Mẹo thiết kế ảnh bìa bắt mắt thu hút đối tượng mục tiêu

17:15 13/11/2019

Ảnh bìa là phần trên cùng của hồ sơ facebook. Đây là mục đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi truy cập trang của bạn. Tất cả các kênh như Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube,…. đều cần ảnh bìa để giúp người dùng chia sẻ thêm thông tin và tạo ấn tượng, cái riêng của bản thân. Để thiết kế ảnh bìa đẹp mắt, bạn cần biết là kích thước và hình ảnh phù hợp, thông điệp cần truyền tải.

Cho dù bạn muốn tạo ảnh bìa cho chính mình hay bất kỳ công ty nào? Hãy theo dõi vài mẹo dưới đây để thiết kế ảnh bìa bắt mắt.

  1. Mục tiêu của bạn là gì?
Mục tiêu của bạn là gì?

Bất kể bạn đang thiết kế các mục cho trang web, ảnh bìa hoặc banner,…  trước khi đưa ra ý tưởng, bạn cần phải biết rõ về mục tiêu của mình. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây cho chính mình:

_ Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web .

_ Bạn muốn tăng lượt theo dõi trên kênh xã hội .

_ Bạn muốn làm thương hiệu .

Tất cả những câu trả lời này sẽ giúp bạn đưa ra bản thiết kế ảnh bìa hoàn hảo. Trong khi trả lời những câu hỏi này, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Biết đối tượng mục tiêu cũng sẽ giúp bạn xác định mục tiêu của mình.

  1. Chọn đúng hình ảnh
Chọn đúng hình ảnh cần truyền tải

Trong khi chọn hình ảnh để thiết kế ảnh bìa, hãy đảm bảo bạn giữ yếu tố hấp dẫn nhất ở trung tâm để tạo ấn tượng đáng chú ý.

  1. Sử dụng Chế độ màu RGB trong khi tạo thiết kế

RGB là viết tắt của ba màu – Đỏ, Xanh lục. Chúng là các màu chính, bằng cách thêm hai hoặc nhiều màu tạo ra một màu mới. Nếu bạn so sánh RGB với CMYK (Cyan, Magenta, Yellow và key black), bạn sẽ thấy rằng không gian RGB có màu sắc sống động hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tạo đồ họa cho các nền tảng trực tuyến, thì RGB là lựa chọn phù hợp. CMYK được sử dụng để thiết kế logo , thiết kế tờ rơi, in áo thun và biển quảng cáo, … .

Sử dụng Chế độ màu RGB
  1. Tạo một thiết kế nhất quán

Tính nhất quán là một trong những nguyên tắc cơ bản của thiết kế. Thiết kế nhất quán là thiết kế trực quan giúp khách hàng ghi nhớ tới bạn 1 cách nhanh nhất.

Trong khi tạo ảnh bìa độc đáo và ấn tượng, hãy đảm bảo bạn sử dụng các màu sắc, phông chữ 1 cách cân xứng.

Tạo một thiết kế nhất quán
  1. Chú ý nhiều hơn đến không gian thay vì nội dung

Ảnh bìa là nơi dành cho các ý tưởng và chủ đề hình ảnh bắt mắt, không dành cho bài viết văn bản. Người ta tin rằng bộ não xử lý hình ảnh nhanh hơn hàng ngàn lần so với việc đọc nội dung. Vì vậy, nên sử dụng ít hoặc không nhiều từ ngữ cho ảnh bìa của bạn.

  1. Áp dụng đúng quy chuẩn các kênh xã hội

Mỗi kênh xã hội có bộ hướng dẫn riêng. Các nguyên tắc này có thể ở dạng chất lượng hình ảnh, kích thước, … Ví dụ: nếu bạn xem hướng dẫn của Facebook, bạn sẽ thấy rằng các nguyên tắc của họ cấm sử dụng ảnh cấm, hình ảnh bạo lực, hình ảnh có bản quyền, ….

Áp dụng đúng quy chuẩn các kênh xã hội

Nói về kích thước, hiện tại, kích thước ảnh bìa cho Facebook là 851 * 315 pixel trên máy tính. Kích thước ảnh bìa lý tưởng cho các kênh sẽ như sau:

_ Twitter: 1500 * 500 pixel

_  YouTube: 2560 * 1440 pixel

  1. Giữ thiết kế đơn giản

Cố gắng tạo một hình ảnh hấp dẫn với nội dung ngắn và nút kêu gọi hành động đơn giản nhất có thể.

Với những mẹo chúng tôi đưa ra , đã đến lúc bắt đầu thực hiện những mẹo này và đưa ra thiết kế không chỉ giúp thu hút nhiều người theo dõi mà còn tăng doanh số của công ty bạn. Chúc các bạn có những bản thiết kế đẹp!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *