Học ngành du lịch là gì? Ngành này bạn sẽ được học những gì?

14:47 18/07/2019

Hiện nay, ngành Quản trị du lịch là một ngành năng động, và rất tiềm năng đặc biệt trong thời kỳ nhu cầu khám phá, nghỉ ngơi, du lịch của mọi người ngày càng tăng cao trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ năng động, đam mê di chuyển, khám phá, chinh phục những điều mới mẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành quản trị du lịch .

Quản trị du lịch là gì?

Ngành Quản trị du lịch  gồm các kỹ năng về quản lý, sắp xếp lịch trình các tour du lịch, bạn sẽ đảm nhiệm giao việc cho nhân viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin, yêu cầu, sự cố, khiếu nại để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết các vấn đề nhanh và hợp lý nhất.

Ngành Quản trị du lịch học gì?

Khi theo chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch, trang bị đầy đủ các nghiệp vụ và thực hành như: nghiệp vụ lữ hành,quản trị kinh doanh lữ hành, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành quản trị lữ hành,…
Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch và ngoại ngữ về tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về du lịch lữ hành.

Ngành Quản trị du lịch yêu cầu những gì?

Ngành Quản trị du lịch đang là một ngành hot, được rất nhiều các bạn sinh viên năng động thích di chuyển theo học. Nhưng không phải ai cũng có thể theo chuyên ngành này bởi bạn cần có đủ các kỹ năng sau đây:
• Có vốn hiểu biết sâu rộng: Theo học ngành Quản trị du lịch , bạn cần trang bị một lượng kiến thức khổng lồ để có thể giới thiệu cho du khách những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh lam thắng cảnh.
• Kỹ năng giao tiếp tốt và nhạy bén: Khi theo ngành nghề này, để nắm bắt được tâm lý khách hàng thì bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt.
• Năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc tốt: Khi bạn lên vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức thật khoa học cho từng bộ phận và phân công, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể để nhân viên thực hiện đúng kế hoạch và đạt được hiệu quả cao.
• Luôn tự tin, năng động, thích khám phá: Khi bạn làm vị trí cao trong ngành nghề này, bạn sẽ là một chuyên viên ngành du lịch lữ hành, hoặc một người quản lý điều hành mọi hoạt động của công ty du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… và yêu cầu bạn phải là người bản lĩnh, tự tin, năng động, yêu thích môi trường làm việc biến đổi không ngừng. Cuộc sống của bạn sẽ là những chuỗi ngày khám phá, chinh phục những thử thách mới.
• Giao tiếp tốt đặc biệt là ngoại ngữ: Giỏi giao tiếp và ngoại ngữ là một điều chắc chắn không thể thiếu nếu bạn theo chuyên ngành này và bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp vì điều này.

Ngành Quản trị du lịch ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng thực hành về chuyên ngành và có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp (tour guides), nhân viên chăm sóc khách hàng tại các công ty du lịch lữ hành, nhân viên điều hành tour du lịch hoặc nhân viên tổ chức các sự kiện du lịch quy mô vừa và nhỏ.
Đối với các bạn trẻ, du lịch lữ hành đã là từ khóa khá quen thuộc và Quản trị du lịch đang là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực và mức lương cao. Bài viết này phần nào đã giúp bạn hiểu thêm về ngành học này xác định được mình có thực sự thuộc về con đường này hay không.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *