Mẹo chọn font chữ phù hợp cho thiết kế logo

17:29 04/07/2020

Logo là đại diện của bất kỳ công ty nào?  Nó xác định bạn là ai, nó có đặc điểm nhận diện thương hiệu của bạn. Màu sắc, cùng với font chữ là các yếu tố không thể thiếu của logo. Trong khi lựa chọn sai màu sắc có thể làm hỏng hình ảnh logo, sự lựa chọn xấu về font chữcó thể giết chết kế hoạch tiếp thị của bạn. Với thực tế là có rất nhiều font chữ để lựa chọn, chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số mẹo chọn font chữ  phù hợp.

  1. Chọn một font chữ đại diện cho thương hiệu của bạn

Để có thể làm điều này, các nhà quản lý thương hiệu hoặc quản lý tiếp thị nên xác định mục đích kinh doanh và đối tượng mục tiêu của họ. Loại font chữ được sử dụng cho từng nhóm đối tượng này sẽ rất khác nhau.

Font chữ mà một người sử dụng cho logo của thương hiệu đồ uống nhắm vào những người đàn ông trẻ tuổi sẽ không thể sử dụng cho một thương hiệu thời trang cổ điển dành cho phụ nữ trung niên.

Font chữ bạn chọn cho logo sẽ truyền tải thông điệp về thương hiệu của bạn. Khi khách hàng mục tiêu nhìn thấy thương hiệu, họ cần cảm thấy có liên quan. Nói cách khác, font chữ logo nên kết nối thương hiệu với khách hàng.

Logo cũng có ảnh hưởng tới quyết định mua hàng - Tư Vấn Thuận Thành

  1. Chọn một font chữ dễ đọc

Font chữ dễ đọc có vẻ như là một điều bắt buộc mà tất cả các nhà thiết kế đều nhận thức được. Đó là một lẽ thường trong thiết kế logo. Tuy nhiên, đôi khi mức độ dễ đọc vẫn bị bỏ qua khi chọn font chữ cho logo. Điều này có thể xảy ra khi bạn sáng tạo tự do. Bạn có thể chọn một font chữ độc đáo nhưng rất dễ đọc, chẳng hạn như font chữ Disney hoặc font chữ graffiti .

Chọn một font chữ đặc biệt là sáng tạo. Nhưng hãy cẩn thận! Điều quan trọng là hãy tự hỏi nếu font chữ đó đọc được ở kích thước nhỏ hơn. Có phải tất cả các chữ cái dễ đọc? Là font chữ chiếm quá nhiều không gian? font chữ mà bạn chọn cho logo của mình có thể sẽ được sử dụng trên các tài liệu tiếp thị khác nhau sau đó. Đây là điều mà nhiều nhà thiết kế có thể không nghĩ đến khi họ tập trung vào việc chọn font chữ cho logo của họ.

Kích thước font chữ không thành vấn đề vì logo của bạn có thể sẽ được phóng to trên poster hoặc bảng quảng cáo trong khi nó sẽ không thay đổi kích thước của nó nhiều khi nó nằm trên danh thiếp của bạn. Điều này có nghĩa là font chữ bạn chọn cho logo nên được xem xét cẩn thận về yếu tố đọc khi nó ở kích thước nhỏ nhất hoặc lớn nhất.

Chia sẻ những font chữ thường dùng và cách sưu tập font - Moon ...

  1. Tìm sự cân bằng trong việc kết hợp các font chữ

Chọn font chữ phù hợp cho logo là một quá trình, chưa kể đến việc kết hợp hai font chữ trong một logo. Thật khó khăn vì nếu hai font chữ khác nhau, chúng có thể xung đột với nhau và logo sẽ trông lộn xộn và không thể nhận ra. Một mẹo phổ biến là kết hợp hai font chữ bổ sung cho nhau.

Ghép hai font chữ hài hòa mất thời gian. Đó là cả một quá trình thử nghiệm cần rất nhiều kiên nhẫn, thực hành và quan sát. Bạn có thể thất bại một vài lần trước khi đưa ra một cặp font chữ tốt cho logo của mình.

CÁCH CHỌN FONT CHỮ PHÙ HỢP CHO LOGO

Trong một số trường hợp, đó là một nhiệm vụ khó khăn để quyết định xem hai font chữ có phù hợp với logo hay không. Đôi khi quyết định dựa trên bản năng hoặc cảm giác. Để tránh xa việc quyết định rằng hối hận về sau và để tránh trải qua quá trình đau đớn khi cố gắng và thất bại quá nhiều lần, dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể cân nhắc:

Tránh các font chữ quá giống nhau: bởi vì hai font chữ không có sự khác biệt rõ ràng có thể trông giống như một sai lầm hơn là một sự kết hợp có mục đích.

Chọn hai font chữ có tính cách riêng biệt: bởi vì các mặt đối lập có xu hướng thu hút và do đó hoạt động tốt với nhau.

Mỗi nhà thiết kế nên có cách lựa chọn font chữ và màu sắc riêng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn chọn font chữ tốt nhất cho logo của bạn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *