Xu hướng mới cho tương lai của ngành ứng dụng phần mềm

9:32 08/07/2019

Công nghiệp ứng dụng phần mềm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay và nhu cầu tuyển dụng đang tăng rất nhiều ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thay đổi được nhiều chuyên gia dự đoán về ngành này và ý nghĩa của nó ra sao để các bạn hiểu rõ hơn.

  1. Tổng quát như một chuyên gia

Khi chúng ta sống trong một thế giới dựa trên dữ liệu, việc cập nhật các tính năng một cách nhanh chóng để tìm hiểu xem đã tăng giá trị cho khách hàng như thế nào và học hỏi từ những kết quả đó là rất cần thiết. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là cần có nhiều người không sợ hãi xắn tay áo lên và chọn bất kỳ công nghệ mới hoặc lạ nào để hoàn thành công việc. Điều này không có nghĩa là sẽ không còn cần đến các chuyên gia. Tuy nhiên, sẽ có nhu cầu lớn hơn nhiều đối với các nhà tổng quát trong ngành phát triển phần mềm. Trở thành người thông thạo và hiểu biết nhiều về các lĩnh vực chuyên môn sẽ trở nên tuyệt vời trong công việc tương lai.

Am hiểu về nhiều lĩnh vực
  1. Hợp tác về trình độ chuyên môn

Trong tương lai, kỹ năng hợp tác cho những người trong nghề phát triển phần mềm sẽ còn quan trọng hơn bây giờ. Đã qua rồi cái thời mà một ứng viên được tuyển dụng vì bằng cấp ấn tượng từ một trường đại học ưu tú.

Việc bạn có những người hợp tác và làm việc theo nhóm sẽ là một điểm sáng giá và lợi thế hơn rất nhiều so với những người chỉ xuất sắc trong học tập. Lý do tại sao kỹ năng hợp tác sẽ là điều bắt buộc thay vì chỉ là tốt hơn là bởi vì dù bạn có được đào tạo tốt đến đâu, nếu bạn không thể nói rõ ý tưởng của mình và không thể hiểu được từ người khác, bạn sẽ không thể tiến bộ nhanh như họ. Tốc độ là chìa khóa để mở khóa sự đổi mới trong tương lai của công việc.

  1. Tư duy toàn cầu

Có một tư duy toàn cầu trong sự nghiệp phát triển phần mềm trở nên quan trọng đến hai lần trong tương lai của công việc. Đầu tiên về các sản phẩm mà bạn đang xây dựng cho khách hàng. Câu hỏi hay được đặt ra ở đây là, sản phẩm bạn đang phát triển có hoạt động cho các vùng khác nhau, ngôn ngữ khác nhau, thiết bị khác nhau và tốc độ kết nối internet khác nhau không?

Phần thứ hai của việc có một tư duy toàn cầu là hướng tới đồng nghiệp và những người mà bạn làm việc cùng. Với sự linh hoạt trở thành nhu cầu số một cho thế hệ nhân công tiếp theo, điều quan trọng là phải nhớ rằng rất nhiều đồng nghiệp của bạn có thể sẽ làm việc từ nhiều địa điểm, đôi khi từ xa. Thậm chí còn có một nghiên cứu tuyên bố, đến năm 2022, 50% lực lượng lao động sẽ làm việc từ xa. Điều này có nghĩa là có một tư duy toàn cầu, có thể làm việc tốt với những người mà bạn có thể chưa từng gặp trực tiếp, những người đến từ các nền tảng khác nhau và sự cởi mở để chào đón sự đa dạng của suy nghĩ sẽ trở nên thiết yếu. Tương lai của công việc sẽ là toàn cầu, từ xa và không biên giới.

Tương lai bạn sẽ cùng làm việc với những người từ khắp mọi nới trên thế giới
  1. Tự sáng tạo thay vì chỉ thực hiện việc được giao

Trước đây, nếu làm việc chăm chỉ và hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn, ít cần giám sát, bạn sẽ được coi là người có thành tích cao. Tương lai sẽ hiếm trường hợp này hơn. Những người tự khởi nghiệp, những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tự mình đưa ra các giải pháp sáng tạo sẽ được đánh giá cao hơn những người chỉ đơn thuần thực hiện nhiệm vụ không mắc lỗi và đơn giản thực hiện giải pháp của người khác.

Có một động lực khởi nghiệp sẽ trở thành một tiêu chuẩn thay vì sự mới lạ và các tổ chức sẽ mong đợi và khuyến khích các đặc điểm này từ nhân viên của họ. Tại sao? Bởi vì robot có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại với độ chính xác và tốc độ tốt hơn con người nhưng chúng sẽ không bao giờ biết đổi mới như con người.

Tính sáng tạo sẽ tạo nên sự khác biệt

Trong thực tế, những tương lai trên của công việc phát triển phần mềm thực sự không còn xa. Vì vậy, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho những thay đổi trong ngành phát triển phần mềm. Chắc chắn rằng sự thay đổi đó sẽ mang lại những điều tốt nhất cho bạn chỉ khi bạn sẵn sàng cống hiến hết mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *