Sinh viên FPoly Cần Thơ hoàn thành kỳ thực tập doanh nghiệp

11:05 27/03/2020

Vừa qua, 70 sinh viên chuyên ngành Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã hoàn thành chương trình thực tập 10 tuần tại doanh nghiệp.

Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp

Chương trình thực tập doanh nghiệp nằm trong chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic. Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khi bước vào học kỳ 5 sẽ được trang bị những kiến thức và định hướng chuyên ngành, nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Dưới sự hỗ trợ của phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Cần Thơ, sinh viên ngành Khách sạn, Nhà hàng đã được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Cần Thơ như khách sạn Azerai, Mường Thanh, Vinpearl, Premier Residences Phu Quoc Resort, Viettravel, Lửa Việt,…

Đánh giá về quá trình triển khai công tác thực tập cho sinh viên, anh Phan Huỳnh Thành Lộc – phụ trách Quan hệ Doanh nghiệp, P. Đảm bảo cho biết: “Ngày đầu tham gia chương trình thực tập nhiều bạn sinh viên còn bỡ ngỡ. Nhưng với sự hỗ trợ của các cán bộ doanh nghiệp, phòng quan hệ doanh nghiệp, công tác sinh viên… thì các bạn sinh viên đã chủ động hơn trong công việc. Đi thực tập không chỉ là việc sinh viên đứng nhìn mọi người làm việc, với sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, thì việc được trực tiếp làm việc, chạm tay vào từng vị trí việc làm mới giúp các bạn phát triển và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu sót”.

Sinh viên nhà hàng được hướng dẫn làm quen công việc

Đánh giá về chất lượng sinh viên thực tập lần này, chị Lâm Thị Kiều Oanh – Quản lý nhân sự Khách sạn Mường Thanh cho biết: “Khi làm việc lại với các bộ phận trong nhà hàng – khách sạn, các anh/chị quản lý đều đánh giá cao sự chịu khó trong công việc, ham học hỏi của sinh viên FPT Polytechnic. Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức các bạn được học tại Mường Thanh sẽ giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu trong tương lai”.

Sinh viên hoàn thành kỳ thực tập tại Vinpearl Land Nha Trang

Giảng viên Lê Văn Phương – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đánh giá về kỳ thực tập lần này của sinh viên cho biết: “Việc hỗ trợ sinh viên trước quá trình thực tập và sự hỗ trợ nhiệt tình của doanh nghiệp đã tạo cho sinh viên có điều kiện tốt nhất để thực hành nghiệp vụ. Tôi tin rằng, sau đây mỗi người sẽ tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế “. Bên cạnh đó, thầy Phương cũng trăn trở về việc sinh viên cần trao dồi thêm năng lực chuyên môn, tiếng anh giao tiếp bởi đó là hành trang rất quan trọng cho sự canh tranh nghề nghiệp của các bạn sih viên sau này.

Nhìn lại quãng thời gian thực tập của mình, bạn Phạm Thị Ngọc Trâm – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Trong quá trình thực tập thì mình được trường và đơn vị thực tập hỗ trợ rất nhiều, mình đã được hướng dẫn làm và trải nghiệm thực tế những điều mà thầy cô đã giảng trên lớp. Bên cạnh đó, khi đi thực tế, mình đã mạnh dạn hơn trong kỹ năng giao tiếp tiếng anh, rèn luyện tác phong nghề nghiệp để có thể đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất trong 8 tiếng làm việc”. 

Kết thúc 10 tuần thực tập doanh nghiệp, sinh viên sẽ chính thức bước vào buổi báo cáo thực tập. Nhưng trước dịch bệnh covid-19 kéo dài, thời gian báo cáo thực tập sẽ được cập nhật trên hệ thống dành cho sinh viên. Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được trải nghiệm thực tế, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tự tin đảm nhận những công việc tại doanh nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *