Bài dự thi thiết kế áo lớp Tống Cát Huyền_AL313

9:07 27/01/2021

“Cuộc thi Áo lớp mình – Khoe chất đỉnh”- là cuộc thi thiết kế được tổ chức dành cho học sinh lớp 12. Cuộc thi kỳ vọng sẽ tìm ra những mẫu áo đồng phục đẹp – chất – sang nhất trên toàn quốc.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho những con người đam mê đồ hoạ và mong muốn tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Nhanh tay gửi bài dự thi về Ban tổ chức, nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn. Chi tiết xem thêm thể lệ cuộc thi Tại đây.

Dưới đây là phần trình bày về bài dự thi của Tống Cát Huyền mã số AL313.

“Dưới đây là mẫu áo mà mình thiết kế, chiếc áo này được thiết kế theo phong cách ma mị huyền bí, có lẽ nhiều người sẽ thấy những hình ảnh trên áo thực sự không hề phù hợp với lứa tuổi mộng mơ ‘hường phấn’ của mỗi bạn học sinh cấp 3 mà lại có chút u buồn, ghê rợn. Đúng vậy, ý tưởng về chiếc áo đơn giản là mình vừa coi xong vài đoạn cắt phim kinh dị trên mạng, và từ đó mình nghĩ đến một sự phá cách mới mẻ. Vẫn là tông màu đen mà đại đa số bạn yêu thích, tôn lên vẻ lạnh lùng, sang chảnh kết hợp với màu đỏ đầy nổi bật, yêu mị bằng những vân mây có chút âm hưởng cổ trang.
Nhưng ý nghĩa thực về bản thiết kế này, mình nghĩ nhiều người sẽ coi đây là sự ‘lươn lẹo đầy bao biện’ nhưng thay vì cứ mãi đi theo một cấp 3 đầy mong ước, có ai nghĩ đến những cố gắng, những nỗi buồn ảm đạm mà mỗi người đi học từng trải qua, đặc biệt nhất là vào năm cuối cấp đầy áp lực, những năm tháng miệt mài đèn sách chỉ để chuẩn bị cho một tương lai tương sáng sau này…
Trước khi ta bước chân đến một thế giới ‘tươi sáng và hạnh phúc’ thì ta phải trải qua bao gian nan trầm lặng.
Mình biến những áp lực, lo lắng ấy thành một thứ gì đó đơn giản nhưng đầy ẩn ý.
Những đám mây trên áo biểu thị cho sự mờ mịt về định hướng tương lai mà nhiều bạn học sinh đều có, màu đen là những nỗi buồn, những áp lực mệt mỏi, bông bỉ ngạn luôn gắn với những gì bi ai, đau buồn nhưng lại thật thu hút, nó trở thành biểu tượng của ‘một nỗi buồn thật đẹp’. Cuối cùng là những cánh tay vươn lên, tin mình đi, ai cũng ấn tượng đầu đây là những cánh tay của xác sống trồi lên từ mặt đất nhưng không biết nên bắt lấy thứ gì; ấy thế mà tại sao vẫn vươn lên, đó cũng như sự cố gắng mà chúng ta vẫn theo đuổi, nhiều lúc không biết ta làm thế vì gì, cố vì gì nhưng ta vẫn không bỏ cuộc.
Rồi sẽ có một ngày to nhận được thành quả, cũng như bàn tay ở phía cao nhất sắp bắt được lồng đèn đỏ đang tỏa sáng thứ ánh sáng thành công chói lọi.
(Các bạn cũng có thể thấy được logo của lớp 12B1 của chúng mình quá đèn lồng :3)”

Mọi người cùng bình chọn cho Tống Cát Huyền mã số AL313 nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *