Hạnh phúc đến từ… Koala

9:01 09/12/2010

Ngập ngừng một chút, Sơn* quyết định gọi điện cho Koala. Ánh mắt trách móc của mẹ cùng lời giục giã “Lấy vợ đi con” cứ đeo bám anh suốt mấy ngày nay khiến anh không thể chịu đựng thêm được nữa. Tình cờ nhìn sang màn hình của cậu bên cạnh, màu hồng của trang Koala khiến anh ớ người: Tại sao không thử?

Đầu dây bên kia là một giọng nữ rất trẻ. Chỉ cần có một nơi xả, Sơn chẳng ngại ngần kể hết áp lực mà mình đang phải chịu đựng trong những chuyến về thăm nhà chỉ vì chưa tìm được một cô gái đồng ý làm vợ.

Mải kể chuyện mình, Sơn không biết rằng điện thoại đã được chuyển cho một chị khác từ khi nào. Chị hỏi Sơn rất tỉ mỉ về gia đình, sở thích, tích cách cũng như những mong muốn của anh. Dù không để lại lời hứa hẹn gì nhưng sự ân cần của chị làm Sơn cũng thấy nhẹ người.

Vài hôm sau, khi đang mê mải lập trình, Sơn nhận được cú điện thoại bất ngờ: “Em là Trinh, Admin Koala. Em được giao nhiệm vụ “đặc trách” anh. Từ nay, anh phải nghe theo sự sắp xếp của em nhé”. Câu nói đùa của cô gái trẻ mang đến cho anh cảm giác vui vẻ suốt cả buổi sáng.

Kể từ hôm đó, Trinh thường xuyên giữ liên lạc với anh. Cô đề nghị anh tham gia Koala rồi gửi cho anh một list những thành viên nữ mà theo cô là “Có vẻ hợp với anh đấy”. Với mỗi nick, cô đều cung cấp khá nhiều “tin riêng” mà nếu chỉ search ở trên diễn đàn thì anh không thể có được. Sơn mạnh dạn gửi message làm quen với các cô gái qua mạng, điều mà từ trước tới nay anh ít khi làm. Anh thấy, làm quen qua mạng dễ hơn giáp mặt rất nhiều. Mail qua mail lại, cuộc sống ảo đến với anh thật là tự nhiên, mang lại cho anh nhiều niềm vui mới. Anh háo hức tới công ty vào mỗi buổi sáng để rồi lại ra vào cười tủm một mình.

Anh cũng mạnh dạn tham gia các chương trình Cà phê tối Chủ nhật, dự các buổi talk show hoặc picnic do Koala tổ chức. Ban đầu cũng hơi e ngại. Nhưng nhờ có sự giới thiệu của Trinh, anh đã làm quen được với nhiều bạn bè mới. Công ty lớn quá, mọi người chẳng thế biết nhau. Có những hoạt động giao lưu thế này, Sơn thấy thân thiện với mọi người hơn.

Ngày Koala tổ chức đi lễ Đền Hùng, anh vui lắm. Đã lâu lắm rồi anh mới được sống lại cái thời lửa trại sinh viên. Giữa cảnh đồi núi trữ tình, tiết trời se lạnh, mọi người như muốn được gần nhau hơn. Tất cả cùng quây quần quanh đống lửa, cùng nhau nhảy múa hát hò. Những làn sóng người ngã dúi vào nhau. Trong những màn nhảy múa đó, chẳng biết ông trời xui khiến thế nào, Sơn giẫm đứt dép của cô gái ngồi bên cạnh. Thật tình cờ, đó chính là Nhocdanhda, người thường láu lỉnh trêu anh những buổi sớm mai.

Một cơn gió nhẹ thoảng tới, mấy sợi tóc mảnh của Nhocdanhda vương lên mặt Sơn. Nhắm mắt hít một hơi sâu cái hương nồng nàn con gái, Sơn chợt nhớ câu nói của cô admin Koala “Hạnh phúc đôi khi đến rất tình cờ nhưng vẫn cần sự nỗ lực và khao khát của chúng ta thì mới đạt được”.

Lời bàn:
Một trong những lo lắng của lãnh đạo FPT là hiện tượng có rất nhiều người trẻ hoặc không còn trẻ, quá ham mê công việc mà xao lãng hạnh phúc riêng tư. Để phòng ngừa “căn bệnh” đó, Câu lạc bộ kết bạn Koala dành cho thanh niên độc thân ở FPT đã ra đời. Thông qua Koala mà nhiều đôi lứa gặp gỡ, bén duyên… Một việc tưởng chừng rất khó thực hiện, thậm chí khó tưởng tượng được, đã được ra đời một cách rất tự nhiên như thế. Và nhiều người đã chọn Koala làm điểm tựa cho hạnh phúc tinh thần của mình.
(* Tên nhân vật chính đã được thay đổi)

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *