HCM370_Dư Huỳnh Trúc Lâm_12A10 THPT Số 1 Tuy Phước_Bình Định

18:11 04/06/2019
Thanh xuân tựa như cơn mưa rào mùa hạ. Dù cho bạn bị cảm lạnh từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy lần nữa…
Hè năm trước xa nhau còn gặp lại, hè năm nay xa nhau là mãi mãi chia ly. 3 năm cấp 3 thực sự rất ngắn…ngắn đến nỗi tôi còn bàng hoàng cuộc đời học sinh đã đặt dấu chấm hết từ lúc nào không hay. Lần đầu đến lớp, bọn tôi gặp gỡ nhau đầy bồi hồi và bỡ ngỡ ! Tôi còn nhớ như in những ánh mắt tìm tòi, nghiên cứu nhau, những nụ cười bẻn lẻn làm quen, những câu giới thiệu lượm thượm, khôi hài. Chúng tôi cùng nhau học tập cùng nhau phấn đấu trong tình yêu ấp ám của cô chủ nhiệm A10- Nguyễn Tố Nữ Thục Đoan. Mọi người hay bảo nhau cô rất nghiêm khắc nhưng thật ra sự nghiêm khắc ấy chính là yếu tố giúp chúng tôi trưởng thành và nên người hơn. Đối với cô tập thể lớp tôi luôn là đứa con tinh thần quý giá mà cô hết mực thương yêu,chăm sóc. Tôi thật sự cảm ơn và trân trọng !
Năm đầu làm quen ta chưa hiểu nhau, năm thứ 2 đã cởi mở và có sự đồng điệu, năm cuối cùng qua ánh mắt ta cũng có thể biết đối phương muốn nói gì. Duyên phận thật kì diệu ! Từ những con người tưởng chừng chỉ như qua đường giờ đây lại trở thành một phần quan trọng trong sinh mạng của nhau. Tôi không thể nào quên được mãi mãi không quên những kỉ niệm tuyệt vời đó. Thật sự mà nói lớp tôi là một tập thể chẳng mấy đoàn kết, đầy rẫy drama thị phi. Nhưng tôi lại yêu điều đó một cách lạ lùng… Có cãi vả, có tranh luận, có đánh đấm như thế thì lúc xa nhau mới nhớ nhau thật nhiều. Thử hỏi đời học sinh ai dám vỗ ngực xưng tên tôi chưa từng cáu gắt nói xấu bạn bè, chưa từng tham công tiếc việc, chưa từng đùng đẩy những công việc của nhóm cho nhau. Thanh xuân đó bạn và tôi có nhau. Thanh xuân đó bạn và tôi cùng trãi qua cùng lớn lên trưởng thành.
Môn anh văn thật ngán ngẩm nhưng chẳng thể ngủ gật.
Môn toán hình bù đầu đù óc với những khối ảnh nhìn mãi chẳng đâu vào đâu.
Môn văn sở trường thì lại buồn tẻ vì lớp hầu như chỉ mỗi tôi phát biểu.
Môn thể dục kẻ trốn người cúp cua vì sợ cái nhiệt độ cao ngất ngưỡng ngoài sân.
Kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi thầy hiệu trưởng quyết định trường trung học phổ thông số 1 Tuy Phước sẽ được tổ chức hội trại hai ngày một đêm. Bọn tôi quần quật với một núi danh sách công việc từ khâu dựng trại, thức ăn lẫn tham gia các hoạt động dân gian. Tôi gọi hôm đó là ngày tình bạn bởi lẽ mọi người đều được bên nhau, cùng nhau làm việc cùng nhau chơi đùa. Mồ hôi nhễ nhãi dưới nhiệt độ 27 để cố gắng kéo co, đôi chân lê liệt như sắp gãy vì ùa nhau chạy quay lửa trại, tiếng cười nói hò hét tay nắm tay khi thăm quan trại đối phương. Rồi hôm 26 mới đây chúng tôi cùng nhau lên ý tưởng quay kỷ yếu ghi lại khoảnh khắc định mệnh này. Đó là cuộc hành trình mệt mõi gần 20 tiếng trên chiếc xe thuê khá đắt đỏ. Bắt đầu chụp ảnh và quay hình tại trường sau đó chuyển địa điểm lên Vân Canh để chụp ý tưởng “ Những người con của núi rừng “ Thật đáng buồn là địa điểm bị thay đổi không như dự tính nhưng cũng thật vui. Đến tối mọi người quay quần bên nhau ca hát rồi hoà theo những dòng tâm sự chứa chan nước mắt tủi hờn của thời học sinh.
Tuổi thanh xuân cho tôi biết được những cảm xúc đầu đời. Biết yêu, biết giận, biết thương một cách ngây ngô, trong sáng nhất. Cất lời chào từ biệt tháng năm cũng chính từ biệt những rung động tinh khôi đầu đời. Cái nắm tay đầu tiên làm con tim rơi rụng bên gốc phượng già cỗi chan chứa tình yêu của tuổi trẻ. Nỗi nhớ chưa kịp đặt tên vì tình cảm mong manh như cánh phượng đỏ rực trong cơn gió, mãnh liệt sức thắm với thời gian. Lũ ve sầu đượm buồn cất bản trường ca chấm dứt thanh xuân ai đó. Đời người làm gì có ai đi qua hai lần tuổi trẻ. Những năm tháng lẫn những tiếc cười vui vừa lẫn sự thất bại, vấp ngã mà sau này khi nghĩ lại sẽ mãi chỉ còn là những kỉ niệm đẹp, đẹp đến nỗi không thể nào quên. Chúng ta không thể cùng nhau đi đến cuối đường nhưng dẫu sao cũng thật may mắn chúng ta đã được ở bên nhau trong những năm tháng đẹp nhất cuộc đời. Chỉ mong rằng một hay vài năm sau nữa chỉ cần có cuộc gọi chúng ta có thể tụ họp đông đủ như ngày hôm nay.
Tạm biệt A10 – Thanh xuân tươi đẹp của tôi !

Đăng Kí học Fpoly 2021

14 bình luận trong “HCM370_Dư Huỳnh Trúc Lâm_12A10 THPT Số 1 Tuy Phước_Bình Định

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *