7 lý do bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa

17:46 23/08/2019

Thiết kế đồ họa không còn là một lĩnh vực mới mẻ tại Việt Nam và đặc biệt là đối với giới trẻ và những bạn năng động, đầu óc sáng tạo, luôn đầy ý tưởng. Tuy nhiên bạn vẫn đang phân vân khi đưa ra quyết định có nên theo đuổi nghề này và trở thành một designer hay không. Trong bài viết này, sẽ chỉ ra 7 lý do bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa.

7 lý do bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa

Cơ hội nghề nghiệp cao

Bạn có thể thấy xung quanh bạn ngay lúc này có rất nhiều sản phẩm của thiết kế đồ họa hoặc bạn đi tới bất kì đâu cũng có thể thấy được ngành đồ họa đang phát triển như thế nào. Bởi bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần đến thiết kế đồ họa và in ấn quảng cáo. Đặc biệt trong các lĩnh vực về giải trí, phim ảnh, ca nhạc, sự kiện, quảng cáo, PR mạnh mẽ thì lại thiết kế đồ họa lại càng quan trọng với yêu cầu vể sản phẩm đẹp, bắt mắt và tạo ra được sự lan truyền tới mọi người. Trong khi thị trường kinh tế của các hãng khác nhau cạnh tranh ngày càng mạnh thì đồng nghĩa với việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu càng ấn tượng bao nhiêu thì càng thu hút được khách hàng bấy nhiêu. Chính vì vậy, một designer giỏi sẽ không bao giờ thiếu việc để làm. Trước khi trở thành một designer thành công thì bạn nên thử sức mình với những công việc có yêu cầu khả năng thiết kế phù hợp với trình độ của mình.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Thu nhập cao

Mức thu nhập phổ biến nhất của một nhà thiết kế thường khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng. So với các ngành nghề khác thì thiết kế đồ họa có mức thu nhập khá cao. Bạn chỉ cần có đủ năng khiếu, đam mê, chăm chỉ làm việc và tìm các công việc làm thêm trong hoặc ngoài nước thì chắc chắn mức thu nhập của bạn không chỉ dừng lại ở những con số đó.

Môi trường làm việc năng động

Công việc của ngành thiết kế đồ họa quan trọng nhất là cần sự sáng tạo và ý tưởng. Bởi vậy môi trường làm việc của designer ở các công ty thiết kế thường sẽ được trang trí, trưng bày nghệ thuật, trẻ trung, năng động để có thể tạo cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên.

Môi trường làm việc năng động

Không bao giờ nhàm chán trong công việc

Thiết kế đồ họa là ngành luôn đòi hỏi sự sáng tạo của tư duy và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế luôn phải có cách thiết kế khác nhau. Thế nên designer phải luôn tìm tòi, cập nhật xu hướng, tạo ra những hình ảnh, sản phẩm mới bắt mắt, độc đáo và mang ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem. Một sản phẩm thiết kế thành công khi sản phẩm đó được công chúng đón nhận và lan truyền.

Có cơ hội nổi tiếng

Với mục đích truyền tải được thông điệp đến với người xem, các sản phẩm của designer sẽ được công chúng hưởng ứng, truyền tải trên mạng một cách nhanh chóng. Hoặc bạn sẽ có những cơ hội được làm việc với các dự án phim, game, người có sự ảnh hưởng lớn, người nổi tiếng và sản xuất những sản phẩm truyền thông đại chúng được biết đến rộng rãi.

Có cơ hội nổi tiếng

Cơ hội đạt giải thưởng

Các cuộc thi về đồ họa được tổ chức ngày càng nhiều với quy mô lớn, nhỏ khác nhau ở trong và ngoài nước  như: thi thiết kế logo, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, bìa tạp chí, chụp ảnh… bạn có thể thử sức, va chạm, học hỏi kinh nghiệm và giành giải thưởng về cho mình.

Công việc hiện đại, bắt kịp xu hướng

Designer luôn phải nắm bắt và bắt kịp xu hướng thiết kế đang thịnh hành trên thế giới để có những thiết kế hiện đại, mới mẻ. Những trào lưu thiết kế đã được đưa vào và ứng dụng trong các thiết kế tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng liên tục được cập nhật theo sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ.

Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic

Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều tiềm năng và đang được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi tại các trường đại học và cao đẳng trong và ngoài nước. Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic luôn có chương trình đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa bài bản với triết lý “Thực học thực nghiệp”. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thực hành từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực này. Trên đây là 7 lý do bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo và đi theo quyết định của bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *