giao tiếp tiếng Anh.
   Vì vậy, nếu chăm chỉ học, em hoàn toàn có thể yên tâm theo chương trình của trường và tự tin hơn sau khi học.

 7. Thầy cô cho em hỏi chương trình tiếng anh trung bình 1 tuần sẽ học mấy buổi, và thời gian học 1 tuần môn tiếng anh là bao lâu ạ.

 8. dza,,, e vua moi thi dh xong,,, e muon dki vao truong fpt hoc,,,,,taj tphcm,,, thj e se lam thu tuc ntn ? cho e hoi truong hoc may ki ,?1 ki thi dao dong khoang bao nhju voi ngah tieng anh?

  1. Chào Thu, em có thể nộp hồ sơ và học tại FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ tại 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 nhé.
   Trường học 7 kỳ, kéo dài trong 2 năm 4 tháng. Học phí 1 kỳ là 4.800.000 đồng, học phí tiếng Anh (trong 4 kỳ) là 2.400.000 đồng/kỳ.
   Hạn nộp hồ sơ cho đợt 2 khóa 9.3 này là 25.8
   Chi tiết về hồ sơ và các thủ tục khác, mời em xem tại link:
   https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-9-3-dot-2.html

  1. Chào Quang, tiếng Anh là một môn học cơ bản cho tất cả các chuyên ngành đào tạo tại FPT Polytechnic.

 9. Chào FPT Polytechnic !
  mình đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm rồi mình chỉ muốn học môn tiếng anh của FPT Polytechnic có được không ah? nếu được thủ tục ntn và liên hệ với ai
  Xin cảm ơn!

  1. Chào Ngọc Nga,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chương trình tiếng Anh của FPT Polytechnic. Nhà trường hiện chưa mở các khóa đào tạo tiếng anh ngắn hạn. Mời bạn liên hệ lại trong thời gian tới hoặc tiếp tục theo dõi thông tin trên website của trường.

 10. mình học tiếng anh trong trường, khi tốt nghiệp có được cấp bằng TOEIC tương đương không hay mình phải thi bên ngoài để lấy bằng ạ?

  1. Chào Đăng!
   Sinh viên FPT Polytechnic sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh Top Notch 2 sẽ có kiến thức tương đương với:
   + 425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELS
   + 38- 52 TOEFL IBT
   + 380- 520 TOEIC
   và được cấp chứng chỉ.
   Chứng chỉ sẽ do trường Đại học FPT cấp em nhé.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *