Cách tối ưu hóa thiết kế trong in ấn

17:16 13/11/2019

Với sự tiến bộ trong công nghệ, pixel là đơn vị phổ biến trong thiết kế. Vậy chính xác pixel là gì và làm thế nào để tối ưu hóa chúng để in? Bạn có thể theo dõi 1 vài thông tin cụ thể dưới đây.

Pixel, còn được gọi là đồ họa lưới hoặc đồ họa raster là những hình ảnh nhiều màu bao gồm các pixel riêng lẻ ghép lại. Mỗi pixel đại diện cho một màu. Khi hình ảnh được phóng to, kích thước của từng pixel cũng tăng lên. Để tạo thiết kế pixel, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau:

Cách tối ưu hóa thiết kế trong in ấn

Định dạng tệp sẽ dưới dạng PNG, JPG, GIF hoặc BMP. Kích thước tệp tối đa là 10 MB. Độ phân giải của hình ảnh tối thiểu phải là 200dpi.

Website là nơi chứa đựng nhiều thông tin và hình ảnh khác nhau về 1 doanh nghiệp. Do kích thước tệp lớn, chúng thường chiếm nhiều băng thông internet hơn. Hình ảnh có thể chiếm một nửa trọng lượng trang web nên cần tối ưu để trang chạy mượt hơn.

Tối ưu hóa là quá trình giảm kích thước tệp của hình ảnh càng nhiều càng tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Ví dụ, nếu bạn định in áo phông và muốn tải lên logo của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hình ảnh được tối ưu hóa. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tạo ra hình ảnh hoàn hảo cho mục đích in:

  1. Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp
Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp

Khi bạn sử dụng một hình ảnh để in, điều quan trọng là phải có một hình ảnh chất lượng cao. Các định dạng như JPEG có thể trông đẹp trên trang web, nhưng chúng không phù hợp để in. Bạn cần chuẩn bị hình ảnh ở định dạng EPS, PDF, PSD …. Tất cả các định dạng này cung cấp chất lượng hình ảnh nổi bật.

  1. Chọn tùy chọn màu CMYK

Những người thiết kế khi tối ưu hóa hình ảnh của máy tính hoặc thiết bị di động thường cho rằng sử dụng tùy chọn màu RGB để in áo là ổn . Nhưng nó thực sự là một quan niệm sai lầm. Sử dụng màu RGB để in có thể dẫn đến hình ảnh tối, chất lượng kém.

Chọn tùy chọn màu CMYK

Các màu CMYK là sự kết hợp của màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen. Những màu này thường được sử dụng ở nhiều máy in. Do đó, trước khi gửi bản thiết kế cuối cùng đến máy in của bạn, hãy chuyển đổi hình ảnh sang chế độ CMYK.

  1. Hiểu độ phân giải in

Đối với bất kỳ hình ảnh nào, độ phân giải in là thước đo số lượng chi tiết mà nó chứa. Khi tải hình ảnh trên web, số liệu độ phân giải điển hình là PPI (pixel trên inch). Trong khi tạo hình ảnh cho mục đích in, số liệu độ phân giải là DPI (chấm trên mỗi inch).

Hiểu độ phân giải in

Số PPI và DPI của hình ảnh càng cao thì chất lượng sẽ càng tốt. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào để tối ưu hóa hình ảnh để in, bạn nên in hình ảnh với 300 PPI trở lên.

Nếu bạn muốn máy in của bạn in chính xác chất lượng mà bạn muốn, thì việc chú ý đến các mẹo tối ưu hóa rất quan trọng này. Một thay đổi nhỏ trong thiết kế tạo nên sự khác biệt rất lớn, chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *