Lời khuyên khi đàm phán lương trong ngành khách sạn

16:43 08/11/2019

Làm việc trong ngành khách sạn chắc chắn có những lợi ích hấp dẫn, nhưng cũng phải lúc nào bạn cũng nhận lại tương xứng với công sức mình bỏ ra. Trước khi làm việc tại vị trí đó bạn cần xác định rõ mục tiêu và đàm phán mức lương phù hợp với bản thân mình, nên bạn cần phải biết thương lượng lương trước khi mình làm việc.

Lời khuyên khi đàm phán lương trong ngành khách sạn & du lịch

Ngành Khách sạn có một mức lương rất linh hoạt mà đôi khi phụ thuộc khá nhiều vào những điều sau đây:

_ Lương trước (lương tại công ty cũ bạn làm việc).

_ Số năm kinh nghiệm.

_ Tính cấp thiết của vị trí bạn ứng tuyển.

_ Kiến thức về nhiều ngôn ngữ.

_ Kỹ năng đàm phán của bạn.

Lời khuyên cho một cuộc đàm phán lương hiệu quả trong ngành khách sạn

  1. Chuẩn bị là chìa khóa cho một cuộc đàm phán lương hiệu quả

 Mặc dù tài năng và kinh nghiệm là chìa khóa cho mức lương cao hơn trong lĩnh vực khách sạn, nhưng điều quan trọng hơn là đàm phán lương hiệu quả. Và quan trọng hơn, bạn cần trích dẫn những gì bạn xứng đáng, không phải những gì bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi bạn lên tiếng.

  1. Biết giá trị của bạn ở đâu :
Bạn làm ở vị trí nào trong ngành khách sạn

Không biết giá trị của bạn dựa trên kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn là một trong những sai lầm thương lượng lương lớn nhất trong ngành khách sạn.

  1. Đừng đưa ra câu hỏi về lương quá sớm:

Tiền là một yếu tố quan trọng cho tất cả quyết định thay đổi công việc của bạn nhưng điều này khá rõ ràng. Nguyên tắc chung là chờ cho đến khi nhà tuyển dụng đưa ra vấn đề.

  1. Đề cao chuyên môn cá nhân:

Thay vì đàm phán dựa trên nhu cầu của bạn, tốt nhất nên tập trung vào trình độ chuyên môn của bạn và giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty. Cố gắng đưa vấn đề theo những cách khiêm tốn và gián tiếp như trong những gì vai trò hoặc trình độ của bạn xứng đáng.

Điều quan trọng hơn nữa là đừng bao giờ đề cao quá bản thân điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cái nhìn không hay về bạn họ sẽ không chọn những người quá kiêu ngạo hoặc tự tin vào bản thân trong khi họ không biết bạn là ai? Làm được gì cho họ? điều này nhiều khi sẽ gây phản cảm với họ!

Đề cao chuyên môn cá nhân

Một trong những thành phần quan trọng của một cuộc phỏng vấn thành công là một cuộc đàm phán lương hiệu quả. Đó là một nhiệm vụ khó khăn để trả lời một câu hỏi đơn giản từ các nhà tuyển dụng; “Kỳ vọng của bạn về mức lương là bao nhiêu”? Hầu hết mọi người thấy vấn đề tiền lương là một vấn đề khó xử lý trong quá trình phỏng vấn, đặc biệt là trong ngành khách sạn.  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc đàm phán lương hiệu quả không chỉ trong ngành khách sạn mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp khác nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *