Ba phương pháp Online Marketing hiệu quả ai cũng nên nắm rõ

16:49 13/09/2017

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ số hiện nay, một khái niệm dần trở nên quen thuộc với bất cứ doanh nghiệp nào, đó là Online Marketing.  Đây được coi là chiếc “chìa khóa vàng” mà nếu biết sử dụng đúng cách, doanh nghiệp sẽ có những bước phát triển không thể ngờ. Và sau đây là ba phương pháp Online Marketing hiệu quả nhất mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng nên nắm vững.

1. Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là phương pháp Online Marketing được áp dụng với những doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc công ty bán hàng trực tuyến. Việc tối ưu kết quả trên các trang tìm kiếm như Google, Bing sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó kích thích nhu cầu mua sắm chỉ sau những cú click chuột.

Bên cạnh những thủ thuật về kỹ thuật, bạn cần chăm chút về nội dung để kết quả tìm kiếm được tốt hơn, từ đó dễ thuyết phục khách hàng hơn.

2. Quảng cáo trên mạng xã hội

Trong thời đại mạng xã hội phát triển đến chóng mặt như ngày nay, con người dùng đến 50% thời gian online để sử dụng các mạng xã hội, tiêu biểu là Facebook, Twitter… Và đây chính là mảnh đất màu mỡ với các chuyên gia Online Marketing. Thông qua hình ảnh, video clip có chất lượng, sáng tạo, có sức lan truyền, doanh nghiệp đã tạo thành hiện tượng, ghi dấu ấn vào lòng khách hàng.

Phương pháp Online Marketing này ngày càng khẳng định sức mạnh của mình trong xã hội số. Nếu làm tốt khâu nội dung, chi phí cho hoạt động quảng cáo này cũng rất rẻ và hợp lý, phù hợp với nhiều mặt hàng, nhiều loại hình kinh doanh của bạn.

3. Marketing tin đồn

Nếu những hình thức Marketing không khéo léo sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ, phân vân. Nhưng khi một mặt hàng được giới thiệu thông qua hình thức tin đồn, sự tin tưởng của người dùng lại cao vượt trội.

Hình thức chủ yếu của phương pháp Online Marketing này có thể thông qua một bài viết, một đoạn video, chùm ảnh… thật đáng chú ý được lan truyền trên nhiều phương tiện, nhiều kênh thông tin để tiếp cận được nhiều người. Đây có thể nói là sự lan tỏa và ảnh hưởng vô cùng sâu rộng nếu như có sự đầu tư đúng hướng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *