Ngành công nghệ thông tin là gì? Nghề nghiệp trong ngành này như thế nào?

10:45 13/01/2020

Công nghệ thông tin là ứng dụng thực tế của công nghệ. Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhân viên CNTT chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng của công ty. Các chuyên gia CNTT áp dụng kiến ​​thức bao gồm như phát triển phần mềm, an ninh mạng, lập trình viên,….

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Trong các chương trình cấp bằng CNTT, bạn có thể sẽ không hiểu sâu về lập trình, nhưng bạn sẽ học lập trình cơ bản và có thể chọn các nghề như quản lý cơ sở dữ liệu, bảo mật mạng, lập trình viên, …. Nếu bạn có kế hoạch theo học ngành CNTT, bạn nên có định hướng cụ thể. Kỹ năng dịch làm việc tốt sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ làm việc tích cực với đồng nghiệp, tao sự liên kết trong công việc. Điều này rất quan trọng vì hệ thống công ty sẽ phụ thuộc vào bạn để giữ cho công việc của tổ chức hoạt động trơn tru.

Nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật : là một vị trí cấp cao trong lĩnh vực CNTT và họ chịu trách nhiệm cơ bản về công nghệ để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về phần mềm / phần cứng và duy trì hệ thống hoạt động tốt hơn.

Kỹ sư mạng : Một kỹ sư mạng giám sát cơ sở hạ tầng mạng và máy tính của công ty để đảm bảo năng suất trực tuyến.

Tư vấn CNTT

Tư vấn CNTT : Một chuyên gia tư vấn CNTT làm việc cho một công ty tư vấn hoặc độc lập và cung cấp cho khách hàng lời khuyên kỹ thuật để phù hợp và cải thiện môi trường làm việc của họ.

Dưới đây là một số nghề nghiệp và thông tin lương phổ biến cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin hiện nay:

Nhân viên hỗ trợ Kỹ thuật từ 6.000.000 đồng trở lên

Kỹ sự mạng từ 5.000.000 đồng trở lên

Tư vấn CNTT mức lương sẽ phụ thuộc vào doanh số khách hàng bạn mang lại.

Kỹ năng chính cho ngành công nghệ thông tin

Để thành công ngành CNTT, có một số kỹ năng mà bạn nên sở hữu, thành thạo kiến ​​thức máy tính cơ bản là điều cần thiết đầu tiên. Dưới đây là một số kỹ năng bổ sung cho những người muốn theo ngành CNTT:

_ Kiến thức phần mềm

_ Tư duy phân tích

_ Giải quyết vấn đề

_ Kỹ  năng công nghệ

Cao Đẳng FPT Polytechnic ngành CNTT

Cao Đẳng FPT Polytechnic  cung cấp bằng cao đẳng về  CNTT máy tính phát triển cùng với công nghệ, đảm bảo bạn sẽ có những kỹ năng và kiến ​​thức mới nhất để có được công việc trong lĩnh vực bạn mong muốn. Cho dù bạn quan tâm đến lập trình, thiết kế website, ứng dụng phần mềm, bạn sẽ tìm thấy các lớp  và dự án phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

Bởi vì lĩnh vực CNTT không ngừng phát triển và thay đổi trong tương lai, điều quan trọng là bạn tìm một cơ sở luôn đi đầu trong xu thế công nghệ. Bạn sẽ tìm thấy cơ hội tham gia vào các dự án bên ngoài lớp học. Kinh nghiệm thực hành này sẽ giúp bạn có được các kỹ năng cần thiết để đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn – trong bất kỳ chuyên ngành nào bạn chọn!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *