Những điều lưu ý khi bạn theo học ngành digital marketing

16:55 31/10/2019

Digital marketing đang có xu hướng mở rộng và ngày càng phát triển hơn, thị trường việc làm kèm theo đó cũng bùng nổ theo và các thương hiệu đang tập trung nhiều hơn vào tiếp thị. Nếu như bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn nghề nghiệp hay học gì? Bạn nên tham khảo những lưu ý khi bạn học tiếp thị mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây?

Nhưng trước tiên, hãy xem tiếp thị kỹ thuật số là gì và ngành này đòi hỏi những kỹ năng gì!

Những điều lưu ý khi bạn theo học ngành digital marketing

Hiểu theo nghĩa cơ bản thì, digital marketing không khác với tiếp thị truyền thống là bao: bạn đang có một sản phẩm mà mình cần bán và tìm cách thu hút khách hàng để lựa chọn thương hiệu của mình. Digital marketing gồm nhiều vai trò và cần nhiều kỹ năng và chính tính chất linh hoạt này khiến nó trở nên hấp dẫn và thú vị với nhiều người.

Có một loạt các công việc liên quan tới ngành này.

_ Sản xuất video / âm thanh

_ Tiếp thị di động

_ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

_ Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

_ Quảng cáo

_ Thương mại điện tử

_ Quản lý nội dung

Đến năm 2020, nhân lực về ngành này không đủ, điều này làm cho những người làm ngành này có lợi thế cao trong việc tìm công việc. Trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, những sinh viên tốt nghiệp ra trường đang rơi vào trạng thái không việc làm.

Trước khi bạn lựa chọn ngành này, hãy tìm hiểu các kỹ năng và nhu cầu về ngành này là gì? Khi thời đại 4.0 đang ngày càng lấn chiếm cuộc sống của bạn, các công ty trên khắp thế giới từ các công ty mới thành lập đến các tập đoàn lâu năm đang tìm kiếm các chuyên gia có kinh nghiệm và cần có kỹ năng về nghề nghiệp. Khi bạn đã có kinh nghiệm nhất định, bạn có thể thương lượng mức lương phù hợp.

Làm thế nào để bạn trở thành một digital marketing giỏi? Nếu bạn có một nền tảng về quản lý tiếp thị, viết quảng cáo, …, bạn đã có nhiều kỹ năng. Bạn chắc chắn nên đảm bảo rằng các luồng phương tiện truyền thông xã hội của bạn phù hợp với nhu cầu từ doanh nghiệp hay không? Bạn cũng nên tìm kiếm một nơi đào tạo toàn diện, có uy tín để có được giảng dạy 1 cách chuyên sâu nhất, hãy nên học ở những nơi được thực hành nhiều hơn là học trên lý thuyết.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Khi công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, các nhà tuyển dụng trên quy mô toàn cầu đang tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng có thể lấp đầy lỗ hổng kỹ năng trong tổ chức của họ và thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh như khách hàng tiềm năng, doanh thu và nhận thức về thương hiệu.

Thực trạng thiếu nhân lực là điều rõ ràng nhất cho ngành Marketing nên bạn không lo thất nghiệp. Sự cố gắng luôn giúp con người ta đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để con đường thành công nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo  khóa học 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic để thực học – thực nghiệp ngay khi còn đang học. Nếu quan tâm bạn có thể đăng ký tại đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *