Các vị trí hot trong ngành Digital Marketing thời 4.0?

16:55 31/10/2019

Khi chọn bất kỳ công việc hoặc vị trí nào, điều quan trọng là phải xem xét ưu, nhược điểm và tính khả dụng của vị trí đó.  Tuy nhiên, với vị trí digital marketing thì bạn không cần lo lắng bởi ngành này đang thiếu nhân lực trầm trọng, những người hiểu sâu và biết việc thì lại rất ít, nên nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng khát nhân lực.

Các vị trí hot trong ngành Digital Marketing thời 4.0?

Một số đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà tiếp thị cần có là:

Tính linh hoạt: tiếp thị luôn ở trong trạng thái tiến hóa không ngừng, có nghĩa là các nhà tiếp thị phải thích nghi với việc thay đổi môi trường, thuật toán và phần mềm liên quan.

Marketing là nhân tố giúp các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận và mang lợi nhuận về cho họ, vì vậy điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải có niềm đam mê thì mới giúp người khác thành công.

Độ tin cậy: Khi được giao nhiệm vụ mục tiêu trên mọi lĩnh vực hoặc tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung thành công, bạn phải có khả năng làm theo và phát triển nó đi lên. Nếu bạn làm việc hướng tới mục tiêu và hoàn thành công việc đúng hạn, thì bạn sẽ không phải lo thiếu việc làm.

Tư duy phân tích và tính toán: Bạn có thể đưa ra kết luận thông qua một quá trình tư duy chiến lược không? Tiếp thị là việc thiết lập một chiến lược sẽ mang lại kết quả được tính toán, do đó, tạo ra một quy trình hoàn hảo sẽ giúp bạn, nhóm của bạn và khách hàng tới mục tiêu đang tìm kiếm.

Luôn kết nối với các xu hướng phát triển trong ngành.

Như đã đề cập ở trên, Digital Marketing là ngành rất hot với các thương hiệu và doanh nghiệp trên thị trường. Bởi những người làm công việc này thường là người sáng tạo nội dung cho truyền thông, các nhà phân tích, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)…. một số nghề nghiệp tiếp thị hàng đầu cho các chuyên gia:

Chuyên gia SEO

Chuyên gia SEO

Một chuyên gia SEO là một chuyên gia tiếp thị có chuyên môn về tối ưu hóa công cụ. Các chuyên gia SEO làm việc để thực hiện các chiến lược làm cho các trang web lên trên trang nhất của kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) và tăng số lượng khách hàng tiềm năng đến một trang web. SEO là một lĩnh vực phức tạp và liên tục thay đổi, vì vậy một chuyên gia SEO phải có khả năng suy nghĩ về mặt kỹ thuật và chiến lược trong thời gian nhận dự án.

Biên tập viên

Khi nói đến tiếp thị, biên tập viên nội dung kết hợp các nhóm tiếp thị truyền thống và kỹ thuật số lại với nhau thông qua nội dung họ đưa ra. Nội dung là tài sản quý giá nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào và các biên tập viên tạo ra nội dung để tiếp cận khách hàng như thế nào. Các biên tập viên nội dung phải có khả năng viết bài sao cho hoàn hảo và thuyết phục khách hàng thông qua kênh mong muốn.

Giám đốc tiếp thị

Trở thành một giám đốc tiếp thị đòi hỏi một kỹ năng và chuyên môn cao trong cả chiến lược. Thông thường, các giám đốc tiếp thị họ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động tiếp thị cho một công ty hoặc thương hiệu. Từ việc xem xét đến phê duyệt các đề xuất chiến dịch, các giám đốc tiếp thị thường làm việc cùng với các CEO là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh.

Giám đốc tiếp thị

Vì tiếp thị là một lĩnh vực đang phát triển, các nhà tiếp thị có cơ hội tìm được công việc mà họ yêu thích. Nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị đam mê tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kỹ thuật, kết nối với khách hàng và xây dựng chiến lược tiếp thị thành công, điều quan trọng là bạn đầu tư thêm vào kỹ năng của mình để có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Với  hơn một nửa dân số thế giới sử dụng internet thường xuyên, khoảng cách giữa nhu cầu của các nhà tiếp thị và số lượng chuyên gia lành nghề sẽ tiếp tục gia tăng. Các nghề nghiệp tiếp thị hàng đầu không nhất thiết đòi hỏi chuyên môn hóa, nhưng chúng đòi hỏi niềm đam mê học hỏi sẽ giúp doanh nghiệp phát triển đi lên.

Cho dù bạn chọn vị trí nào trong ngành này, thì hãy luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê và tình yêu với nghề, luôn học hỏi và bổ sung kiến thức phát triển bản thân nhiều hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *