Những kỹ năng hàng đầu cần thiết cho ngành khách sạn

16:55 31/10/2019

Do có nhiều việc làm và tác động tích cực tới kinh tế nước nhà, khách sạn là một ngành quan trọng không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Nó rất đa dạng, cho dù bạn chọn làm việc trong khách sạn, phục vụ ăn uống, du lịch, sự kiện …, với nhiều lựa chọn để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần có một bộ kỹ năng cốt lõi mà bạn sẽ cần sở hữu. Để giúp bạn xác định xem bạn có những gì cần thiết trong lĩnh vực này hay không, chúng tôi lọc ra những kỹ năng cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Dưới đây là những kỹ năng hàng đầu cần thiết trong ngành khách sạn.

  1. Kỹ năng phục vụ khách hàng:
Kỹ năng phục vụ khách hàng

Cho dù bạn chỉ làm công việc như phục vụ đồ uống hay điều hành toàn bộ khách sạn, thì công việc của bạn là đảm bảo rằng khách hàng có khoảng thời gian tuyệt vời và họ không có gì phải lo lắng trong thời gian nghỉ dưỡng tại khách sạn bạn đang làm việc. Khi bạn đang làm việc với một khách hàng khó tính, thì hãy luôn mỉm cười, lịch sự và cư xử chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng: bạn cung cấp dịch vụ hoàn hảo và thái độ phục vụ tốt thì bạn càng có nhiều phản hồi tốt.

  1. Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được đánh giá cao trong ngành khách sạn và du lịch. Mỗi ngày, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người từ nhiều nguồn gốc, lứa tuổi, quốc tịch và tính khí khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp theo cách thân thiện nhất và chuyên nghiệp nhất có thể. Bạn muốn khách hàng quay trở lại, hãy xây dựng và vun đắp mối quan hệ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Điều quan trọng nữa là tạo sự hòa hợp các nhân viên với nhau, đặc biệt là trong môi trường bận rộn, áp lực cao như tại khách sạn, đòi hỏi bạn phải cần làm việc nhóm.

  1. Kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc
Kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc

Không phải là bạn ngồi trong văn phòng, làm giờ hành chính rồi đi về mà công việc trong ngành này cần bạn phải xử lý tốt mọi việc trong thời gian nhất định.  Điều này có nghĩa là học cách ưu tiên và quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả, bạn cũng cần có khả năng xử lý áp lực và giữ bình tĩnh khi mọi thứ trở nên hỗn loạn. Ngay cả khi bạn đang thực tập, đây là những kỹ năng mềm quan trọng được quan tâm nhiều ở bất kỳ nơi làm việc nào.

  1. Kỹ năng ngôn ngữ
Kỹ năng ngôn ngữ

Mặc dù không nhất thiết là một điều cần thiết, kỹ năng ngôn ngữ là một điều cần có trong lĩnh vực này bởi vì chúng cho phép bạn giao tiếp với nhiều khách hàng hơn. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực du lịch, và khách sạn, bạn trực tiếp hàng ngày giao thiệp với khách nước ngoài. Kỹ năng ngôn ngữ cũng có lợi cho sự nghiệp của bạn về lâu dài, ngôn ngữ là một lợi thế trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, vậy tại sao không xem xét việc học thêm 1 vài thứ tiếng?

  1. Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Cho dù bạn làm trong bộ phận nào của khách sạn, trong một nhà bếp bận rộn hay nhân viên buồng phòng, bạn cần có khả năng làm việc tốt với những bộ phận khác. Bạn sẽ phải thích nghi với mọi người liên tục và xây dựng mối quan hệ. Nhưng nếu bạn không làm việc chặt chẽ với các bên thì bạn dễ bị lạc lõng trong chính ngôi nhà thứ 2 của mình.

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây là một kỹ năng được đánh giá cao trong bất kỳ ngành nào; khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối tiềm ẩn. Chẳng hạn, nếu một vị khách phàn nàn về phòng của họ, bạn có thể cung cấp cho họ dịch vụ phòng chờ trong khi bạn chờ một người khách khác trả phòng. Điều này giữ cho khách hàng hài lòng, để lại ấn tượng tốt về khách sạn và giúp bạn tránh khỏi những rắc rối xung đột tiềm ẩn. Hãy nhớ rằng: cách dễ nhất để giữ cho khách hàng hài lòng là cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ.

Mặc dù ngành này không dành cho tất cả mọi người, ngành khách sạn có thể là một nơi hấp dẫn và bổ ích để làm việc, đặc biệt nếu bạn thích gặp gỡ và giao lưu với những người mới. Nếu bạn sở hữu các kỹ năng trên, không có lý do gì bạn không thể thành công. Cho dù đó là cho một công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, nền tảng của mọi thứ bạn sẽ cần là như nhau. Nếu như bạn quan tâm có thể để lại ý kiến dưới đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *