Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần có những phẩm chất gì?

10:07 21/07/2020

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hoạt động dựa trên việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí tân tiến, điều khiển theo chế độ tự động và dùng các phần mềm máy tính để vận hành, điều khiển tự động toàn bộ quá trình sản xuất. Một kỹ sư tự động hóa phải biết vận hành và quản lý máy móc tự động tại: nhà máy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động…

Do đặc thù của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngoài những kỹ thuật nghề cần thiết, bạn phải nắm vững những kiến thức chuyên môn cùng những kỹ năng thực hành. Bạn cũng phải biết ngôn ngữ giỏi tin học thì mới có thể điều khiển được máy móc thông qua hệ thống máy tính hiện đại.

Để làm tốt vị trí kỹ sư tự động hóa, ngoài kiến thức chuyên môn bạn còn phải nắm vững kỹ năng mềm. “học đi đôi với hành”, bạn phải học tập từ thực tế dây chuyền công nghiệp hiện nay. Tố chất bạn cần có lúc này là:

1, Siêng năng, kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi:

Nếu bạn đã đam mê theo đuổi ngành này, bạn yêu thích máy móc, thiết bị. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm tòi xem khả năng và cách thức chúng vận hành ra sao? Chăm chỉ, chịu khó, siêng năng luôn tìm hiểu cái mới. Nếu không kiên trì, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ công việc này ngay thôi.

2, Có tư duy logic, đam mê với lĩnh vực tự động hóa:

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? - Smart Home Hà Nội

Bất cứ ai làm trong ngành kỹ thuật đều cần có tư duy và có đam mê, nắm chắc kiến thức về công nghệ sản xuất. Đặc biệt đối với ngành tự động hóa, đây là yếu tố then chốt quyết định bạn có phải một kỹ sư tự động hóa giỏi không.

3, Thích nghiên cứu, sáng tạo, chủ động trong công việc:

Công nghệ ngày càng phát triển tân tiến, kỹ thuật thay đổi từng ngày và từng giờ, nếu như bạn không cập nhật hằng ngày thì sẽ bị thụt lùi so với thời đại. Do đó, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa luôn phải chủ động trau dồi học hỏi nâng cao kiến thức mới để không ngừng phát triển trình độ chuyên môn.

Nếu những bạn thuộc tip người đầy đủ những yếu tố trên thì bạn đừng nên ngần ngại mà hãy theo đuổi ngay đam mê, yêu thích bản thân, hãy tự tin theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Bạn có thể theo học chuyên ngành này tại các Cao đẳng FPT Polytechnic bạn sẽ được “thực học – thực nghiệp” cung cấp đầy đủ các kỹ năng chuyên môn vừa được tạo điều kiện để bạn có thể phát huy tối đa những tố chất, khả năng tiềm ẩn của bạn trong lĩnh vực bạn theo học.

Những đột phá ? Để ngành tự động hóa theo kịp thời đại

Hiện nay các doanh nghiệp đang mong muốn tìm ra được những kỹ sư tự động hóa có trình độ chuyên môn cao để về làm việc tại các nhà máy sản xuất trong nước và tại các nước phát triển trên thế giới. Vì vậy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành này đang mở rộng, nếu như bạn quan tâm tới ngành này hãy đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *