Ong vàng FPoly được doanh nghiệp chiêu mộ ngay sau kỳ thực tập

18:08 01/07/2021

Câu chuyện của bạn cựu sinh viên Hồ Kim Ngân Lượng – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ với những chia sẻ chân thành giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cơ hội và lộ trình phát triển bản thân, nghị lực trong cuộc sống.

Trải qua một quãng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechic, Hồ Kim Ngân Lượng đã tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ, khoá 14.3. Hiện tại, bản thân Ngân Lượng đang công tác và làm việc tại công ty Sao Sáng với vị trí animator.

Được biết đến là một sinh viên chịu khó siêng năng và luôn tìm tòi học hỏi, Lượng cho biết: “Thật ra mình cũng như các bạn sinh viên khác, mình cũng có một khoảng thời gian khi mới bắt đầu đi học, mình cũng từng lo lắng vì phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo của trường rất khác so với các trường Đại Học hay Cao Đẳng khác. Nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, mình đã được học tập dưới môi trường đầy trẻ trung, năng động và  dần quen với môi trường đào tạo này”.

Sau khi thực tập, Lượng cùng các bạn đã có bài bảo vệ dự án tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Lượng còn cho biết, để có được thành công như hiện tại là nhờ nền tảng vững chắc từ khi còn là sinh viên của Cao đẳng FTP Polytechnic. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành được thụ hưởng từ chương trình đào tạo tiêu chuẩn của trường, với cơ sở vật chất hiện đại, lớp học được phân bổ nhỏ đã tạo điều kiện tương tác tối đa giữa giảng viên và sinh viên, giúp Lượng có một môi trường học tập rất chuyên nghiệp và năng động. Ngoài ra, những giá trị văn hóa truyền thống được giáo dục trong các buổi ngoại khóa là điều khiến Ngân Lượng ấn tượng nhất khi học tập tại đây.

Là một người luôn muốn chinh phục những cái mới, Lượng cho biết ngoài những kiến thức học được trên giảng đường cô nàng còn lên mạng tìm tòi những những kiến thức nâng cao để học thêm, những bài quá khó sau những giờ học trên lớp Lượng đã tìm đến các thầy cô để hỏi bài. Khó khăn thì đối với bất cứ sinh viên nào đều phải trải qua trong học tập, nhưng để vượt qua nó thì cần phải siêng năng, và luôn tìm tòi học hỏi. Và cũng chính sự nỗ lực đó đã giúp Ngân Lượng nhận được cúp Ong vàng do Cao đẳng FPT Polytechnic trao tặng, là một phần thưởng xứng đáng và đầy ngưỡng mộ.

Sau khoảng thời gian học tập tại trường, Lượng bắt đầu bước vào một thách thức khác đó là đăng ký thực tập. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị trong  phòng Quan hệ doanh nghiệp, Công tác sinh viên, đã tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp cho tất cả các bạn chuẩn bị tới đợt thực tập nên Ngân Lượng chỉ cần tìm hiểu và đăng ký nơi thực tập sao cho phù hợp với ngành nghề mình theo đuổi. Cuối cùng, cô nàng đã may mắn trở thành thực tập sinh tại Bộ phận animator (vẽ diễn hoạt nhân vật hoạt hình) của công ty Sao Sáng.

Sau khi tốt nghiệp, Lượng đã đầu quân cho chính công ty mình đã thực tập chính vì môi trường làm việc sôi nổi và cô nàng cảm thấy trong môi trường này có thể học hỏi thêm được những kỹ năng và kiến thức, giúp cô phát triển bản thân. Sao Sáng là công ty cũng đã góp mặt và hợp tác trong rất nhiều bộ phim anime ở Nhật Bản, như Bakugan, Conan, Vua hải tặc, Đứa con của thời tiết… là một môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp, đúng những gì mà Lượng hướng tới.

Lượng cùng anh/chị công ty Sao Sáng tham dự tiệc tất niên

Trong quá trình làm việc, Lượng còn cho biết tùy thuộc vào đặc thù, lĩnh vực của từng công ty nên những phần mềm mà họ sử dụng hoàn toàn khác nhau, dẫn đến việc Lượng còn gặp nhiều bỡ ngỡ khi có nhiều ứng dụng cô nàng chưa được làm quen, sử dụng. Đó quả là một thử thách nhưng Lượng đã không vì vậy mà chán nản mà tiếp tục cố gắng, vận dụng những kỹ năng, kiến thức được tôi luyện trong suốt 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic, đã giúp ích cho cô nàng rất nhiều trong công việc.

“Về bản thân, mình cũng không nghĩ mình sẽ trở thành một Animator trong tương lai. Mình chỉ cảm thấy nếu không để bản thân trở nên có giá trị thì thật phí phạm cuộc sống của mình, và thiếu tôn trọng chính mình, nên trong thời gian học tập, đi làm, việc gì mình cũng cố gắng làm hết mình, biết được điều nào là cần thiết và nên hạn chế, làm thật tốt những việc của mình. Có lẽ nhờ vậy mà công việc của mình dần trở nên có chất lượng hơn và tạo ra giá trị”,  Lượng chia sẻ.

Ai cũng có riêng cho mình một ước mơ và để hiện thực nó thì hãy bắt đầu học tập và phát triển từng ngày. Có người tìm ra đam mê theo đuổi cùng nó và cống hiến, có người thì vì cuộc sống đủ đầy mà học cách tạo ra giá trị. Dù xuất phát điểm như thế nào thì chúng ta đều có chung mục đích là được sống với chính mình. “Vì hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân” cũng là điều mà Ngân Lượng muốn gửi gắm tới các bạn trẻ với hy vọng các bạn sẽ có những bước đi vững vàng trên con đường lập nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *