Tại sao bạn lại chọn ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn?

19:30 16/07/2019

Trái với nhiều ngành nghề khác, ngành Du lịch và Khách sạn là đề tài chưa bao giờ ngừng hot trong những năm gần đây. Lĩnh vực này thay đổi nhanh chóng, có tính năng động và cạnh tranh cao. Đó là lý do nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn là ngành theo học trong tương lai.
Chọn trường học cũng là điều rất quan trọng nó sẽ giúp bạn bổ trợ kiến thức và được thực hành ngay trên ghế nhà trường để làm quen với công việc sớm trước khi đi làm.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Fpoly

Nghề nghiệp để phát triển trong ngành ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

1. Nhân viên khách sạn và khu nghỉ dưỡng:

Nếu bạn có kế hoạch làm việc trong một khách sạn, nhà nghỉ hoặc khu nghỉ mát, công việc của bạn là phải đảm bảo khách của mình sẽ có được chỗ ở chất lượng hàng đầu, được chăm sóc 1 cách nhiệt tình và chu đáo nhất.
Điều này áp dụng cho dù bạn là quản lý khách sạn hay là một bộ phận nhỏ nhân viên trợ giúp, vì tất cả nhân viên phải làm việc chăm chỉ, thành thạo công việc, nhiệt tình – từ lúc khách đến, đến khi họ rời đi – để tạo ra những trải nghiệm khó quên cho khách hàng.
Bạn có thể tìm những công việc như:
_ Nhân viên lễ tân.
_ Quản lý khu nghỉ dưỡng
_ Quản lý khách sạn
_ Kế toán khách sạn
_ Quản lý nhà hàng

2. Tiếp viên:

Tiếp viên

Hai trong số các ngành công nghiệp liên quan đến du lịch lớn nhất là du lịch hàng không và dịch vụ du lịch sang trọng. Dù làm việc trên không hay dịch vụ bình thường, bạn sẽ là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý du lịch được tuyển dụng trong quản lý hoạt động, vị trí lãnh đạo, hậu cần hoặc kiểm soát viên và nhân viên tư vấn.
Bạn cần giúp du khách cảm thấy an toàn và thoải mái khi giải quyết mọi vấn đề bất ngờ mà họ có thể gặp phải. Các nhà quản lý du lịch hạng sang phải cần có nhiều trách nhiệm như điều hành khách sạn, xử lý vấn đề phát sinh khách du lịch và đảm bảo nhu cầu hàng đầu.
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch bao gồm:
_ Tiếp viên hàng không
_ Hướng dẫn viên

3. Dịch vụ ăn uống

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm không chỉ đơn thuần là đặt thức ăn lên bàn và chế biến. Sinh viên tốt nghiệp ngành khách sạn làm việc trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán ăn phải cố gắng hết sức để biến bữa ăn thành tác phẩm nghệ thuật, đồng thời đảm bảo thức ăn trông ngon, đẹp mắt và an toàn khi ăn.
Các nhà hàng và quán bar cần phải có nhân viên cung cấp tốt và tôn trọng các quy định an toàn và lưu trữ trong khi tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn có kế hoạch làm việc trong ngành thực phẩm, bạn sẽ cần bình tĩnh dưới mọi khó khăn, tổ chức tốt và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Nếu bạn muốn làm việc trong bếp, một số nghiên cứu về nấu ăn cũng được yêu cầu.
Bạn có thể tìm công việc như:
_ Đầu bếp hoặc nhân viên nhà bếp
_ Phục vụ
_Thợ chế đồ uống
_ Quản lý nhà hàng
_ Điều phối viên phục vụ ăn uống
_ Quản lý quán bar hoặc câu lạc bộ

4. Tư vấn viên

Hướng dẫn viên du lịch

Với khóa học Du lịch và Khách sạn, bạn thậm chí có thể theo đuổi nghề tư vấn du lịch. Bạn có thể làm việc với các công ty du lịch và hướng dẫn cho khách hàng về các điểm đến du lịch tốt nhất hoặc những nơi có dịch vụ hoàn hảo.
Bạn sẽ có thể làm việc chặt chẽ với khách hàng và giám sát các sắp xếp du lịch thích hợp như đặt chỗ, đưa ra thông báo về bất kỳ thay đổi hoặc yêu cầu mới liên quan đến kế hoạch du lịch của khách hàng.
_ Đại lý du lịch
_ Đại diện trung tâm thông tin du lịch
_ Hướng dẫn viên du lịch
_ Dịch vụ khách hàng trực tuyến

Mức lương trung bình trong ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

Làm việc trong ngành du lịch và khách sạn có lợi rất nhiều mặt. Trên thực tế, đây là một trong số ít các ngành gần như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu từ năm 2009. Mức thu nhập dao động từ 3 triệu trở lên Bất kể bạn chọn ngành nghề nào đi chăng nữa, bạn sẽ cần kỹ năng tiếng Anh xuất sắc và thông thạo một ngôn ngữ khác nhất để bổ trợ công việc. Bạn có thể tham khảo ngành này tại Cao đẳng FPT Polytechnic để biết thêm thông tin chi tiết về ngành này?

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *