Tầm quan trọng của Adobe Illustrator trong thiết kế đồ họa

10:44 13/01/2020

Adobe Illustrator là một chương trình biên tập đồ họa vector phổ biến để thiết kế, tạo ra hình ảnh vector. Nó thường được sử dụng để tạo logo công ty, hình minh họa, đồ thị, biểu đồ, phim hoạt hình qua ảnh thật hay các banner, … Tạo và chỉnh sửa bất kỳ đối tượng nào đều dễ dàng với Illustrator vì nó không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào vẽ chuyên nghiệp.  Dưới đây là những lý do quan trọng của Adobe Illustrator trong thiết kế đồ họa.

  1. Tạo logo thẩm mỹ
Tạo logo thẩm mỹ

Illustrator là tạo ra các hình thức nghệ thuật bằng cách sử dụng các hình ảnh vector. Vì vậy, với sự trợ giúp của công cụ bút, chúng ta có thể tạo các hình dạng cơ bản cho logo của mình.

  1. Vẽ được bất kỳ đối tượng nào bạn cần?

Các đối tượng thật và bản vẽ có thể được thực hiện thực tế bằng cách sử dụng ứng dụng thiết kế đồ họa này. Với sự trợ giúp của công cụ lưới và công cụ gradient, bất kỳ hình ảnh nào cũng có thể trông giống như các đối tượng thực. Những công cụ này giúp cung cấp bề mặt mịn và sắc thái tốt cho bản vẽ gây ấn tượng  tốt với khách hàng.

  1. Vẽ được nhân vật hoạt hình
Vẽ được nhân vật hoạt hình

Nhân vật hoạt hình có thể được tạo ra với sự trợ giúp của công cụ bút và chúng có thể được trang trí và tô màu bằng công cụ gradient và bảng màu 1 cách đơn giản.

  1. Thay đổi kích thước bất kỳ chất lượng hình ảnh nào

Vì bạn tạo hình ảnh vector trong Illustrator nên sẽ cho phép thay đổi kích thước và tỷ lệ mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh. Nó không bị bóp méo và các chi tiết luôn rõ ràng. Đây là tính năng bổ sung cho dù chúng ta có làm cho hình ảnh lớn đến đâu thì nó vẫn cho độ phân giải tốt nhất.

  1. Vẽ đồ họa thông tin
Vẽ đồ họa thông tin

Đồ họa thông tin hiển thị số liệu thống kê được thực hiện hoàn hảo, bạn cũng có thể tạo biểu đồ hình tròn, đồ thị, ….

  1. Tạo đồ họa 3D

Có thể tạo vô số hình dạng bằng cách sử dụng các chức năng 3D có sẵn trong Illustrator. Bạn cũng có thể thêm chiều sâu bằng cách tô bóng các yếu tố này.

  1. Adobe Illustrator có khả năng lưu tệp dưới dạng EPS

Nó là một phần mở rộng tệp cho định dạng tệp đồ họa được sử dụng trong Illustrator dựa trên vector. EPS là viết tắt của Encapsulation PostScript, giúp dễ dàng in các đầu ra sắc nét.

  1. Chức năng tách màu trong in ấn
Chức năng tách màu trong in ấn

Khi in tách màu là điều cần thiết thì Illustrator thực hiện rất tốt chức năng này. Bạn có thể quản lý overprinting và các yêu cầu cắt màu khác nhau trong phần mềm này. Các nhà thiết kế có thể xuất các tệp Illustrator của họ trong Photoshop để hoàn thiện các thiết kế một cách dễ dàng.

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần biết sử dụng các phần mềm. Rất nhiều phần mềm có sẵn trên thị trường, thật không dễ dàng để chọn ra một phần mềm phù hợp. Bằng cách chọn Illustrator, các nhà thiết kế có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật với sự liên kết liền mạch bằng cách vẽ các hình dạng pixel hoàn hảo. Nếu như bạn thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này có thể tham khảo khóa học thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *