Cần chuẩn bị những gì để học hướng dẫn viên du lịch?

22:54 18/04/2020

Việt Nam đang là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với những tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Vậy nên học hướng dẫn du lịch đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi vừa có thể đi được nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và sở hữu mức thu nhập hấp dẫn.

Những kỹ năng giúp bạn trụ vững trong ngành du lịch.

  • Kỹ năng giao tiếp: Đặc trưng nổi bật của nghề hướng dẫn viên du lịch là thường xuyên chào đón, gặp gỡ, giao tiếp với du khách trong và ngoài nước. Có kỹ năng giao tiếp và diễn đạt ngôn ngữ tốt giúp bạn tự tin khi tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn ghi điểm đối với khách hàng nhiều hơn.
  • Khả năng xử lý tình huống:  Không phải bất cứ chuyến đi nào cũng cũng êm đềm và tình huống nào cũng được định sẵn trước. Rất có thể bạn phải điều hành những chuyến hành trình khám phá đầy rẫy sự bất ngờ, nếu không có khả năng xử lý linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy, bạn sẽ không giải quyết tốt mọi tình huống phát sinh. 
    Hướng dẫn du lịch-lựa chọn tuyệt vời cho bạn trẻ đam mê khám phá
  • Kỹ năng thuyết trình: Đối với ngành hướng dẫn viên du lịch thì truyền tải thông tin đến khách hàng là cần thiết. Tuy nhiên bạn phải biết tạo cảm hứng trong từng lời thuyết trình, khiến du khách không thể dừng lắng nghe thì đó mới là thành công của bạn.
  • Trình độ ngoại ngữ:  Khách du lịch trong nước chỉ là một phần nhỏ đối tượng khách hàng mà bạn quan tâm. Đối với ngành này việc bạn phải tiếp xúc với khách ngoại quốc là điều bắt buộc. Vậy thì trình độ ngoại ngữ chắc chắn là thứ bạn nên ưu tiên hàng đầu nếu muốn là một hướng dẫn viên du lịch thành công.
Giỏi ngoại ngữ là lợi thếcủa bạn trong ngành du lịch
  • Sức khỏe tốt: Một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bất cứ công việc nào. Đối với ngành hướng dẫn du lịch là ngành mà bạn phải đi nhiều và chịu áp lực cao.Vì vậy, bạn cần có một sức khoẻ tốt để đảm bảo hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
  • Sự đam mê và lòng yêu nghề: Bạn không thể làm ngành này nếu bạn không đam mê du lịch. Phải yêu nghề mới chịu được những vất vả của nghề và gắn bó dài lâu với nghề được.

Bạn phải rèn luyện những kỹ năng cơ bản để trở thành một hướng dẫn viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì đừng quên chọn cho mình cơ sở đào tạo Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *