Vài lời khuyên khi bạn muốn khởi nghiệp ngành Marketing

17:17 15/10/2019

Nếu bạn đang tìm cách thâm nhập vào ngành Marketing, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Theo nghiên cứu, nền kinh tế kỹ thuật số đang tăng trưởng  với tốc độ gấp ba GDP của Mỹ với những nhân viên làm việc trong nền kinh tế kỹ thuật số kiếm được trung bình 114,275 đô la một năm, chiếm hơn 72%. Thị trường mỹ đang rất là phát triển, kéo theo nền kinh tế các nước khác cũng tăng trưởng theo, bắt nhịp xu thế nên nhiều bạn trẻ lựa chọn marketing là con đường để phát triển.

Vài lời khuyên khi  bạn muốn khởi nghiệp ngành Marketing
Vài lời khuyên khi  bạn muốn khởi nghiệp ngành Marketing

Vài lời khuyên khi  bạn muốn khởi nghiệp ngành Marketing

1) Luôn học hỏi:

Ngành công nghiệp tiếp thị đang phát triển nhanh chóng và cạnh tranh vô cùng. Ngành công nghiệp này đòi hỏi niềm đam mê và luôn phải cập nhật xu hướng mới. Nếu như bạn không trau dồi cho mình nhiều kiến thức thì bạn sẽ bị thụt lùi so với thế giới.

2) Luôn cập nhật:

Luôn cập nhật thông tin
Luôn cập nhật thông tin

Bạn cần tiếp tục cập nhật tin tức trong ngành bằng cách theo dõi các trang tiếp thị lớn và những người có ảnh hưởng trên truyền thông họ chia sẻ những kinh nghiệm những thông tin mới. Vì những ông chủ lớn như Google, Facebook  thường xuyên điều chỉnh các thuật toán quảng cáo, bạn sẽ biến mất trên thị trường online trong tích tắc nếu bạn không theo kịp những thay đổi mới nhất.

3) Tự tạo dự án cá nhân:

Hãy thử tạo ra ý tưởng của riêng bạn và đừng chỉ coi ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo trong ngành là kim chỉ nam.  Mỗi nhà tiếp thị nên có các dự án cá nhân để kiểm tra lý thuyết, thử sức mình ở nhiều lĩnh vực (SEO, PPC, Social Media, Content Marketing, ….) và chịu mọi thất bại trước dự án mình thực hiện.

4) Tìm hiểu thuật ngữ:

 Các nhà tiếp thị cần phải hiểu các từ viết tắt như PPC, SEM và SEO. Tất cả chúng đều là những thuật ngữ khác nhau, tránh nhầm lẫn trong quá trình thực hiện dự án. Khả năng phân tích các chiến dịch tiếp thị và hiểu những yếu tố nào hoạt động hay không phụ thuộc vào khả năng hiểu biết ngôn ngữ trong ngành.

5) Xây dựng thương hiệu cá nhân:

Nếu bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể xây dựng tầm nhìn cho công ty họ thì bạn cần chứng minh rằng trước tiên bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình.

6) Tổng hợp số liệu:

Tổng hợp số liệu
Tổng hợp số liệu Marketing

Bạn có biết CPC từ CPA của mình không? Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt trong một cuộc phỏng vấn, hãy nói về lợi ích chi tiêu quảng cáo cho một chiến dịch bạn tự điều hành.

Bạn thực sự cần phải hiểu cách mỗi kênh tiếp thị đã thực hiện những gì?và những điều quan trọng nào bạn đã học được?

7) Khẳng định vị thế:

Nếu bạn thực sự muốn nổi bật so với các đồng nghiệp trong ngành, và khẳng định bản thân hoàn thành khóa học tiếp thị sẽ giúp bạn có kết quả tốt trong ngành. Một trong những vấn đề mà ngành tiếp thị phải đối mặt là không có rào cản, không bó buộc, thỏa sức sáng tạo, nghĩa là bất kỳ ai nắm bắt được thuật ngữ công nghiệp đều có thể có được vị trí trong một công ty.

Khi ngành này càng ngày phát triển, các nhà tuyển dụng sẽ thấu hiểu và chuyên sâu hơn phân biệt ứng viên giỏi hay không? Nếu như bạn là người mới tìm hiểu ngành này hãy tìm cho mình 1 nơi đào tạo uy tín nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *