Marketing là gì? Marketing hoạt động như thế nào?

14:13 23/06/2020

Marketing là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Marketing liên quan đến việc nghiên cứu, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ. Tập trung vào nghiên cứu thị trường và hành vi của người tiêu dùng, để thu hút, giữ chân khách hàng bằng cách thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của họ. 

4P trong Marketing

4P của Marketing là một công thức đơn giản để xác định và làm việc với các yếu tố thiết yếu trong chiến lược tiếp thị.

_ Product – sản phẩm là chìa khóa gốc rễ của tất cả những thứ tiếp thị .

_ Place – Các địa điểm bán hàng có thể là trực tuyến hay cửa hàng thực tế trên cả nước. Mục tiêu là cho phép các khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng với các sản phẩm / dịch vụ, cũng như cung cấp trải nghiệm tốt trong suốt quá trình mua hàng.

4P Marketing Mix Product Place Price Promotion Business Concept ...

_ Price – giá sản phẩm và dịch vụ của mình là một quyết định cực kỳ quan trọng trong chiến lược tiếp thị ; yếu tố này ảnh hưởng đến các yếu tố khác như:

+ Lợi nhuận

+ Thị trường mục tiêu? Người mua cần gì? Bạn bán hàng bình dân hay cao cấp?

+ Làm thế nào để cạnh tranh giá sản phẩm của đối thủ?

+ Xu hướng.

+ Tăng giá để cung cấp một nhận thức tốt hơn về chất lượng.

_ Promotion – khuếch tán lợi ích và đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên thị trường => Đây là cách doanh nghiệp tăng doanh số.

Các hoạt động marketing bạn cần biết

Marketing plan: Không có kế hoạch marketing, một công ty hoặc thương hiệu không thể đạt được mục tiêu của mình.

Digital marketing: là ngành học về tiếp thị tập trung vào phát triển một chiến lược chỉ trong môi trường kỹ thuật số.

Các công cụ digital marketing hiệu quả dành cho dân Marketing ...

Direct Marketing: tiếp thị trực tiếp là một loại chiến dịch dựa trên giao tiếp trực tiếp và hai chiều nhằm một đối tượng cụ thể.

Email Marketing : là một trong những kỹ thuật có lợi nhất và hiệu quả về mặt lợi nhuận, đảm bảo cũng xác định rõ các phân khúc của bạn.

Mobile Marketing: tập hợp tất cả các chiến dịch và hành động tiếp thị tập trung hoàn toàn vào các nền tảng di động (ví dụ: điện thoại thông minh và máy tính bảng).

Các hình thức mobile marketing phổ biến nhất mà bạn cần quan tâm

Viral Marketing: giống như một loại virus; nó lây lan mạnh mẽ từ người này sang người khác và có khả năng đi xa đến mức khó tin.

Performance Marketing: là một phương pháp áp dụng các phương pháp và kỹ thuật tiếp thị khác nhau nhằm đảm bảo các nhà quảng cáo rằng họ chỉ phải trả tiền cho kết quả đạt được.

Performance Marketing là gì? Tất tần tật kiến thức về Performance ...

Đừng quên rằng bước quan trọng nhất vẫn còn: bắt đầu ngay chiến lược Marketing của riêng bạn ! Nếu bạn đang tìm cách giới thiêu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn cần tìm hiểu chi tiết, đưa ra 1 kế hoạch chi tiết để có hiệu quả nhất định. Hơn nữa, bạn cần phải nắm vững lý thuyết về marketing thì sẽ nhanh thành công hơn trong khi làm việc. Nếu như bạn thấy bài viết này bổ ích hãy để lại đánh giá ngay sau đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *