“Nhắc đến Hướng dẫn viên du lịch thì ai cũng biết, còn Quản trị lữ hành thì sao?”

10:42 28/08/2017

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu và theo học chuyên ngành Du lịch. Trước giờ nhắc đến ngành này, ai cũng nhớ ngay đến người Hướng dẫn viên du lịch. Nhưng thật ra, Quản trị lữ hành mới là ngành học “hot” đang được quan tâm bậc nhất hiện nay.

Hướng dẫn viên du lịch hiện là một trong những công việc được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay do tính chất năng động, sôi nổi cùng cơ hội đi đây đi đó không phải ngành nào cũng có được. Hướng dẫn viên được coi như “bộ mặt” của cả một tour du lịch khi họ chính là những người tiếp xúc với khách trong suốt hành trình. Hiển nhiên, đây là công việc được nhớ đến nhiều nhất khi nhắc về ngành du lịch. Nhưng ngoài Hướng dẫn viên, còn một ngành học nữa được các bạn trẻ yêu du lịch lựa chọn, đó là Quản trị lữ hành.

Theo học ngành Quản trị lữ hành, ngoài kiến thức căn bản về kỹ năng, nghiệp vụ ngành du lịch như hướng dẫn viên, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, tổ chức sự kiện du lịch… bạn còn được nghiên cứu thêm về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý, tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Đây là những kiến thức vô cùng quan trọng và hữu ích trong việc tổ chức một tour du lịch thành công.

Nói một cách đơn giản, khi đã học Quản trị lữ hành, bạn có thể làm Hướng dẫn viên du lịch một cách trơn tru thành thạo, nhưng một Hướng dẫn viên để thành người quản trị sẽ cần thêm thời gian đào tạo. Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản trị lữ hành cũng rất rộng mở, nhất là trong bối cảnh kinh tế mở cửa như hiện nay. Bạn có thể  làm việc và nắm bắt cơ hội thăng tiến tại các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước; các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí; các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch, bộ phận du lịch các sở, ban, ngành hoặc thậm chí là giảng viên chuyên ngành du lịch.

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy xuất phát từ sức trẻ năng động, luôn khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới. Ngoài ra, tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tăng cao càng khiến công việc này thêm “hot”. Mức sống tăng cao, công việc nặng nề, việc thư giãn, giải trí và tận hưởng các dịch vụ của con người cũng vì thế mà tăng lên đáng kể, mở ra cơ hội việc làm cho ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là rất lớn.

Để trở thành một chuyên gia Quản trị lữ hành chuyên nghiệp, bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc bạn được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Quản trị lữ hành, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *