FPT nhận giải Sao Vàng đất Việt

16:04 24/10/2011

Sáng ngày 15/10, Phó TGĐ FPT Chu Thanh Hà đại diện Tập đoàn FPT nhận giải Top 10 thương hiệu Sao vàng Đất Việt 2011, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Lễ tôn vinh và công bố chính thức 200 thương hiệu – đại diện cho 25 nhóm ngành hàng tiêu biểu hàng đầu Việt Nam của Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2011 – có sự tham dự của các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương.

Top 10 Thương hiệu Sao Vàng đất Việt năm 2011 thuộc các doanh nghiệp hàng đầu, gồm Tập đoàn FPT, Công ty Ôtô Trường Hải, May Việt Tiến, Vietinbank, Eurowindows, Gang thép Thái Nguyên, Visan, Café Trung Nguyên, Đạm Phú Mỹ, và PRC (Công ty cao su Dầu Tiếng).

PTGĐ FPT Chu Thị Thanh Hà nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng đất Việt.

Chị Chu Thanh Hà cho biết, chị thấy rất vinh dự khi FPT lọt vào Top 10. “Công tác chấm thưởng năm nay rất nghiêm túc nên các doanh nghiệp được giải đều rất xứng đáng. Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2011 cũng được tổ chức hoành tráng”, chị nhận xét.

Top 10 thương hiệu Sao Vàng đất Việt đã trải qua các vòng bình chọn gay gắt, đánh giá theo 3 tiêu chí: Hội nhập kinh tế quốc tế dựa trên khả năng ứng dụng khoa học, hội nhập, xuất khẩu, đầu tư ra nước ngoài; Vận dụng nền kinh tế tri thức bao gồm đầu tư cho nguồn tri thức chất lượng cao, vận dụng cộng nghệ thông tin trong sản xuất; Có trách nhiệm xã hội như quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động, môi trường xã hội.

Các chỉ số được ưu tiên là tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, tổng số lao động, nộp thuế, tổng tài sản, trách nhiệm xã hội…

Các thương hiệu Top 10 phải trải qua 4 bước bình chọn với sự tham gia bỏ phiếu kín của thành viên Hội đồng chung tuyển toàn quốc Sao Vàng đất Việt năm 2011, gồm: Bình chọn 15 ngành hàng ưu tiên; Thống nhất lựa chọn từ mỗi ngành hàng ưu tiên 2 thương hiệu có chỉ số cao nhất; Bỏ phiếu kín chọn ra mỗi ngành một thương hiệu xuất sắc nhất; Và bỏ phiếu kín chọn ra 10 thương hiệu xuất sắc từ danh sách 15 thương hiệu.

Đại diện của Top 10 Sao Vàng đất Việt nhận giải.

Sau khi hoàn tất, toàn bộ danh sách Top 10 và 200 thương hiệu được bình chọn Sao Vàng đất Việt năm 2011 được Ban tổ chức gửi Cục Thuế nhà nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để xin ‎ý kiến về các vấn đề liên quan đến trách nhiệm nộp thuế đối với nhà nước, trách nhiệm đối với người lao động và trách nhiệm đối người tiêu dùng của các sản phẩm và thương hiệu tham gia giải thưởng.

“Qua giải thưởng này, tôi nghĩ trách nhiệm của FPT càng nặng nề hơn. Theo đó, ngoài chú trọng hoạt động kinh doanh, FPT cũng phải tăng cường các hoạt động đóng góp cho xã hội và cộng đồng. FPT sẽ tiếp tục cố gắng để duy trì giải thưởng này trong những năm sau”, chị Hà chia sẻ.

Sao Vàng đất Việt là giải thưởng thường niên dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ năm 2003.

Giải thưởng là một trong những chương trình bình chọn và quảng bá thương hiệu có uy tín và quy mô lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời là một chương trình có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp kiềm chế làm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo Chungta.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

1 bình luận trong “FPT nhận giải Sao Vàng đất Việt

  1. Chúc mừng cho FPT đã lọt vào top 10 sao vàng đất việt. Chúc tập đoàn FPT được nhiều giải thưởng cao hơn nữa

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *