7 phẩm chất của một Marketer giỏi là gì?

10:46 28/06/2020

Digital marketing là một nghề năng động và cần nhiều năng lượng vì nó bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ, không ngừng phát triển thời gian. Nhiều nhà tiếp thị họ phải đối mặt với rất nhiều thách thức và nhiệm vụ khác nhau, tất cả đều liên quan đến các lĩnh vực khác nhau trong tiếp thị. Vậy để trở thành 1 Marketer giỏi cần những phẩm chất gì? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

7 phẩm chất của một Marketer giỏi

  1. Phân tích năng lực:

Digital marketing phải luôn đáp ứng mục tiêu của công ty. Do đó, một Marketer giỏi phải nhìn xa hơn và xác định các chỉ số (KPI) chính, tức là các số liệu chỉ ra rằng các mục tiêu bạn cần hướng tới là gì? Ngoài ra, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các chiến dịch tiếp thị, bạn luôn phải đo lường chiến dịch. Do đó, điều quan trọng là tìm chìa khóa để tối ưu hóa từng hành động tiếp thị.

Các bước xây dựng từ điển năng lực

  1. Truyền thông

Các Marketer tìm cách xây dựng kết nối giữa các thương hiệu và người dùng. Hiểu đối tượng mục tiêu của một thương hiệu và biết cách giao tiếp với họ một cách thuyết phục. Các nhà tiếp thị giỏi sẽ có thể giao tiếp tốt trong nhóm của họ và với khách hàng.

Phương tiện truyền thông là gì trong marketing – Marketing 360i

  1. Viết

Cho dù bắn ra một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí chỉ là một email đơn giản, rõ ràng, các nhà tiếp thị cần phải có kỹ năng viết. Điều này cũng quan trọng đối với truyền thông nội bộ và doanh nghiệp, đặc biệt là khi nói đến lập kế hoạch và báo cáo chiến dịch.

3 Tuyệt chiêu tạo Idea cho Content Fanpage

  1. Chỉnh sửa trực quan

Nội dung video và hình ảnh là tất cả các thành phần quan trọng của thương hiệu. Do đó, hầu hết các Marketer dự kiến ​​sẽ biết ít nhất những điều cơ bản về chỉnh sửa video và hình ảnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung.

  1. Sáng tạo

Một chuyên gia Digital marketing giỏi phải có khả năng suy nghĩ vượt trội và đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo để giải quyết vấn đề.

Bài tập 10 phút mỗi ngày giúp phát triển năng lực sáng tạo

  1. Làm việc theo nhóm

Thường thì một Marketer không bao giờ làm việc một mình. Cho dù bạn làm việc trong một nhóm hoặc bộ phận tiếp thị, bạn cần biết làm thế nào để có thể làm việc theo nhóm. Ngay cả Marketer duy nhất trong một doanh nghiệp nhỏ cũng phải có khả năng hợp tác làm việc với các bộ phận khác để hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu của họ.

Với một bộ phận tiếp thị bao gồm một số người chuyên về các ngành khác nhau như tiếp thị nội dung, SEO / SEM, chuyên tạo video, sự hợp tác và phối hợp là vô cùng cần thiết.

Làm việc theo nhóm như thế nào là hiệu quả? - Getfly CRM

  1. Luôn cập nhật xu thế

Lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển và thay đổi. Đây là lý do tại sao yếu tố quan trọng nhất của một Marketer là luôn tìm tòi và cập nhật xu thế, khả năng phục hồi với những thay đổi, nhạy bén hơn người khác.

Vậy bạn đã đạt được bao nhiêu phẩm chất trong số những điều mà chúng tôi đưa ra trên đây? Nếu như bạn có đóng góp thêm gì về vấn đề này hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *