Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

10:14 14/05/2020

Bạn mơ ước một ngày nào đó bản thân có thể chế tạo ra những con robot giúp ích cho cuộc sống, hay đơn thuần là bạn muốn mình là người vận hành kỹ thuật tại nhà máy điện, thành công hơn sẽ làm ở vị trí giám đốc doanh nghiệp,… vậy còn đắn đo gì nữa, câu trả lời là hãy đăng ký ngay ngành “Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa” tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thông tin chi tiết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này và giải tỏa nỗi niềm lo âu bản thân “ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? ra trường sẽ làm gì?”

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Do ảnh hưởng từ xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang trong giai đoạn đổi mới công nghiệp hóa, ngành nào cũng cần phải tự động hóa để tiết kiệm nhân lực. Theo nhận định của rất nhiều chuyên gia thì ngành này luôn đứng đầu về thu nhập cao, không lo thất nghiệp.

Hiểu theo cách đơn giản, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động và dây chuyền sản xuất tại nhà máy, xí nghiệp, … chế tạo và điều khiển robot, quản lý các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về thiết bị điện tử tự động hóa.

Nếu như bạn theo học chương trình đào tạo kỹ sư ngành này, sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong mọi lĩnh vực liên quan.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ra trường sẽ làm gì?

Theo như tên gọi của ngành này, bạn sẽ làm những công việc liên quan đến dây chuyền sản xuất công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp,… khi sinh viên đã tốt nghiệp ngành này bạn có thể công tác tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước ở mọi lĩnh vực khác nhau như tại các doanh nghiệp tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật , kinh doanh những thiết bị tự động và chuyển giao về công nghệ, … Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn đã có câu trả lời xác thực cho bản thân mình phải không? Đây sẽ là bước mở đầu để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Ngoài ra, sau khi bạn hoàn thành khóa học có thể xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới.

Khi bạn học Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ có kiến thức sâu về chuyên môn và tư duy về ngành, sau khi tốt nghiệp bạn có thể  tự tin để đảm nhiệm nhiều vị trí khác như như:

_ Cán bộ giám sát và quản lý kỹ thuật tại nhà máy, xí nghiệp,..

_ Làm chủ doanh nghiệp của cá nhân

Quan trọng hơn trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao, thực hành trên các thiết bị điện, điện tử công nghiệp hóa tự động. Các kỹ năng mềm cũng được giảng dạy xen kẽ trong quá trình học tập giúp sinh viên có sự tự tin sau khi ra trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường học tập và rèn luyện thực tế dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành kỹ thuật. Nếu như bạn đam mê và mong muốn tìm được địa chỉ đào tạo thực tế thì hãy đăng ký tại đây để được tư vấn ngay!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *