Quảng cáo Google Adword – kiến thức “sống còn” của Marketing Online

10:06 29/12/2017

Với những người làm Marketing Online, quảng cáo Google Adword có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội như nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, dễ đo lường, Google Adword ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải người làm Marketing Online nào cũng nắm được kiến thức vận hành dạng quảng cáo tối ưu này. Hãy cùng tham khảo các bước để lập nên chiến dịch Google Adword nhé!

Bạn sẽ chi bao nhiêu cho chiến dịch Google Adword này?

Quảng cáo Google Adword được nhận xét là có hiệu quả cao trong khi chi phí bỏ ra vừa phải, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể phung phí tiền bạc. Những người làm Marketing chuyên nghiệp luôn phân định rạch ròi việc mình sẽ chi bao nhiêu tiền cho mỗi chiến dịch quảng cáo, bởi chỉ có vậy họ mới có thể tính toán chính xác ngân sách cho từng phần cũng như dễ dàng đo lường hiệu quả.

Bạn có thể chạy thử nhiều quảng cáo Google Adword cùng lúc, sau đó lựa chọn chiến dịch nào có kết quả tốt nhất để chạy tiếp.

Lựa chọn vùng miền hiển thị của quảng cáo

Không phải sản phẩm nào cũng có tính vùng miền (nhiều doanh nghiệp bán hàng hoặc có thể vận chuyển hàng đến toàn quốc) nhưng bạn vẫn nên lựa chọn khu vực hiển thị để quảng cáo Google Adword đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ khi cửa hàng đặt ở Hà Nội, bạn nên dồn sức vào khu vực các tỉnh lân cận thủ đô. Nếu chạy chiến dịch Marketing trên địa bàn cả nước sẽ rất tốn tiền mà chưa chắc đã hiệu quả. Vì nếu có những khách ở miền Nam đặt hàng, doanh nghiệp của bạn chưa chắc đã phục vụ tối ưu.

Đừng bỏ qua các yếu tố SEO

SEO có vai trò quan trọng trong quảng cáo Google Adword, vậy nên nếu bạn muốn chiến dịch Marketing này được hiệu quả, đừng quên các yếu tố liên quan đến SEO như tối ưu nội dung, đặt keyword, tittle, desciption… 

Trong đố đó, bạn cần đặc biệt lưu ý đến từ khóa. Mỗi keyword thường sẽ có 1 giá thầu khác nhau. Bạn nên chủ động đặt giá để tiết kiệm chi phí cho từ khóa (có những từ lên đến vài ngàn đồng/click, nhưng cũng có từ chỉ vài trăm đồng/click).

Nội dung quảng cáo

Để chạy Google Adword hiệu quả, bạn nên chú ý đến nội dung quảng cáo. Tùy vào từng chiến dịch Marketing mà độ dài quảng cáo có thể thay đổi, tuy nhiên một số yếu tố tiêu chuẩn cần giữ vững là tiêu đề (25 ký tự), mô tả (dưới 70 từ).

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *