Cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật cơ khí

18:22 23/07/2020

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, các khối ngành Kỹ thuật lên ngôi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây là khối ngành mũi nhọn nâng cao phát triển kinh tế, đặc biệt đưa ngành công nghiệp của Việt Nam đi lên.

Vậy việc làm liên quan tới khối ngành này là gì? các bạn có thể tham khảo bài viết ngay sau đây để biết chi tiết nhé!

Theo các chuyên gia thì nhóm ngành Cơ khí – Công nghệ là khối ngành có nhiều việc làm, nhu cầu lao động cao. Đặc biệt, khối ngành Kỹ thuật cơ khí đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển nền công nghiệp.

Nếu bạn là sinh viên theo học ngành Kỹ thuật cơ khí, có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các khu công nghiệp
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên

Bạn có thể tìm việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, …; Các Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí, các Viện nghiên cứu, trường liên quan đến ngành nghề kỹ thuật cơ khí. Các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân.

Hội thảo cơ khí tự động hóa bàn về ứng dụng khoa học công nghệ

Nếu như bạn đã quan tâm tới việc làm trong ngành này thì cũng đừng quên rằng hãy tìm hiểu cho mình đơn vị đào tạo uy tín và chuyên nghiệp để nâng cao kỹ năng nghề, đồng thời phát triển kỹ năng bản thân để hoàn thiện cá nhân.

Có rất nhiều đơn vị đào tạo trong khối ngành này nhằm cung ứng nguồn nhân lực cần thiết cho đất nước, ngoài đào tạo chuyên môn trong nghề. Nhiều trường còn chú trọng trong việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến. Các bạn có cơ hội tham chiến tại các cuộc thi tầm cơ về chế tạo máy, robot trong và ngoài trường. Đây là những điểm mấu chốt không thể thiếu giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Cơ khí cần phải có.

Tuyển kỹ sư cơ khí động lực làm việc tại Nhật (KBC) - Onedana Nihongo

Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị đứng đầu trong việc đào tạo “thực học – thực nghiệp” vừa đào tạo chuyên môn, thì còn nâng cao giá trị cá nhân từng sinh viên để phát huy hết tiềm lực. Đẩy mạnh sinh viên toàn diện mọi mặt đủ cung ứng yêu cầu nhân lực.

 Từ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn ngành Kỹ thuật Cơ khí con đường bạn lựa chọn, không còn băn khoăn trong việc tìm hiểu việc làm. Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về ngành, tốt nhất là truy cập vào các website các trường bạn muốn theo học để đọc thêm các thông tin như: Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, học ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật cơ khí không? Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?…  Mong bạn sẽ sớm thành công khi theo học ngành Kỹ thuật cơ khí!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *