Học ngành Kỹ thuật điện làm gì? vị trí nào?

15:00 17/06/2020

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển, chất lượng đời sống ngày một nâng cao, các thiết bị điện và điện tử ngày càng được sử dụng nhiều. Nên ngành Kỹ thuật điện luôn là ngành có tầm ảnh hưởng nhất trong khối  kỹ thuật.

Nhiều bạn học sinh, sinh viên trong giai đoạn tìm hiểu thường  thắc mắc không biết ngành Kỹ thuật điện học xong có dễ xin việc làm không? Cao đẳng FPT Polytechnic lý giải mọi thắc mắc cho nhiều bạn đang muốn tìm hiểu về ngành này nhé!

Ngành Kỹ thuật điện là gì? 

Ngành Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện, do đó Kỹ thuật điện luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử là gì ? Ra trường làm gì ...

Ngành Kỹ thuật điện luôn cần nguồn nhân lực có trình độ cao

Hiện nay, là thời của công nghệ điện tử lên ngôi và phát triển, và không đâu xa ở nước ta hiện nay đa phần các doanh nghiệp, công ty cũng như các xí nghiệp đều đã đưa vào sử dụng các dây chuyền thiết bị điện tử hiện đại. Chính vì vậy, nên ngành Kỹ thuật điện luôn cần nguồn nhân lực có trình độ cao, và ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm và thu nhập đầy hấp dẫn. Việt Nam đã và đang hội nhập với các nền kinh tế trên thế giới. Các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG,…. Theo dự báo, trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật điện

Hướng Nghiệp] Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra làm gì?

Với ngành Kỹ thuật điện sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
  • Nghiêm cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao
  • Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc
  • Ngoài những công việc cụ thể nêu trên các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau.

Từ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn bạn hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật điện và học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không? Chọn ngành chọn nghề chính là bước đầu tiên để bạn đến gần hơn với cánh cửa tương lai sau này, tuy nhiên, hãy định hướng rõ ràng bằng cách tìm hiểu kỹ thông tin và đưa ra quyết định chính xác nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *