Học Digital Marketing sau này sẽ làm gì?

10:10 11/09/2019

Xung quanh chúng ta luôn hiện hữu marketing, nhưng liệu bao nhiêu người sẽ hiểu ngành này như thế nào? Và làm những công việc gì? nghe có vẻ xa vời và không thực tế nhưng bạn đừng vội từ bỏ bởi ngành này áp dụng trong thực tế rất nhiều. Tự hỏi rằng liệu bạn đã hiểu hết mọi thông tin về ngành này hoặc biết ngành này học xong sau sẽ làm gì hay không? Đừng lo lắng, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Marketing là gì?

Digital Marketing

Bạn hàng ngày xem tivi, lướt facebook, đi ngoài đường, … gặp những hình ảnh banner, quảng cáo lớn, video quảng cáo, … đây là hình thức thúc đẩy doanh nghiệp quảng bá thương hiệu với nhiều người. Thông qua các phương pháp khác nhau, nhằm mục đích thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn, thỏa mãn nhu cầu cả 2 bên. Mục đích chính từ ngành này là sẽ thu hút và tạo dựng quan hệ với khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Marketing là bạn sẽ làm gì?

Hiểu đơn giản thì đây là hình thức bạn cần tiếp thị, bạn sẽ có nhiều vị trí khác nhau để lựa chọn. Nhưng trước khi chọn việc làm phù hợp thì bạn cần phải biết mình sẽ làm ở vị trí nào sau khi học xong ? thường thì có 2 công ty chính chuyên về ngành Marketing, nhưng với những tên gọi khác nhau (không tính tới các công ty hoặc doanh có tuyển bộ phận marketing).

  • Client

Khi bạn làm cho công ty này, bạn cần phải đảm nhiệm nhiều vị trí và làm nhiều các khâu khác nhau như lên ý tưởng, sắp xếp công việc, bố trí quản lý, giám sát chiến dịch của mình. Đặc biệt là bạn cần phải xác định xem dự án đi tới đâu, kết quả như thế nào? Hiệu quả ra sao? Nếu như bạn làm ở công ty này thì bạn sẽ được củng cố nhiều kiến thức chuyên môn, đúc kết từ nhiều việc khác nhau. Quan trọng là bạn sẽ gặp được nhiều khách hàng, các bên báo chí, đối tác kinh doanh …bạn sẽ am hiểu khách hàng hơn, cải thiện độ nhanh nhạy trong công việc hơn.

Nhưng bạn phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía và trách nhiệm với công việc sẽ cao hơn so với các vị trí khác.

  • Agency

Khác với công việc trên thì bạn sẽ làm ở vị trí nhất định, không ôm đồm nhiều việc, làm những gì mình thích, đúng chuyên môn và ngành nghề mình mong muốn. Bạn sẽ được làm 1 nơi năng động trẻ, đầy tươi mới và sáng tạo, tuy nhiên bạn sẽ nhanh gặp phải tình trạng sự sáng tạo hạn chế, thời gian và không lâu dài, gắn bó được lâu (công việc này thường sẽ dành cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và sự sáng tạo là vô tận, luôn mong muốn đổi mới tư duy và cách làm việc của mình).

Ngành Marketing có nên làm hay không?

Ngành Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Hiện nay thì chúng tôi chưa chắc với bạn rằng là theo ngành này sẽ tốt nhất hiện tại, cái này còn có nhiều yếu tố để đánh giá như đam mê từ chính bản thân mình, hay đánh giá qua sở thích liệu bạn có yêu nó hay không? chứ không phải dựa trên đánh giá từ người khác được. Nhưng có 1 sự thật không thể phủ nhận được rằng lĩnh vực này vô cùng hot và được rất nhiều công ty và doanh nghiệp săn đón nhân tài, đây đồng thời là ngành không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông của họ. Và nếu như bạn đang muốn tìm 1 ngành nghề bắt kịp thời đại, thỏa sức sáng tạo thì có thể theo ngành này. Bạn có thể lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để theo học và nâng cao kỹ năng hơn, nhanh tay đăng ký ngay để tham gia học sớm nhé! Chúc bạn thành công!

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *