Cùng sinh viên FPT Polytechnic lan toả tinh thần tích cực tại “Ngày tiết thực vì cộng đồng”

12:39 09/06/2022

“Ngày tiết thực vì cộng đồng” – hoạt động mang tính nhân văn, nhân ái do cộng đồng FPT phát động được thực hiện vào ngày 13 hàng tháng, chúng ta sẽ đóng góp suất ăn sáng cùng mình vào Quỹ tiết thực vì cộng đồng.

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này, thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT cho biết: “Sống trên đời cần có một tấm lòng. Và không phải chỉ khi nào dư dả thì mới nghĩ đến cộng đồng. Ngày 13 hàng tháng sẽ là “ngày vì cộng đồng”. Trong ngày này chúng ta sẽ nhịn ăn sáng (tiết thực). Dù là ăn sáng ở nhà hay ăn ở hàng quán, số tiền dành được từ bữa ăn sáng – có thể là 3 ngàn, 5 ngàn, 10 ngàn, 20 ngàn.

Số tiền này, sẽ góp vào quỹ vì cộng đồng để trợ giúp đồng bào đang khốn khó. Chúng ta nhịn ăn sáng 1 bữa, chỉ uống nước để thanh lọc cơ thể và khi cảm thấy đói lòng – chúng ta đã cảm nhận được bằng chính cơ thể của mình đang san sẻ cho đồng bào nghèo khó”.

Ẩn sâu trong mỗi chúng ta là những tình yêu thương cao cả. Sinh viên và Cán bộ FPT Polytechnic sẽ lan toả những điều tích cực ấy không chỉ trong tháng 7 này, mà vào mọi thời điểm. Có rất nhiều cách để thể hiện sự yêu thương, sự cho đi nhưng với tinh thần đồng đội, cộng đồng FPT Polytechnic đã cùng nhau tạo nên những điều vĩ đại. 

Để lòng nhân ái – Gen quý của cộng đồng Poly được nhân rộng hơn vào năm 2022, ngày 13 hàng tháng, chúng ta sẽ đóng góp suất ăn sáng cùng mình vào Quỹ tiết thực vì cộng đồng. Mỗi bữa sáng 20 nghìn, mỗi cốc cafe 30 nghìn… chỉ chừng ấy đóng góp nhỏ bé thôi nhưng nếu 18.000 sinh viên và cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic chúng ta cùng chung tay thì Cộng đồng của chúng ta sẽ tạo nên những món quà giá trị gửi tặng cộng đồng.

Mỗi cán bộ nhân viên và sinh viên đều cơ cơ hội tham gia các hoạt động thiện nguyện để đồng hành cùng Quỹ Tiết Thực vì Cộng Đồng. Qua những hoạt động ý nghĩa và tiết thực ấy, cộng đồng FPT Polytechnic không chỉ lan toả được những điều tích cực đến cộng đồng mà còn tạo cho bản thân nhiều động lực để phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn. 

Hãy cùng hành động ngay hôm nay để mỗi chúng ta đều phát huy được đúng tinh thần của người FPT, cùng tạo ra cơ hội để lan toả tình yêu thương và tự hào khi nói “Chúng ta là sinh viên FPoly”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *