Cách chinh phục nhà tuyển dụng khách sạn 5 sao

15:19 07/07/2020

Bất kỳ một người nào theo lĩnh vực khách sạn cũng mong ước được làm việc tại khách sạn, nhà hàng chuẩn 5 sao. Để giành được cơ hội để làm việc tại những nơi như thế, ngoài kinh nghiệm và những kiến thức, kỹ năng của bạn thì bạn vẫn cần có những điều dưới đây. 

  1. Một bản CV ấn tượng

Đối với ngành nhà hàng, khách sạn, họ không quá chú trọng việc bằng cấp. Vậy nên nếu đi xin việc với một bộ hồ sơ giống như bao người khác thì bạn khó có thể mở cho mình cánh cửa làm việc tại một nơi cao cấp. Bản CV được chuẩn bị cẩn thận về mọi góc độ sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Mình khuyên bạn nên sử dụng tiếng Anh và thiết kế CV rõ ràng, cẩn thận, đúng chính tả.

  1. Tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển và nơi làm việc

Đây là việc nhất định bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn. Đa số khi đi phỏng vấn trong các khách sạn 5 sao, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi bằng Tiếng Anh để nhà tuyển dụng kiểm tra trình độ của bạn. Thế nên việc chuẩn bị và ghi nhớ những nội dung, thông tin bằng Tiếng Anh về khách sạn và vị trí bạn ứng tuyển thì cơ hội của bạn sẽ mở rộng hơn rất nhiều.

3. Nhất định phải tốt ngoại ngữ 

Ngành nhà hàng, khách sạn là lính vực chắc chắn bạn phải giỏi ít nhất một ngoại ngữ nếu muốn thăng tiến. Ngoại ngữ đầu tiên bạn cần thông thạo chính là Tiếng Anh. Ngoài ra, biết thêm càng nhiều hơn thì bạn càng có nhiều cơ hội trong công việc hơn.  Đặc biệt khi làm việc tại một khách sạn 5 sao, không thành thạo Tiếng Anh thì khả năng bạn không được nhận vào làm rất cao.

  1. Thể hiện tác phong chuyên nghiệp

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của một người làm việc tại khách sạn 5 sao ngay từ khi còn là ứng viên, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

– Đến sớm

Đúng giờ là điều chắc chắn mà bạn cần phải làm khi làm việc. Ngoài ra, việc bạn đến sớm, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tâm lý, trang phục, nội dung và có thể được vào phỏng vấn trước, không phải chờ đợi, thêm áp lực.

– Trang phục phù hợp

Bạn nên lực chọn những bộ trang phục lịch sự, chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng và phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra, đầu tóc, khuôn mặt,…những điểm dù rất nhỏ ở bề ngoài cũng có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá được con người của bạn.

– Phong cách ứng xử và thái độ giao tiếp chuyên nghiệp

Đây là một yêu cầu cần có về kỹ năng nhất định phải có khi làm việc tại một nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là 5 sao. Vậy nên khi phỏng vấn bạn hãy thật bình tĩnh, tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Hơn nữa, bạn luôn phải giữ được thái độ vui vẻ, mỉm cười, giao tiếp khéo léo chuyên nghiệp nhất có thể.

Trên đây là những kinh nghiệm được rút ra để bạn có thể tham khảo khi đi phỏng vấn tại khách sạn 5 sao. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể, thể hiện lên được phong thái tự tin, tạo được niềm tin và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *