Cựu sinh viên FPT Polytechnic bật mí bí quyết nhận lương trên 10 triệu

10:07 19/03/2019

Dù mới ra trường nhưng Trương Chí Dũng – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic đã được nhận vào làm việc chính thức ở một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội, với mức thu nhập ban đầu hơn 10 triệu đồng/tháng.

Tại công ty tổ chức sự kiện, vị trí làm việc của Chí Dũng là thiết kế 2D, một công việc đúng với chuyên ngành theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, đòi hỏi cần nhiều sự sáng tạo cũng không ít thử thách. Tuy nhiên, công việc này cũng mang lại nhiều đãi ngộ hấp dẫn với một người trẻ tuổi, mới ra trường như Dũng.

Ngay từ khi bước vào những kỳ học đầu tiên, chàng trai đã xác định ngành này học phải đi đôi với thực hành liên tục: “Mình rất nhớ câu nói của thầy “trăm hay không bằng tay quen”. Mình bắt đầu đi làm từ khi bước vào kỳ 4, bên cạnh đó mình cũng thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào tại trường nên những kỹ năng mềm của mình hoàn thiện nhanh chóng và mình cũng là tác giả của các ấn phẩm truyền thông trong các sự kiện“.

Chàng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho rằng, mọi thứ đến với cậu khá thuận lợi, nhưng đi cùng với đó cũng là những cố gắng cao độ của Chí Dũng trong suốt 7 kỳ học tập và những kinh nghiệm tích lũy trong khoảng thời gian làm việc tại công ty.

Chí Dũng cho rằng tập trung làm một yếu tố lớn để làm nên sự thành công trong công việc
Chí Dũng cho rằng tập trung làm một yếu tố lớn để làm nên sự thành công trong công việc.

Vừa đi học vừa đi làm hay tham gia hoạt động phong trào nên quỹ thời gian của mình vô cùng eo hẹp. Mình phải chịu nhiều sức ép từ công việc, học tập. Hơn nữa, mình cũng phải mày mò tự học rất nhiều để hoàn thiện kĩ năng, kiến thức của bản thân“, Dũng chia sẻ.

May mắn lịch học của trường được sắp xếp hợp lý và công ty cũng tạo nhiều điều kiện để Dũng mang việc về làm đêm ở nhà nên chàng sinh viên khi ấy vẫn cân bằng tốt giữa nhiệm vụ học tập và công việc làm thêm bên ngoài, Dũng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chí Dũng cho rằng, thuận lợi lớn nhất khi đi làm việc tại công ty chính là môi trường làm việc khá chuyên nghiệp, đồng nghiệp nhiệt tình, đặc thù công việc phù hợp với sở thích và chuyên môn bản thân. Dũng cũng tự tin với kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Trương Chí Dũng đến với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội như một mối lương duyên đặc biệt.  Nhớ lại mùa hè năm lớp 12, khi các anh chị cán bộ tuyển sinh về trường phổ thông nơi Dũng học tập để giao lưu, cậuđã rất ấn tượng với khung chương trình học tại đây cùng triết lý đào tạo:- “Thực học – Thực nghiệp”. Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào đại học, Dũng và gia đình đã quyết chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội để học tập và trải nghiệm. Sau quãng thời gian học tập tại đây, chàng trai này tâm sự rất hài lòng với lựa chọn đúng đắn này của bản thân.

Khi còn là sinh viên Dũng rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, cậu nguyên là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện FPT Polytechnic
Khi còn là sinh viên Dũng rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, cậu nguyên là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện FPT Polytechnic

Giờ đây khi đã tốt nghiệp, chàng cựu sinh viên Trương Chí Dũng đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường: “Theo mình, các bạn sinh viên có mong muốn sớm tìm được việc làm với mức lương mong muốn, không gì hơn là nên nỗ lực thật nhiều trong quá trình học và đi thực tập. Nếu có thể, các bạn đi làm càng sớm càng tốt, sự chủ động chăm chỉ sẽ giúp các bạn nắm bắt được cơ hội khi nó đến”.

Hiện tại, Chí Dũng đang cố gắng để hoàn thành tốt công việc tại công ty, nỗ lực học hỏi trau dồi thêm kiến thức để vươn xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *