Làm thế nào để học JavaScript nhanh và hiệu quả?

10:45 13/01/2020

JavaScript là gì?

JavaScript là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, chủ yếu được sử dụng để tạo giao diện dựa trên web tương tác. HTML cung cấp nội dung, CSS cung cấp giao diện của nội dung này, JavaScript cung cấp tính tương tác đối với nội dung này. Không có JavaScript, trải nghiệm web sẽ khá nhàm chán.

JavaScript là gì?

Lưu ý: JavaScript không có mối quan hệ gì đến Java. Mặc dù tên giống nhau, nhưng cả hai ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn.

Tại sao phải học JavaScript?

JavaScript trở thành 1 ngôn ngữ lập trình khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn để học tập và phát triển trong công việc.

JavaScript khẳng định tầm quan trọng trong số các ngôn ngữ lập trình hàng đầu hiện nay, nó đang phát triển rất nhanh chóng.

Tại sao phải học JavaScript?

Mức lương của lập trình JavaScript cũng không phải con số nhỏ.

Tất cả các yếu tố này làm cho JavaScript trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn lựa chọn  sự nghiệp cho nghề này trở thành kỹ sư phần mềm.

Làm thế nào để học JavaScript nhanh và hiệu quả?

Một trong những cách tốt nhất để học JavaScript nhanh là bạn cần phải thực hiện dự án trong việc lập trình. Dưới đây là một số ý tưởng dự án về việc lập trình dựa trên JavaScript:

_ Thiết kế trò chơi đố cơ bản.

_ Trò chơi nào đó sử dụng JavaScript, HTML và CSS.

_ Trang web tương tác của riêng bạn.

_ Một chương trình thống kê tài liệu đơn giản sử dụng JavaScript – bạn có thể hiển thị các số liệu thống kê như đếm từ, đếm bảng chữ cái, tần suất từ, đếm đoạn, ….

_ Đồng hồ báo thức / bộ đếm thời gian dựa trên JavaScript.

Các bước để hoàn thành một dự án dựa trên JavaScript sẽ như sau:

_ Chọn một ý tưởng dự án từ những người được đề cập ở trên.

_ Thiết kế Giao diện người dùng dễ sử dụng trên một tờ giấy.

_ Lập kế hoạch logic của dự án.

_ Viết mã giả để phát triển một khung cơ bản. Trong mã giả này, bạn nên lưu ý các hàm mà bạn sẽ viết và các tham số của chúng và giá trị đầu ra. Điều này về cơ bản sẽ mang lại cho bạn một bước gần hơn với mã đúng.

_ Cuối cùng, bắt đầu mã hóa bằng JavaScript, sau đó chỉ cần tìm kiếm trên Google cách thức hoạt động bạn sẽ nhanh chóng có được mã làm việc sẵn sàng.

Làm thế nào để học JavaScript nhanh và hiệu quả?

Bạn có thể lặp lại cách tiếp cận được đề xuất ở trên cho nhiều dự án và bạn sẽ khá quen thuộc với cú pháp JavaScript và cách sử dụng của nó. Sau đó, bạn có thể chuyển sang các dự án JavaScript nâng cao hơn.

Một cách tiếp cận khác để học JavaScript nhanh chóng là làm theo hướng dẫn dựa trên JavaScript đã có sẵn. Bạn có thể tìm thấy một danh sách tuyệt vời các hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm trước và dự án những người đã làm. Thường thì khi các bạn học tại trường có nhiều thời gian thực hành sẽ được làm nhiều dự án khác nhau, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ lập trình của JavaScript.

Chìa khóa để học JavaScript nhanh chóng là viết thật nhiều mã dựa trên JavaScript dưới dạng các dự án làm việc ngắn. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ làm quen với cú pháp của ngôn ngữ lập trình mà còn hiểu các mã có được sử dụng hiệu quả hay không? và nơi nào không nên sử dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *