Cẩm nang cần thiết khi xin việc ngành Marketing

8:56 29/07/2020

Với xu thế toàn cầu hóa, công nghệ thông tin phát triển như hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Marketing. Chính vì vậy cơ hội xin việc ngành Marketing cũng mở rộng hơn đối với các ứng viên. Lương của nhân viên Marketing tùy thuộc vào quy mô cũng như tính chất công việc. Đối với các tập đoàn lớn hay công ty đa quốc gia thì nhân viên có thể nhận mức lương tới con số hàng ngàn USD.

Tuy nhiên đây cũng được coi là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng. Chính vì vậy nhân viên Marketing luôn phải nỗ lực học hỏi không ngừng để bắt kịp xu hướng đưa ra các chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Xin việc ngành Marketing bạn sẽ làm gì?

1. Hoạch định chiến lược truyền thông

Xin việc ngành Marketing vị trí hoạch định chiến lược truyền thông
Công việc chính của vị trí hoạch định chiến lược truyền thông là lên kế hoạch thực hiện các dự án và kiểm tra lại kết quả trước khi bàn giao cho khách hàng.

Khi xin việc ngành Marketing vị trí này thì công việc cụ thể như sau:
– Nhận yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng.
– Đưa ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp.
– Tối ưu hóa các giải pháp chạy quảng cáo tổng hợp và báo cáo cho khách hàng.
– Lập bảng báo giá và kế hoạch truyền thông.
– Theo dõi chiến dịch xử lý các tình huống phát sinh.

Kỹ năng và kinh nghiệm cần có

Đối với vị trí hoạch định chiến lược truyền thông các công ty thường yêu cầu khá cao. Do đó bạn cần trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết trước khi ứng tuyển.

– Bạn cần phải trang bị các kiến thức chuyên môn như: quảng cáo, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh…

– Kỹ năng lập kế hoạch nhạy bén dựa theo yêu cầu của khách hàng.

– Khả năng giao tiếp tốt và xử lý các tình huống phát sinh.

– Kỹ năng quản lý dự án nắm bắt xu hướng mới trong các lĩnh vực rộng khác nhau.

2. Chuyên viên sáng tạo nội dung

Khi xin việc ngành Marketing vị trí chuyên viên sáng tạo nội dung bạn sẽ phải thực hiện nội dung các chiến dịch truyền thông, clip…trên các kênh khác nhau. Tại vị trí này bạn sẽ phải chịu trách nhiệm những công việc như:
– Xây dựng ý tưởng chủ đạo dành cho các chiến dịch quảng cáo.
– Sáng tạo nội dung cho các kênh truyền thông như: blog, website, Facebook, Forum, Event…
– Đặt tên cho một số sản phẩm mới, sự kiện hoặc chương trình game show, nhãn hàng của khách hàng.
– Sáng tạo Slogan mới độc đáo.

3. Nhân viên quảng cáo

Xin việc ngành Marketing vị trí nhân viên quảng cáo là người chịu trách nhiệm cho các chiến dịch quảng cáo trên Internet như: Google, Facebook…

4. Nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa là người chịu trách nhiệm thiết kế trong các chiến dịch quảng cáo và truyền thông. Đây được đánh giá là một trong những vị trí đáng mơ ước khi xin việc ngành Marketing.

5. Nhân viên quản lý khách hàng

Nếu bạn xin việc ngành Marketing vị trí nhân viên quản lý khách hàng sẽ chịu trách nhiệm nhận yêu cầu từ phía khách hàng.

6. Chuyên viên Marketing

Xin việc ngành Marketing với vị trí chuyên viên Marketing bạn sẽ phải chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm. Và đây cũng là vị trí được nhiều người mơ ước bởi bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng từ phía nhà quản lý.

Nhưng trước khi thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải tìm 1 cơ sở đào tạo hợp lý để thành công, nếu như bạn quan tâm tới ngành này đăng ký ngay tại Cao đẳng FPT Polytechnic để được hỗ trợ nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *