Chiến lược đẩy mạnh Marketing trong thời gian Covid-19

15:15 27/07/2020

Covid-19 đang lan rộng với tốc độ theo cấp số nhân, khiến chúng ta phải tự cô lập và giữ khoảng cách xã hội. Tất cả các doanh nghiệp và ngành du lịch tại Việt Nam và trên toàn thế giới, đã bị đóng cửa.  Ở nhà trong một thời gian, là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình. Trong thời gian này, cố gắng không giao tiếp với người khác quá nhiều hoặc đi tới những nơi đông người.

Và khi nói đến marketing, đây là lúc để bạn tăng cường xác định mục tiêu hoặc có chiến lược cụ thể.  Sau đây là danh sách các chiến lược và mẹo mà công ty bạn nên xem xét sử dụng trong thời gian Covid-19.

  1. Đẩy mạnh online:

Trong khi số lượng người offline giảm, thì số lượng người trên internet đã tăng lên. Lưu lượng tìm kiếm kể từ khi đại dịch được công bố đã tăng theo cấp số nhân vì người tiêu dùng liên tục dán mắt vào điện thoại và máy tính của họ.

Mọi người vẫn đang liên lạc với nhau thông qua email và phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả các chiến lược marketing như quảng cáo SEO và PPC, mà bạn đang sử dụng để leo lên để tăng lưu lượng truy cập cần phải duy trì.

  1. Điều chỉnh nội dung và chiến lược để phản ánh xu hướng

Hà Nội] Dự án iSchoolvietnam tìm đồng đội gia nhập team Content ...

Các công ty du lịch là một ví dụ điển hình bởi vì họ là một ngành công nghiệp ảnh hưởng nhiều nhất. Để giữ khách hàng, các công ty du lịch đang tiếp tục xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua nội dung, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội và các cuộc thi.

  1. Tăng nhận diện thương hiệu thông qua quảng cáo

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp tận dụng quảng cáo PPC để kết nối với khách hàng. Tính trung bình, chi phí mỗi lần nhấp đã giảm. Và nó sẽ chỉ tiếp tục giảm cho tới khi dịch ngừng.

  1. Xác định lại mục đích

Trong những thời điểm này, việc tìm ra những biện pháp mới để đảm bảo dịch vụ đến với khách hàng sẽ xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

  1. Đừng ngại yêu cầu hỗ trợ

Quản lý một công việc như thế này có thể gây khó khăn cho bất kỳ chuyên gia tiếp thị nào nhưng một đội ngũ giàu kinh nghiệm có thể cải thiện hơn.

Người ta chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên mạng xã hội của họ hoặc bật TV và thấy rằng hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi. Nhiều mô hình kinh doanh cũng đã thay đổi để thích ứng với nhu cầu. Các nhà hàng và quán cà phê đã trở thành cơ sở di động; nhà máy, xí nghiệp đã bắt đầu sản xuất chất khử trùng tay, mặt nạ bảo vệ, áo chống khuẩn thay vì các thứ khác. Và khi các mô hình kinh doanh thay đổi, chiến lược tiếp thị cũng sẽ thay đổi để người tiêu dùng luôn biết về bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc thắc mắc gì? Hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết để bổ sung thêm những cách marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *