Thu nhập 15 triệu nhờ kiến thức và chịu “áp lực” từ môi trường học

11:48 09/06/2018

Thu nhập hơn 15 triệu sau khi tốt nghiệp gần 6 tháng, Nguyễn Hữu Thiện – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chia sẻ về hành trình vượt qua những chướng ngại trong những ngày đầu làm việc nhờ chịu áp lực và áp dụng những phương pháp học tập tại trường vào công việc.

Chào Thiện, vui lòng giới thiệu đôi chút về mình nhé!

Mình là Nguyễn Hữu Thiện – Cựu sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Hiện tại mình đang làm việc cho công ty Maybanhang.net chi nhánh tại Buôn Mê Thuột, vị trí công việc là Sales. Đây là công việc đúng với chuyên ngành mà mình đã học tại trường.

Mới chỉ tốt nghiệp 6 tháng nhưng Nguyễn Hữu Thiện - Cựu sinh viên ngành QTDN - Marketing & Sales Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có thu nhập đáng ngưỡng mộ.
Mới chỉ tốt nghiệp 6 tháng nhưng Nguyễn Hữu Thiện – Cựu sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với công việc hiện tại?

Khi còn đi học, mình từng phụ bán hàng cho anh trai có cơ sở làm về sàn gỗ công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, mình thấy thông tin tuyển dụng của phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic nên đã đăng ký tham gia phỏng vấn. Vượt qua các vòng kiểm tra theo quy định của công ty, mình thử việc 2 tháng và trở thành nhân viên chính thức từ tháng 4 -2018. Thu nhập hiện nay của mình từ 15 đến 18 triệu một tháng tuỳ theo doanh số của tháng.

Khó khăn lớn nhất bạn gặp phải khi làm công việc được cho là “áp lực” này?

Kỹ năng về công nghệ thông tin của mình chưa tốt lắm nên mình khá vất vả khi làm việc tại một công ty chuyên về phân phối phần mềm cho khách hàng. Tuy nhiên, mình đã tự cố gắng để vượt qua bằng cách mỗi khi có thời gian rãnh rỗi mình đều tìm hiểu thêm về vấn đề này và hoàn thiện những phần thiếu sót mà bản thân gặp phải trong quá trình làm việc.

Trước những khó khăn ấy, bạn đã vượt qua như thế nào?

Mình áp dụng được khá nhiều thứ như kỹ năng bán hàng, lập kế hoạch cho công việc để không bị rối hoặc chồng chéo lên nhau trong quá trình làm việc. Mỗi ngày trước khi đi ngủ mình đều tự tạo một danh sách việc cần giải quyết cho ngày hôm sau để tránh bị sót, dành thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh. Đặc biệt, sau khi đi làm mình phát hiện khả năng chịu “áp lực” của mình khá tốt, cái này chắc chắn nhờ quá trình học ở trường cứ phải chạy theo những bài assignment, dealine nên bây giờ mình không cảm thấy quá đuối dù công việc thật sự rất áp lực.

Thiện nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo công ty

Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ nhất khi đi làm không?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là bài thi cuối cùng của khoá training. Mọi người cùng khoá thì đều vượt qua còn mình thì trượt rồi phải thi lại. Hôm thi lại thì cảm thấy rất tệ vì các bạn khác thì chỉ thi trong 1h30′ còn mình thì từ 9h30 đến 12h30 luôn. Cảm giác muốn bỏ về nghỉ việc luôn nhưng lúc đấy nghĩ lại nếu bỏ cuộc 1 lần thì sẽ có những lần tiếp theo nên dù kết quả như nào cũng phải thi cho xong. May mắn lại vừa đủ điểm qua, cảm xúc vui mừng nó còn kéo dài đến tận mấy tuần sau cũng chưa hết ( cười ). Ngoài ra, còn một kỉ niệm mình cũng nhớ mãi đó là hai lần thất bại đầu tiên khi đàm phán với khách hàng. Lúc đó, cảm giác vừa buồn vừa chán nản vô cùng nhưng nhờ sự động viên của sếp nên mình tiếp tục cố gắng, tìm hiểu kỹ hơn trước khi đến gặp khách hàng. Thú thật khi ký được hợp đồng trong lần đàm phán với khách hàng thứ ba mình cảm thấy vui hơn cả tết.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường không?

Mình chỉ muốn nói một điều: “Các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt những kiến thức ở trường. Đừng than vãn hay nản chí vì bài tập quá khó, không đủ thời gian bởi vì sau này ra trường đi làm áp lực còn lớn hơn rất nhiều. Nếu có thể quen chịu đựng với sự rèn luyện thì cơ hội thành công càng cao”.

Nhận xét về Hữu Thiện, anh Võ Hoàng Linh – Giám đốc công ty maybanhang.net chi  nhánh Buôn Mê Thuột cho biết : “Ngay lần đầu gặp Thiện thì mình đã có cảm nhận đây là 1 bạn trẻ có khả năng chịu áp lực tốt, thông minh và học hỏi nhanh. Quả thật qua quá trình phỏng vấn và sau đó là làm việc thì Thiện đã chứng minh được cảm nhận của mình là hoàn toàn chính xác. Doanh nghiệp cần nhiều hơn nữa những bạn trẻ như Thiện để có thể phát triển tại thị trường Tây Nguyên này

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *