10 chiêu thức câu vote cho team dự thi Lớp mình là số 1 cần biết

17:28 13/02/2020

Cuộc thi hot, giải thưởng khủng chẳng có lý do gì mà các bạn học sinh lớp 12 bỏ lỡ cơ hội khoe ra những bức ảnh tập thể đậm chất cá tính và ấn tượng của lớp trong cuộc thi ảnh Lớp mình là số 1 đúng không nào?

Sau một khoảng thời gian chuẩn bị cho màn ra mắt ấn tượng, chắc hẳn lớp nào cũng sẽ ra sức kêu gọi bình chọn cho hình ảnh của lớp mình để mang về những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức. Để có được những kết quả tích cực từ cộng đồng mạng, sau đây sẽ là 10 chiêu thức dành cho các team dự thi cần biết để bỏ túi giải thưởng lên tới 100.000.000 đồng nhé:

1. Kêu gọi bình chọn với mục đích rõ ràng

Hãy nhớ rằng cách thức bình chọn bài dự thi của tập thể lớp được quy định rất rõ từ BTC với 4 điểm cần nhớ, đó là:

 • Bài dự thi được bình chọn qua hình thức like, share, bình chọn bằng tài khoản facebook cá nhân. Trong đó, 1 like = 1 điểm, 1 comment = 1 điểm, 1 share = 3 điểm (1 tài khoản Facebook không được comment quá 10 lần/ ngày).
 • Lớp dự thi được bình chọn và vận động bạn bè, người thân bình chọn.
 • Điểm thi: Do BTC tổng kết từ lượt like, share, bình chọn của bài thi hàng tháng.
 • Thời gian bình chọn tính từ 0h00 ngày 15/2/2020 đến 23h50p ngày 15/05/2020.

Chính vì vậy, khi bài dự thi của lớp được đăng tải trên website chính thức của chương trình các bạn hãy nhanh chóng chia sẻ ngay đường link bài dự thi về facebook cá nhân và hướng dẫn bạn bè của mình thực hiện bình chọn theo đúng quy cách của BTC nhé.

Thanh xuân như một ly trà – Không đi thi ảnh hết xừ thanh xuân

2. Sử dụng hết những tính năng của mạng xã hội

Kêu gọi bình chọn trên mạng xã hội không phải là chỉ đăng tải bài viết lên trang cá nhân là xong đâu nhé. Hãy tận dụng tối đa những tính năng của mạng xã hội để có được số lượng bình chọn cao nhất nhé, ví dụ như: Đăng bài viết trên trang cá nhân và tag bạn bè, người thân vào bài viết. Tag không thôi chưa đủ, nhớ tag thêm ở phần comment để mọi người nhớ đến và tích cực bình luận về bài viết nữa nhé.

Và ngại gì khi mỗi ngày chúng ta sẽ chia sẻ lại bài viết của mình trên trang cá nhân, các group của bạn bè, gia đình, người thân để mọi người cùng biết và bình chọn cho lớp của mình.

Facebook chưa đủ thì chúng ta dùng thêm Zalo, Tiktok, Instagram… Góp nhặt từ mỗi kênh 1 chút, chắc chắn “gió like” sẽ thành bão like.

3. Kêu gọi thì cũng phải có chiêu thức ngay từ caption

Thay vì chỉ viết một vài dòng status đơn thuần thì hãy ứng dụng ngay những câu hot trends này, cách tạo tiêu đề đặc biệt cho bài viết này, những icon sinh động để phần kêu gọi được bắt mắt và thú vị hơn.

Đặc biệt, những tình cảm, lời lẽ xúc tích, dễ hiểu và ấn tượng trong bài đăng của bạn chắc chắn sẽ khiến người xem phải dừng lại và dành 1 vote cho bức ảnh của team mình rồi.

Mà đâu phải chỉ đăng status 1 lần đâu đúng không? Mỗi hôm bạn đều có thể đăng 1 status khác nhau, kể chuyện lớp bạn, kể kỷ niệm khi chụp ảnh… nhưng cuối câu chuyện nhất định “lái” về bức ảnh và dẫn link dự thi, kêu gọi bình chọn nhé.

4. Đừng nghĩ rằng cuộc thi ảnh Lớp mình là số 1 chỉ dành cho học sinh lớp 12

Đúng là đối tượng dự thi phải là học sinh lớp 12, nhưng đối tượng để bình chọn cho bài dự thi thì Ban Tổ chức có giới hạn đâu. Vậy thì giờ là lúc cả lớp chúng mình cần phải lên list nhưng đối tượng khoanh vùng để hỗ trợ bình chọn cho ảnh dự thi của lớp rồi

 • Toàn bộ anh/chị/em/cháu/cô/dì/cậu….vân vân và mây mây từ phía gia đình của mình là đầu tiên.
 • Rồi kế đến là những người bạn từ lớp học thêm môn toán/lý/hoá, hay lớp học thêm môn năng khiếu đàn, ca, sáo, trúc rồi đến các CLB tình nguyện, đội, nhóm sinh hoạt kỹ năng mềm…có bao nhiêu thì cần phải thông tin đến hết nhé.
 • Rồi thì là đến bạn trai, crush (đây chắc chắn là cơ hội để bạn đến gần hơn với đối tượng rồi), em trai, em gái của nửa kia…Nói chung là đều trong đối tượng cần phải liên hệ
 • Xa hơn tý sẽ là hàng xóm, láng giềng
 • Xa hơn tý nữa là bạn bè của em gái, anh trai… tất cả mối quan hệ có thể nhờ vả được
 • Nếu có đủ khả năng và mối quan hệ quen biết, thì hãy lập ra những người bạn đang là hot boy, hot girl của trường đang được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội, họ sẽ là những kênh hỗ trợ viral cho bài dự thi của bạn đấy. Một lời hiệu triệu của họ có thể có sức mạnh bằng 100 người vote, dễ lắm chứ!

Còn kha khá các đối tượng để cùng hỗ trợ bạn kêu gọi bình chọn nữa, chính vì vậy cần phải có danh sách và chiến lược kêu gọi bình chọn cho kỹ càng nhé.

5. Hãy nhớ: Nhất định phải lựa chọn thời điểm kêu gọi bình chọn đúng lúc 

Bạn đã kỳ công biên soạn một đoạn caption kêu gọi bình chọn đầy sướt rồi nhưng thời điểm đăng bài viết trên mạng xã hội không đạt chuẩn nữa thì sẽ rất tiếc nuối đấy. Không phải lúc nào đăng tải bài viết cũng sẽ tiếp cận đến nhiều bạn bè đâu, bạn nên xem xét khung thời gian nào bạn bè mình hay online thì hãy đăng tải nhé. Có như vậy thì bài viết mới đạt hiệu ứng lan toả tối đa.

6. Gửi link ảnh bình chọn qua tin nhắn cá nhân

Tận dụng tối đa mối quan hệ trên facebook, zalo, email hay bất kỳ mạng xã hội nào mà bạn có để hỗ trợ bình chọn nhé. Gửi đường link ảnh bình chọn và một đoạn text đầy cảm xúc vào hòm thư email, hay mục tin nhắn đều là cách thức bạn nên áp dụng để bạn bè và người thân có thể dễ dàng vote hơn.

7. Tự tạo một mini game nho nhỏ để kêu gọi bình chọn thì sao nhỉ?

 • Tặng quà cho ai share/like/bình luận nhiều nhất
 • Bật mí những điều bí mật mà mọi người quan tâm
 • Làm đồ handmade để thể hiện thành ý của mình tới những người đã bình chọn…

8. Tập thể lớp livestream để kêu gọi bình chọn vào giờ vàng online

Viết Status kêu gọi thôi chưa đủ, giờ phải livestream trực tiếp và hướng dẫn bạn bè mình kêu gọi bình chọn mới là sáng tạo nhé. Hãy thể hiện thành ý và hướng dẫn mọi người bình chọn một cách dễ hiểu, đơn giản nhất nhé.

9. Thỉnh thoảng comment lại những bài đăng kêu gọi cũ 

Nếu bạn cảm thấy đã hết ý tưởng kêu gọi bình chọn cho bức ảnh của lớp mình thì hãy dành thời gian chia sẻ lại, comment lại những bài đăng cũ để nhắc nhở bạn bè ai chưa bình chọn thì hãy bình chọn cho mình.

10. Sau tất cả, nhất định phải đặt mục tiêu để mang giải thưởng về

Sau khi đã áp dụng tất cả các chiêu thức để kêu gọi bình chọn cho cuộc thi lớp mình rồi thì công việc tiếp theo của bạn đó là thường xuyên cập nhật tình hình bình chọn trên website của cuộc thi, đặt mục tiêu bình chọn cho từng khoảng thời gian để bài dự thi rinh hết tất cả các giải thưởng của chương trình nhé.

Chiêu thức để bình chọn cho ảnh đã có, bí kíp để làm bài dự thi cũng đã có…giờ công việc duy nhất của các bạn là sẵn sàng chạy đua với các đối thủ đến từ mọi miền của tổ quốc để mang về danh hiệu Lớp mình là số 1 thôi. Let’s go!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *