Điều gì làm cho quán của bạn nổi bật?

14:28 23/08/2018

Ngày nay, việc mở hàng quán được rất nhiều người lựa chọn. Điều này đồng nghĩa sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực ngày càng gay gắt, và khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Nếu quán của bạn không thật sự nổi bật, thu hút được nhiều người biết đến, thì đó là điều thất bại. Vậy cần những gì để quán trở nên nổi bật?

  1. Quan tâm đến đối tượng khách hàng

Bạn cần phải nhớ một điều cốt lõi khi kinh doanh, đó là “bán thứ khách hàng cần chứ không phải bán thứ mình có”. Chính vì thế, trước khi quyết định mở quán ăn, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng của mình để tìm ra những đặc điểm chung nhất, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

2. Đầu tư cho diện mạo của quán

Kiến trúc và cách bài trí quán đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng
Kiến trúc và cách bài trí quán đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng

Dù quán bạn có quy mô to hay nhỏ thì cũng đừng quên diện mạo của quán vô cùng quan trọng trong việc thu hút “cái nhìn” của khách lần đầu tiên. Diện mạo sạch sẽ, đẹp mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng nhiều hơn. Một quán có thiết kế đẹp sẽ được nhiều khách hàng chụp hình, check-in và chia sẻ trên mạng xã hội. Đây sẽ là một công cụ marketing vô cùng hữu hiệu cho quán của bạn.

3. Chú trọng đến chất lượng món ăn

Hãy chú trọng đến chất lượng món ăn từ khâu nguyên vật liệu cho đến cách nêm nếm và bài trí món ăn cho phù hợp để tạo ấn tượng tốt đẹp về quán ăn của bạn với khách hàng. Hãy nhớ, diện mạo giúp bạn thu hút khách hàng đến với quán, còn chất lượng món ăn mới là thứ lôi cuốn khách hàng quay lại quán.

Ngày nay sự giao thoa giữa các nền văn hóa ẩm thực khác nhau vô cùng phổ biến. Theo đó, thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi, họ quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và có nhu cầu được thưởng thức, trải nghiệm những tinh túy của một món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn. Một quán ăn thành công bắt buộc phải hiểu được tâm lý ẩm thực của khách hàng.
4. Sử dụng công cụ marketing online để thu hút khách
Hãy tận dụng các công cụ marketing online, các trang mạng xã hội, hay các trang cộng đồng, diễn đàn ăn uống để giới thiệu quán ăn đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn nên tạo cơ hội để khách hàng tìm hiểu quán ăn của bạn bằng cách cung cấp thật nhiều thông tin, hình ảnh để họ dễ dàng lựa chọn.
5. Cải thiện kỹ năng phục vụ
Phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt về quán ăn của bạn. Để nhân viên có nhiều thời gian hơn trong việc quan sát, phục vụ khách hàng chu đáo hơn, bạn hãy sử dụng các phần mềm hỗ trợ như phần mềm gọi món … Điều này sẽ giúp giảm bớt các công việc nhân viên, đồng thời gia tăng sự chuyên nghiệp trong phục vụ cho quán.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *