Ngành Kỹ thuật cơ khí: Lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê máy móc

14:03 13/07/2020

Không phải quá phát triển và tân tiến như những ngành khác trong thời đại 4.0, khối ngành kỹ thuật vẫn có một vị trí nhất định trong sự phát triển của xã hội, mang đến cho nhiều người triển vọng nghề nghiệp đa dạng, hấp dẫn.

Với sự phát triển trong công cuộc hiện đại hóa ở mọi lĩnh vực của đời sống sản xuất, khối ngành Kỹ thuật được kỳ vọng rất nhiều, vì vậy mà nhu cầu nhân lực tăng cao. Vì vậy, đây là lựa chọn tiềm năng cho nhiều bạn trẻ yêu thích kỹ thuật, đam mê công nghệ mới tham gia.

Cơ khí là nền móng của công nghiệp hiện đại

Khối ngành Kỹ thuật cơ khí tập trung ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc thiết bị; với ứng dụng này, bạn có thể nhận thấy rằng từ hệ thống công nghiệp hiện đại trên thế giới, đến những loại máy móc, thiết bị đời thường đều dựa trên nền tảng tổng hợp các ngành kỹ thuật. Vì vậy, để thực hiện mục tiêu hiện đại hóa đất nước, chúng ta cần phát triển nhóm ngành kỹ thuật theo hướng hiện đại – quan trọng nhất là phát triển nhanh nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu như các bạn định hướng để theo ngành kỹ thuật nghĩa là bạn đã chọn cho mình cơ hội nghề nghiệp tương lai ổn định.

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Tuy nhiên, nguồn nhân lực không chỉ đòi hỏi các kỹ sư Cơ khí có kiến thức chuyên môn,… mà còn phải vững vàng cả kiến thức lẫn kỹ năng, mà còn yêu cầu năng lực làm việc thực tiễn để dễ dàng thích nghi trong môi trường doanh nghiệp. Và quan trọng hơn khi lựa chọn nhóm ngành kỹ thuật, mà bạn thật sự có đam mê với máy móc, thiết bị và những công nghệ mới,… thì đây là điểm cộng cho sự phát triển của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, các bạn đừng quên rằng hãy luôn bồi đắp năng lực thực hành và những trải nghiệm chuyên môn cần thiết để thành công với vị trí một kỹ sư giỏi trong ngành này.

Nâng cao tay nghề bằng việc thực hành – điều ưu tiên trong khối ngành Kỹ thuật

Các nhà tuyển dụng họ sẽ ưu tiên những người có kỹ năng chuyên môn, thành thạo nghề qua hình thức thực hành. Đây là lưu ý cần thiết trước khi bạn chọn trường để theo học, bởi ngoài đam mê bạn cần tìm cơ sở đào tạo hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi học tập tiên tiến,… tạo cho bạn thêm hứng thú, học tập hiệu quả hơn.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại

Song song trong việc đào tạo kỹ năng chuyên môn thì các kỹ năng mềm bổ trợ cũng là những yêu cầu cần thiết đối với các kỹ sư tương lai – quan trọng hơn nếu bạn muốn thử sức tại của các doanh nghiệp. Mô hình Cao đẳng – Doanh nghiệp triển khai tại Cao đẳng FPT Polytechnic được xem là giải pháp hiệu quả cho những yêu cầu ấy.

CÔNG TY TNHH THANH GIANG

Khi bạn là sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ trau dồi, phát triển kỹ năng mềm qua những hoạt động sinh viên, mà các bạn còn được thường xuyên tham quan, thực tế, kiến tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Nắm vững kiến thức chuyên môn thành thạo nghề và sẵn sàng thử thách bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng là những điểm cộng nổi bật để các kỹ sư tương lai dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *