Cô học trò tương tư thầy giáo

10:32 14/03/2012

Giá như người nó thích, thầm thương trộm nhớ ấy là một cậu học trò nào đó thì hay biết mấy. Tại sao không phải ai khác mà cứ lại là thầy giáo của mình chứ?

Kỷ niệm về trường cũ ư? Với một con bé, không xinh đẹp, không học hành gì nổi bật, không phá phách chơi bời gì thì những ấn tượng để lại cho trường hay ký ức về trường thường mờ nhạt lắm.

Nó đúng là như thế, nhưng mà, có một lý do đặc biệt khiến ký ức trong những năm tháng cấp ba của cô bé ngốc ngếch là nó thỉnh thoảng vẫn gợn lại, nhẹ nhàng…. Quên sao được khi nó đã gắn với một thứ tình cảm mà chúng ta hay gọi là mối tình đầu. Càng không thể quên được khi mối tình đâu ngọt ngào ấy chỉ là tình đơn phương.

Biết nói thế nào nhỉ, bạn bè cùng lứa có nhiều đôi yêu nhau. Bản thân nó, một cô bé hết sức bình thường – thỉnh thoảng cũng có để ý vài người, cũng ngây ra nhìn anh chàng đẹp trai nào đi qua, cũng buôn trên trời dưới đất với lũ bạn cặp này cặp nọ.

Nhưng nó nghĩ nó sẽ không bao giờ có một mối quan hệ đặc biệt nào với bất kỳ ai, sẽ không bó buộc cuộc đời học sinh tươi đẹp vào sự giận hờn, trách móc, nhớ nhung, chờ đợi của việc yêu đương.

Thế nhưng, thật hay ho, khi trái tim nó, đến một ngày, bỗng đập khác đi trước một người, ánh mắt nó, rất tự nhiên, cứ dõi theo hình bóng của một người. Lặng lẽ…

Thứ tình cảm lạ lùng cứ quấn quýt lấy tâm hồn nó, khiến mỗi khi nghĩ đến, nó lại cười một mình, đỏ mặt một mình. Mỗi sáng, cố gắng đi học thật sớm, bởi sẽ gặp được người đó trong sân trường.

Ngồi góc khuất, chìm đắm trong những cảm xúc mơ hồ, nhẹ bẫng như làn sương sớm, lặng lẽ nhìn theo cho đến lúc hình dáng ấy khuất hẳn thì nó mới trở về với thực tại.

Rồi những đêm học bài, bao nhiêu lần trái tim nó bỗng quặn thắt lại vì nỗi nhớ nhung, bao nhiêu lần gọi điện chỉ nghe câu alo rồi dập máy, bao nhiêu lần phải giấu đôi tay run run trước ánh mắt kia nhìn nó, ấm áp.

Nó nhận thấy mình thật ngốc nghếch, cứ như một người sợ sệt yêu đương phải giấu đi tình cảm của mình. Nhưng giá mà người nó thích, thích nhiều vô cùng ấy phải chăng cũng là một cậu học trò nào đó, không phải hơn nó 9 tuổi, không phải là thầy giáo nó thì thật tốt.

Ôi, là một cô học trò ngốc nghếch đi thích thầy giáo của mình. Có ai như nó không, sao tình cảm của nó lại đặt lung tung như thế, sao trái tim của nó cứ không chịu nghe lời?

Thích thầy giáo, nói ai hiểu cho đây. Thế nên, ngoài việc im lặng thì nó có thể làm được gì. Nó không muốn thứ tình cảm mà nó cẩn thận giữ gìn ấy bị coi là tình cảm bồng bột.

Rồi, những năm tháng trôi qua, nó trở thành học sinh cuối cấp, vật lộn với những kỳ thi nối tiếp nhau, những băn khoăn lo lắng về tương lai, mệt mỏi kiệt sức, thế mà, cái tình cảm đáng ghét ấy vẫn cứ ở nguyên trong lòng nó.

Nhưng lúc này, trên con đường của nó, người ấy đã dừng lại và rẽ sang một hướng khác. Người ấy đã chọn thế giới khác, một thế giới không có nó ở trong, nếu muốn nhìn thấy chỉ có thể ngoái đầu trở lại.

Thế rồi nó cứ thế chôn thật sâu mọi mối tình đơn phương vào tận đáy lòng. Và, những gì đã qua, mọi cảm xúc buồn vui nhung nhớ. Nó sẽ gọi là kỷ niệm, kỷ niệm để nhớ về trường cũ, về một thời học sinh.

Phan Thị Thùy Trang

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là một cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấn ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Chương trình do VnExpress.net, Ione.net và FPT Polytechnic phối hợp tổ chức. Thời gian nhận bài từ 28/2 – 28/4.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

Đăng Kí học Fpoly 2021

1 bình luận trong “Cô học trò tương tư thầy giáo

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *