Tổng hợp các công việc phát triển hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin

9:21 12/06/2020

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng phát triển theo công nghệ. Hầu hết người Việt Nam  hiện đang sở hữu smartphone và gần như nhiều người sở hữu laptop hoặc máy tính bàn. Nhiều người trong chúng ta cũng sử dụng máy tính và các thiết bị khác áp dụng trong công việc của mình. Công nghệ đang thay đổi gần như mọi ngành công nghiệp.

Những thay đổi này không tự xảy ra. Cần rất nhiều nhân viên công nghệ thông tin lành nghề để phát triển các sản phẩm và ứng dụng, quản lý dữ liệu họ sản xuất và đảm bảo thông tin đó được bảo mật. Khi những nhu cầu này tiếp tục phát triển, cơ hội việc làm trong công nghệ thông tin sẽ phát triển theo.

Một số ngành nghề trong ngành đang mở rộng đặc biệt nhanh. Dưới đây là một số công việc CNTT phát triển nhanh nhất:

  1. Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Các chuyên viên phân tích bảo mật thông tin lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp để bảo vệ máy tính, mạng và thông tin của một công ty. Vai trò của họ cài đặt phần mềm để bảo vệ chống lại các vi phạm, giám sát các hệ thống về các mối đe dọa và giúp người dùng tự bảo vệ mình khỏi tội phạm mạng. Họ có thể làm việc cho một công ty công nghệ hoặc một công ty khác sử dụng công nghệ và cần các dịch vụ an ninh mạng.

Bảo mật thông tin người dùng - thách thức của doanh nghiệp bán ...

  1. Lập trình

Công việc công nghệ phát triển nhanh nhất tiếp theo là lập trình, những người tạo ra các chương trình và hệ thống cho phép mọi người sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác để hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng. Các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng như bộ xử lý văn bản, trò chơi hoặc cơ sở dữ liệu. Họ cũng có thể xây dựng các hệ điều hành bao quát cho phép một thiết bị hoạt động cũng như giao diện cho phép người dùng tương tác với nó.

Developer học những ngôn ngữ lập trình – công nghệ gì cho dễ tìm ...

  1. Người phát triển web

Một trong những công việc phát triển nhanh nhất trong CNTT là phát triển web. Họ chịu trách nhiệm cho các khía cạnh khác nhau của các trang web. Để làm vị trí phát triển web, bạn cần hiểu về lập trình cũng như thiết kế web như thế nào?

Học gì để trở thành nhà phát triển web | ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC NGẮN ...

  1. Quản trị viên cơ sở dữ liệu

Họ chịu trách nhiệm bảo vệ chống mất dữ liệu, giúp cơ sở dữ liệu chạy hiệu quả hơn và làm cho chúng dễ sử dụng hơn.

  1. Quản trị viên hệ thống mạng

Quản trị viên mạng giám sát hoạt động của mạng và đảm bảo rằng nó an toàn và hoạt động tối ưu.

Top 10 hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến nhất | SqlAdvice.com

Trên đây là những công việc công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn tham tìm 1 công việc phù hợp trong tương lai, Cao đẳng FPT Polytechnic có các khóa học có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp ngành CNTT. Để tìm hiểu thêm về các chương trình công nghệ thông tin của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin chi tiết để có thêm thông tin ngay hôm nay nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *