Ứng dụng phần mềm – Ngành học có đáng để bạn lựa chọn?

17:55 28/08/2019

Hiện tại, ngành ứng dụng phần mềm vẫn là con đường được các bạn trẻ lựa chọn để học tập và làm việc trong tương lai. Bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp càng lớn mạnh thì càng không thể thiếu những nhân lực về Công nghệ thông tin hay chính xác là chuyên viên kiểm thử phầm mềm. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi: Ứng dụng phẩn mềm – Ngành học có đáng để bạn lựa chọn?

Ứng dụng phần mềm – Ngành học có đáng để bạn lựa chọn?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ ngành Ứng dụng phần mềm là gì?

Ứng dụng phần mềm (UDPM) có tên tiếng Anh là Business Information Technology (BIT). Hiểu một cách đơn giản, đây là ngành sử dụng phần mềm ứng dụng trên máy tính, website và chúng có khả năng thực hiện nhiệm vụ để phục vụ cho công việc hay một hành động mà người dùng muốn thực hiện trên máy tính.

Ngành Ứng dụng phần mềm học gì?

Ngành Ứng dụng phần mềm học gì?

UDPM là một chuyên ngành trong khối ngành Công nghệ thông tin. Khi tham gia đào tạo về chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về công nghệ thông tin và làm quen với ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript. Chủ yếu bạn sẽ học về lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao, từ window form đến web form; kiểm thử phần mềm từ cơ bản đến nâng cao và triển khai các phần mềm mã nguồn mở, phần mềm hướng dịch vụ Software as a Service, điện toán đám mây, marketting trên Internet.

Ngoài ra, bạn được đào tạo các kiến thức về mạng máy tính cơ bản, quản trị dự án công nghệ thông tin và cơ sở dữ liệu. Rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, … và thành thạo tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp.

Học ngành Ứng dụng phầm mềm ra trường làm gì?

Sau khi bạn được trang bị đầy đủ lượng kiến thức từ trường lớp và do bạn tìm hiểu thì bạn có thể là một lập trình viên Java làm việc tại các công ty phần mềm hay làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp bằng Java hoặc ứng dụng web bằng Java. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhiệm công việc chuyên viên IT của doanh nghiệp, quản trị các dự án CNTT, quản trị cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

Học ngành Ứng dụng phầm mềm ra trường làm gì?

Tại FPT Polytechnic, ngoài những công việc trên thì trường còn đào tạo bạn có thể trở thành một chuyên viên kiểm thử phần mềm. Và đặc biệt, công việc này đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp bởi nó bảo đảm chất lượng phần mềm và là hoạt động mang tính sống còn trong các dự án sản xuất hoặc gia công phần mềm. Hiện nay, kiểm thử phần mềm là yếu tố quan trọng trong các dự án phát triển phần mềm trên thế giới và đang trở thành xu hướng tất yếu ở Việt Nam. Vậy nên cơ hội nghề nghiệp của bạn càng rộng mở cùng với mức lương chắc chắn sẽ không thể là con số nhỏ.

Ứng dụng phần mềm luôn là một ngành phát triển ổn định và có tiềm năng trong tương lai. Sau bài viết này, bạn cỏ thể hiểu rõ về ngành Ứng dụng phần mềm, nếu cảm thấy mình thực sự phù hợp với lĩnh vực này thì hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi con đường của bạn. Đủ đam mê, cố gắng và kiên trì, bạn sẽ thành công với quyết định của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *