Khám phá “Căn cứ nhỏ trên biển” – đồ án hoạt hình 3D môn Maya của sinh viên FPoly

16:44 03/10/2022

Đồ án kỳ 7 trong môn Maya chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Kỳ học được đánh giá là khắc nghiệt nhất nhưng cũng là kỳ học mà những đồ án xuất sắc lần lượt được ra đời. Hãy cùng khám phá “Căn cứ nhỏ trên biển” – đồ án dựng hình 3D tiêu biểu của sinh viên FPoly HN nhé.

Thiết kế đã khó nhưng dựng hình 3D mới là thử thách lớn. Các bạn bạn sinh viên không những phải tự mình phát triển ý tưởng, kịch bản, nội dung mà còn phải tự tay vẽ từng nhân vật sao chỉnh chu và ăn khớp với nhau. Thử thách không chỉ nhân lên rất nhiều lần khi khối lượng công việc khá lớn và tất cả phải đảm bảo được thực hiện một cách chỉn chu và ăn khớp với nhau.

Với những kiến thức, kinh nghiệm được học từ môn Dựng hình với 3D Maya, sinh viên Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có những sản phẩm thu hoạch đầy màu sắc và kích thích thị giác người xem. Kết thúc môn Maya, với yêu cầu dựng hình, vật liệu, render bối cảnh tự do, sáng tạo không gò bó, Hương Giang đã tự tay xây dựng cho mình một thế giới trong mơ.

Đó là dự án “Căn cứ nhỏ trên biển” – thiết kế 3D của bạn Nguyễn Hương Giang, cô nàng sinh năm 2002 sinh viên kỳ 7 ngành Thiết Kế Đồ Họa chuyên ngành Nội Ngoại Thất. Điều nổi bật trong thiết kế của Giang đó là đã biết lựa chọn câu chuyện phù hợp, nội dung nhân văn, màu sắc tươi sáng và đặc biệt bố cục và hình ảnh rất ăn khớp với nhau.

Chia sẻ về sản phẩm, Hương Giang cho biết cô nàng đã mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn thiện để cho ra đời bộ sản phẩm bao gồm đảo, nhân vật cầm kiếm và cung, lều, pháo, thuyền chiến và ruộng dưa hấu.

“Ý tưởng của mình là về một hòn đảo nhỏ ở xa, ở đây có những bạn thú nhỏ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới trên biển cho đất nước của họ. Mình dùng sử dụng Maya để dựng hình và 3D Substance để làm vật liệu, màu sắc chủ yếu là tươi sáng, model vừa mang đậm tính chiến đấu vừa có những chi tiết rất đời thường ví dụ như ruộng dưa”– Hương Giang chia sẻ thêm.

“Các bạn hãy dành thời gian để chăm chút cho đồ án kì cuối này nhé vì thật sự nó rất khó và ngốn rất nhiều thời gian của mình nếu muốn có một sản phẩm chất lượng” – Hương Giang bộc bạch. “Mình có gặp khó khăn về việc làm vật liệu cho mặt biển, nhưng thầy Đỗ Trung Kiên đã hướng dẫn mình vô cùng kỹ lưỡng để mình có thể làm được hình ảnh mặt biển gợn sóng. Cũng là kỳ cuối nên mình quyết tâm không bỏ cuộc và hoàn thiện chỉnh chu nhất có thể. Hoàn thiện sản phẩm cũng chính là hoàn thiện bản thân”.

Mặc dù còn một vài lỗi nhỏ nhưng tin chắc Hương Giang đã đặt cả tâm huyết và đam mê của mình vào từng chi tiết. “Có một chút tiếc nuối vì mình đã không lựa chọn chuyên ngành làm phim, quảng cáo để được tiếp xúc với 3D động nhiều hơn. Tuy nhiên với sự trợ giúp của thầy cô giảng viên, trải qua 7 kỳ học tại FPT Polytechnic HN, mình đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Hy vọng đây sẽ là hành trang vững chắc để mình có thể bước ra thế giới bên ngoài và phát triển bản thân”.

Cảm ơn đồ án 3D sáng tạo của Hương Giang đã đem đến, chúc cho cô nàng trong tương lai sẽ hoàn thiện bản thân và đạt được mục tiêu đề ra nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *