Lập trình viên Android giỏi cần làm gì?

17:31 14/06/2020

Ngày nay các ứng dụng di động ngày càng được mọi người sử dụng rộng rãi và cho phép người dùng có thể kết nối với nhau theo nhiều phương thức. Điều này làm cho nhu cầu công việc của các nhà phát triển ứng dụng ngày càng trở nên quan trọng trong một nền kinh tế toàn cầu. Các ứng dụng di động mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày đã thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy ngành ứng dụng di động là một trong những lĩnh vực thú vị và tiềm năng ở thời đại ngày nay.

Lập trình viên Android giỏi cần làm gì?

 1. Hãy chọn học một ngôn ngữ lập trình

Khi bạn đã chọn lấy một ngôn ngữ lập trình nào đó cho mình thì bạn sẽ thử học và tìm một số cuốn sách hoặc bài thực hành mà chỉ liên quan đến ngôn ngữ lập trình đó thôi. Bạn nên tìm những tài liệu dành cho người mới bắt đầu mà chỉ tập trung vào ngôn ngữ đó, chứ không phải là rất nhiều công nghệ liên quan.

 1. Tạo nên một sản phẩm đơn giản

Bạn nên tạo ra một ứng dụng nào đó dành cho thiết bị di động, bởi vì hầu hết các ứng dụng di động thì thường nhỏ và khá dễ làm. Ngoài ra, việc học các kỹ năng phát triển cho di động thì rất có ích vì có rất nhiều công ty đang bắt đầu cần các ứng dụng di động. Ngày nay, bạn có thể xây dựng một ứng dụng di động trong hầu như bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Để trở thành Coder lập trình Android giỏi cần những kiến thức gì?

 1. Tìm hiều về framework

Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ kiến thức về framework. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn học bất cứ thứ gì về framework mà bạn đang sử dụng thì đều rất tốt.

 1. Tìm hiểu về một công nghệ cơ sở dữ liệu

Đa số các nhà phát triển phần mềm đều sẽ phải biết về một số công nghệ cơ sở dữ liệu vì rất nhiều các ứng dụng phải có một database back-end.

Các kỹ năng cần có để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp ...

 1. Làm công việc hỗ trợ một hệ thống đang hoạt động

Khi làm việc trên một ứng dụng đang tồn tại, cùng với một nhóm các nhà phát triển khác, sẽ giúp bạn mở rộng các kỹ năng và kiến thức của mình. Bạn có thể sửa các lỗi và bổ sung thêm các đặc trưng nhỏ khác, ngoài ra bạn cũng sẽ học và đưa những kỹ năng của bạn vào hành động.

 1. Tham khảo những bài thực hành về cấu trúc (structural)

Đây là bước để nâng cao chất lượng viết code của bạn. Bạn sẽ học được cách làm thế nào để viết những đoạn “code sạch”, dễ đọc hiểu và bảo trì.

 1. Học thêm ngôn ngữ lập trình thứ hai

Sau khi làm đủ lần lượt 6 mục trên, thì việc học thêm ngôn ngữ lập trình thứ 2 là hoàn toàn cần thiết và hợp lý. Bạn đã nắm chắc kiến thức và kỹ năng của ngôn ngữ đầu tiền thì việc học thêm ngôn ngữ thứ 2 này sẽ không quá khó đối với một người có đam mê với code.

8 ngôn ngữ lập trình phần mềm dành cho người mới học

 1. Xây dựng một sản phẩm có giá trị

Hãy chọn một dự án và làm nghiêm túc với hoàn toàn công sức và chất xám, tâm huyết, kỹ năng và kiến thức của bạn. Thử làm ra một sản phẩm mà bạn có thể kiếm được tiền từ nó để bạn có thêm động lực để tiếp tục học và làm việc.

 1. Tìm kiếm công việc tạo một hệ thống mới

Đây là thời điểm để tìm kiếm một công việc mà sẽ thách thức bạn – nhưng đừng quá nhiều.

 1. Học những bài thực hành tốt nhất về thiết kế phần mềm

Mục tiêu của việc này không chỉ là xây dựng một hệ thống mà một ai đó đã thiết kế ra, mà nó phải hình thành dựa trên quan điểm của chính bạn về phần mềm nên được thiết kế ra làm sao và những dạng kiến trúc nào thì phù hợp cho những loại vấn đề này.

Thiết kế website bán phần mềm chuyên nghiệp - Austriagid

 1. Học tập và tìm hiểu thêm kiến thức

Khi hoàn thành 10 mục trên thì bạn hoàn toàn có thể làm ra những sản phẩm phần mềm. Tuy nhiên bạn cần phải tiếp tục học để phát triển và trở thành một lập trình viên giỏi và thành công.

Trên đây là những điều bạn cần thực hiện để có thể đi từ một người có đam mê lập trình Android tới đỉnh cao của lĩnh vực này. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *