Những bí quyết để trở thành nhân viên sales khách sạn giỏi

12:11 11/04/2019

Đội ngũ sales là những người trực tiếp giới thiệu, bán các dịch vụ và đem về doanh thu cho khách sạn. Việc thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ sales. Vậy để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi trong ngành kinh doanh khách sạn, bạn cần những yếu tố nào?

  1. Xác định mục tiêu và định hướng kinh doanh

Để trở thành một nhân viên sales giỏi, bạn cần xác định cái đích mình hướng đến và cần làm gì để đến được cái đích đó. Khi xác định mục tiêu và định hướng kinh doanh, cần lưu ý 3 điều sau:

  • Mục tiêu đặt ra phải rõ ràng
  • Mục tiêu phải có tính khả thi
  • Có kế hoạch thực hiện rõ ràng.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Smiling female bartender and mature couple at the bar counter

Thực tế là chỉ có một vài nhóm đối tượng khách hàng sẽ mua và sử dụng dịch vụ của khách sạn bạn. Vì thế, nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên sales và marketing là phải xác định được càng cụ thể càng tốt nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu đó. Việc xác định này có thể dựa trên các yếu tố về tâm lý khách hàng (sở thích, lối sống, mối quan tâm xã hội …), nhân khẩu học (trình độ học vấn, độ tuổi, thu nhập, tôn giáo …).

3. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Việc tìm hiểu, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn so sánh được điểm mạnh, điểm yếu của các bên, biết đâu là cơ hội – đâu là thách thức để từ đó đưa ra những chiến lược cạnh tranh cụ thể và hiệu quả nhất dựa trên điểm mạnh của khách sạn mình. Để tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh hiệu quả, bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu các dịch vụ có trong khách sạn của họ, có những dịch vụ du lịch đi kèm nào, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi…
  • Đối tượng khách hàng của họ chủ yếu là những ai?
  • Họ áp dụng những cách thức nào để bán dịch vụ…

4. Áp dụng các hoạt động marketing online để bán dịch vụ

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các khách sạn đã áp dụng nhiều kênh Marketing online khác nhau để tiếp cận đến nhóm các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình như: quảng cáo qua Google, Facebook, hợp tác với các trang OTA … Nhiệm vụ của nhân viên sales là phải tận dụng những thế mạnh của marketing online này để tiếp cận và bán dịch vụ.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *